Khác biệt của ngành Logistics chương trình đại trà, chất lượng cao và Liên kết quốc tế

Chương trình đào tạo đại trà:
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 2 chuyên ngành
+ Chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức
+ Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Chương trình đào tạo chất lượng cao:
Ngành Khai thác vận tải với
+ Chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức
Chương trình liên kết cấp bằng quốc tế có 2 ngành:
+ Ngành Quản lý Cảng và Logistics (Liên kết ĐH Tongmyong Hàn Quốc)
+ Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Liên kết ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc)
Điểm khác biệt giữa các chương trình được nêu trên:
☑Chương trình đào tạo đại trà: Là chương trình đầu tiên của cả nước đào tạo chuyên sâu về logistics và vận tải đa phương thức. Sinh viên ưu tiên chọn trường GTVT TPHCM vì có lịch sử lâu năm trong đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực giao thông vận tải và tiên phong trong lĩnh vực logistics, được các doanh nghiệp đánh giá cao trong nghiệp vụ sau khi ra trường. Học phí của chương trình đại trà cực kỳ phù hợp với số đông sinh viên của Việt Nam, dự trù khoảng 11 triệu/năm.
☑Chương trình đào tạo chất lượng cao: Năm 2016, trường bắt đầu chú trọng hơn trong khâu nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành logistics và vận tải đa phương thức về mặt cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy, quy mô sinh viên trong 1 lớp phù hợp cho làm việc nhóm, thuyết trình và nâng cao vai trò của người học trong hoạt động đào tạo. Sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều thực tế thông qua các chương trình tham quan doanh nghiệp vận tải, cảng và logistics, thực tập chuyên đề, thực tập tốt nghiệp. Ngoài ra, việc giảng dạy các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh được coi như yêu cầu trong 1/3 số lượng học phần mà các bạn sinh viên học tập tại trường. Học phí của chương trình khá hợp lý trong khoảng 20 – 23 triệu/năm.
☑Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế: Là chương trình do Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM hợp tác cùng các Trường đại học nước ngoài đào tạo. Điểm nổi bật của chương trình là sinh viên được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh với các giảng viên trong và ngoài nước có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng đạt chuẩn quy định giảng dạy chương trình quốc tế. Ngoài ra, các bạn đều được tiếp cận môi trường học tập chuẩn quốc tế với cơ sở và trang thiết bị hiện đại. Sinh viên ưu tiên chương trình liên kết quốc tế còn vì lý do trải nghiệm 2 năm học cuối tại nước ngoài và bằng đại học có giá trị toàn cầu. Mức học phí tuy cao hơn chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao nhưng kết quả học tập hoàn toàn vượt mong đợi của sinh viên sau khi ra trường, xứng đáng với mức học phí bỏ ra (2 năm đầu tại Việt Nam: 59 triệu/năm, 2 năm cuối tại Hàn Quốc: 82/108 triệu/năm)
👉Hy vọng các em sẽ chọn được ngành phù hợp với năng lực bản thân, cơ hội tương lai và điều kiện kinh tế.

zalo chát