CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ QUỐC TẾ NGÀNH: LOGISTICS VÀ VẬN TẢI QUỐC TẾ

DO TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM LIẾN KẾT ĐÀO TẠO CẤP BẰNG ĐẠI HỌC SOLENT ANH QUỐC

Việt Nam là quốc gia nằm trên trục giao lưu hàng hải và hàng không quốc tế quan trọng của khu vực và thế giới. Việc hội tụ đầy đủ các phương thức vận tải như đường bộ, đường biển, đường sắt, đường thủy và hàng không mang lại lợi thế lớn cho phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Trước nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp vận tải đa phương thức tại Việt Nam thời gian gần đây đã phát triển khá nhanh về tốc độ lẫn số lượng và đa phần thuộc các tập đoàn nước ngoài. Tuy nhiên đội ngũ nhân lực ngành Logistics và Vận tải nhất là lĩnh vực Logistics và Quản lý vận tải quốc tế còn thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng so với nhu cầu. Để quản lý khai thác có hiệu quả các hệ thống hạ tầng và dịch vụ giao thông cần phải có một đội ngũ cán bộ quản lý vận tải chất lượng cao, đạt chuẩn mực quốc tế.

Chương trình liên kết đào tạo bậc Thạc sỹ chuyên ngành Logistics và Vận tải quốc tế giữa Trường ĐH Giao thông vận tải Tp. HCM và Trường ĐH Solent, Anh Quốc được xây dựng nhằm giúp người học có được kiến thức chuyên môn nền tảng vững chắc và kỹ năng thực hành nghiệp vụ quản lý vận tải quốc tế chuyên nghiệp. Cung cấp cho người học một chương trình đào tạo quốc tế đạt chuẩn, mở rộng kiến thức chuyên môn và quản lý thực tế trong lĩnh vực, góp phần vào việc chuẩn hóa đội ngũ ngành vận tải và ngành Logistics Việt Nam.

Cán bộ phụ trách chương trình 2 trường trong buổi thẩm định chương trình đào tạo

Chương trình sẽ tạo điều kiện cho cán bộ quản lý đào tạo và giảng viên của Trường ĐH Giao thông vận tải Tp. HCM tiếp cận với chuẩn mực giáo dục đại học tiên tiến của Trường liên kết nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp học tập, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên trong Trường và nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình sẽ là cầu nối, tạo điều kiện để giảng viên trong Trường có cơ hội giao lưu kiến thức, học hỏi kinh nghiệm để phát triển kỹ năng chuyên môn, góp phần vào quá trình phát triển bền vững của Trường.

Chương trình cũng sẽ cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết, áp dụng và tiếp cận với thực tế thông qua việc học tập với những chuyên gia có kiến thức rộng, nhiều trải nghiệm và đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn chuyên nghiệp và hiện đại tại Việt Nam và trên thế giới. 

Trường ĐH Solent, Anh Quốc

Đại học Solent được thành lập năm 1984 tại Southampton, Hampshire, trở thành trường đại học vào tháng 7/2005. Trường có khoảng 16.000 sinh viên theo học hiện nay, trong đó bao gồm khoảng 1000 du học sinh. Khuôn viên chính nằm ở Đông Park Terrace gần trung tâm thành phố Southampton. Đại học Solent là một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu khu vực phía nam Anh Quốc.

Trường ĐH Solent, Anh Quốc (Thông tin chi tiết xem tại website: https://www.solent.ac.uk)

Kể từ khi thanh lập, Trường Đại học Solent đã nhận được nhiều thành tích và giải thưởng liên quan đến công tác giảng dạy, đánh giá cơ sở vật chất và chất lượng sinh viên theo học. Một số thành tựu nổi bật của Trường có thể kể đến như vào năm 2018, Trường được vinh dự nhận TEF Silver (The Teaching Excellence and Student Outcomes Framework) của Chính phủ Anh ghi nhận các đơn vị xuất sắc trong giảng dạy; Năm 2017, Trường được xếp trong danh sách QS World University Rankings, là một trong 900 các Trường ĐH hàng đầu của thế giới; năm 2015 Trường vinh dự được Times Higher Education bình chọn là Trường có môi trường học tập tốt nhất dựa trên khảo sát các chuyên gia giáo dục và hơn 20.000 sinh viên trên toàn bộ đất nước Anh Quốc; và nhiều thành tích khác…

 

Trường ĐH Solent Anh Quốc đã được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá, công nhận toàn diện như sau:

The Teaching Excellence Framework

Theo khung tiêu chuẩn đánh giá chương trình giảng dạy bởi hội đồng chuyên gia độc lập. Trường ĐH Solent được đánh giá hạng Bạc về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và kết quả học tập của sinh viên. Xem chi tiết tại đây

WUSCA ranking

Giải thưởng lựa chọn của sinh viên WUSCA ranking được đánh giá năm 2019, Trường ĐH Solent được xếp hạng 74/131. Xem chi tiết tại đây

University League Tables 2020

Trường ĐH Solent được xếp hạng 105 trong danh sách tất cả các Trường ĐH tại Vương quốc Anh. Xem chi tiết tại đây

QS World University Rankings

QS World University Rankings là một hệ thống xếp hạng chỉ số các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chí như việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp, giảng dạy, cơ sở vật chất với hơn 50 chỉ số khác nhau. Các Trường đại học được xem xét và chấm điểm tổng quan từ một đến 5 sao.

Năm 2019, Trường ĐH Solent đã được QS World University Rankings đánh giá bốn sao tổng thể, và năm sao cho mỗi tiêu chí việc làm, cơ sở vật chất, tính hòa nhập, quốc tế hóa và giảng dạy.

Xem chi tiết tại đây

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA NGÀNH LOGISTICS VÀ VẬN TẢI QUỐC TẾ

Học kỳ

Mã môn học

Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Tin chỉ
1 IMS703 Supply Chain Management Quản lý chuỗi cung ứng 30
IMS700 Maritime Operations and Transport Tổ chức hàng hải và vận tải 15
IMS706 Research Methods and Proposal Phương pháp nghiên cứu và trình bày 15
2 EMA712 International Maritime Law

 

Luật hàng hải quốc tế 30
EMA708 Economics of International Trade and Shipping Kinh tế vận tải và thương mại quốc tế 15
IMS704 Maritime Management Quản lý hàng hải 15
IMS707 Operational Risk Management Quản trị rủi ro trong vận tải 15
3 IMS709 Project Đề án 45
Tổng tín chỉ 1 năm học

180

 

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh là công dân nước CHXHCN Việt Nam và Nước ngoài có đủ các điều kiện của Trường Đại học Solent, qui định cụ thể dưới đây được dự tuyển chương trình:

– Có Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc tương đương;

– Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5, TOEFL IBT tối thiểu 80 với mỗi kỹ năng tối thiểu 19 hoặc tương đương;

– Trường hợp thí sinh chưa đạt chuẩn ngoại ngữ thì phải học dự bị hoặc tham gia các khoá đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ để thí sinh đạt trình độ quy định trước khi tham gia chương trình chính thức;

– Có đủ sức khoẻ để học tập và lao động theo qui định.

Chi tiết chương trình xin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
Phòng E004, Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

http://iec.ut.edu.vn/             Hotline: 0906.681.588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT/

(Tin và ảnh: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế IEC)