logo

banner su kien

SV. Trần Bảo Nguyên – IELTS 8.0, xuất sắc đạt quán quân cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM năm nay

Lấy chủ đề “Ý tưởng sáng tạo bảo vệ môi trường” cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh năm nay được Trường Đại Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng hiện nay. Từ đó, sinh viên có thể đề xuất và thực hiện các ý tưởng sáng tạo để bảo vệ môi trường, cũng như giúp địa phương, trường, lớp và chỗ ở sạch đẹp hơn, trong lành hơn.

Thí sinh chụp ảnh cùng Lãnh đạo trường, BTC và Ban giám khảo

Trải qua 2 vòng thi gây cấn (Sơ loại, Bán kết), vào vòng Chung kết (19/01/2019) với sự tranh tài của 7 thí sinh xuất sắc. Đại diện Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) có 2 thí sinh vào vòng chung kết: Trần Bảo Nguyên (IELTS 8.0) và Nguyễn Thị Phương Thanh (IELTS 5.5) hiện đang học Lớp IECPL18A – Quản lý Cảng và Logistics – Hệ ĐH chương trình đào tạo nước ngoài khóa 2018 trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.


Trần Bảo Nguyên – Trình bày trước Hội đồng giám khảo

Nguyễn Thị Phương Thanh – Trình bày trước Hội đồng giám khảo

Với kỹ năng Tiếng Anh, kiến thức về môi trường cộng với sự tự tin và khả năng trình diễn xuất sắc, sinh viên Trần Bảo Nguyên đã chinh phục được Ban Giám khảo và khán giả và trở thành quán quân cuộc thi năm nay. Sinh viên Nguyễn Thị Phương Thanh đã có bài thi ấn tượng và đạt giải khuyến khích của cuộc thi. Bên cạnh các giải chính, 2 em Bảo Nguyên và Phương Thanh đã xuất sắc đạt giải clip có lượt yêu thích nhiều nhất.


NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Thư – Hiệu trưởng nhà trường
chúc mừng quán quân Trần Bảo Nguyên

\
Thầy cô và bạn bè chúc mừng SV. Trần Bảo Nguyên và SV. Nguyễn Thị Phương Thanh

Đây mới chỉ là thành tích bước đầu của các em. Hy vọng rằng các em tiếp tục rèn luyện học tập để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai.

Tin: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông IEC

Trải nghiệm thực tế và học tập kỹ năng của sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tại Miền Tây Nam Bộ - Việt Nam

Kiến thức thực tế về văn hóa, lịch sử cùng với kỹ năng là công cụ vô cùng bổ ích được trao dồi giúp các em tự tin hơn để giới thiệu nét đẹp Việt Nam với bạn bè các trường đối tác nước ngoài. Ngày 18/01/2019, hơn 80 sinh viên khóa 2018 - Chương trình Đào tạo nước ngoài Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã có chuyến đi thực tế tại cụm Cồn Long, Lân, Quy, Phụng tại Thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang và tỉnh Bến Tre.

(Xem video tại đây)

Từ 6h15 sáng, đoàn đã có mặt rất sớm để hoàn thành các bước chuẩn bị của chuyến đi. Với quãng đường 70km xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, đoàn đã có mặt vừa kịp lúc tại bến phà du lịch Thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang.

Các em sinh viên đã có mặt rất sớm và hào hứng chuẩn bị chuyến đi

Có thể nói rằng miền Tây Nam Bộ là nơi có rất nhiều đặc sản. Chính vì thế mà các em sinh viên không thể không tìm hiểu lịch sử, nguồn gốc cũng như quy trình để tạo ra những đặc sản đó. Đặc biệt không thể không thưởng thức đặc sản tại chỗ: một trong những loại hình nghệ thuật đặc sắc mang đậm chất Nam Bộ đó là đờn ca tài tử; món ăn đặc trưng xứ dừa - kẹo dừa Bến Tre.

Bỡ ngỡ khi lần đầu trải nghiệm cùng sông nước

Tìm hiểu và thưởng thức đờn ca tài tử - Di sản phi vật thể của nhân loại

Quá trình làm kẹo dừa - đặc sản Bến Tre

Kỹ năng Tiếng Anh và làm việc nhóm

Cảnh đẹp của miền Tây sông nước

Chuyến đi không đơn thuần chỉ tìm hiểu về nền văn hóa của đồng bằng Sông Cửu Long hay rèn luyện về kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh, … Mà ở đó, mọi người nhận được quá nhiều niềm vui và tình cảm dành cho nhau - Đó là sự đoàn kết giữa thầy và trò, giữa bạn bè với nhau, hơn thế nữa là sự gắn bó giữa đoàn và người dân địa phương.

(Tin và ảnh: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông Viện IEC)

Lộ diện quán quân và Top 6 Thí sinh xuất sắc nhất Đại sứ Thương hiệu IEC năm 2019

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Thương hiệu IEC năm 2019 do Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM lần đầu tiên tổ chức nhằm tìm kiếm, tuyển chọn sinh viên học tốt, đạo đức tốt; có gương mặt, vóc dáng thanh lịch, thân thiện phù hợp đại diện thương hiệu để cộng tác với Viện IEC trong công tác truyền thông quảng bá thương hiệu Viện.

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Viện trưởng IEC trao giải Quán quân Đại sứ IEC 2019 – Trương Thị Thanh Thúy

Qua hơn một tháng kể từ ngày phát động cuộc thi, Đại Sứ Thương Hiệu IEC 2019 đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên (vòng loại có hơn 50 thí sinh gửi ảnh dự thi). Ban tổ chức đã chọn được 10 thí sinh có đầy đủ các tiêu chí và phù hợp với cuộc thi vào vòng Bán kết.


Các thí sinh vào vòng Bán kết Đại sứ Thương hiệu IEC 2019

Ở vòng Bán kết các thí sinh được người thân, bạn bè, và cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm, chia sẻ thông tin và hình ảnh của mình trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là fanpage: Facebook.com/IEC.GTVT (có hơn 250.000 lượt theo dõi cuộc thi Đại sứ Thương hiệu IEC 2019). Kết thúc vòng Bán kết, Thí sinh Tô Huệ Mẫn đã xuất sắc dành được giải thí sinh được yêu thích nhất với phần thưởng 1.000.000 đồng và phần quà lưu niệm từ Ban tổ chức. Đồng thời Hội đồng giám khảo cũng đã chọn ra được 6 cái tên xuất sắc nhất bước vào chung kết, gồm: Tô Huệ Mẫn, Trương Thị Thanh Thúy, Võ Anh Siêu, Lê Quang Nhật, Ngô Thị Thu Hiên và Đỗ Huỳnh Ý.


Tô Huệ Mẫn – Thí sinh được yêu thích nhất


 Thí sinh xuất sắc nhất Đại sứ Thương hiệu IEC 2019

Vòng chung kết Đại sứ Thương hiệu IEC 2019 bao gồm ba phần thi: ghi âm, ghi hình và phỏng vấn. Mỗi thí sinh thể hiện phần ghi âm giọng đọc của mình, thử sức làm phóng viên trước ống kính bằng giọng nói truyền cảm và ngôn ngữ hình thể. Hội đồng giám khảo căn cứ vào hai phân thi: ghi âm, ghi hình có cơ sở để lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất, cuối cùng là phần phỏng vấn của Hội đồng giám khảo để lựa chọn và quyết định các giải thưởng.


Hội đồng giám khảo phân tích đánh giá và lựa chọn thí sinh trao giải

Ngày 30/11/2018, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi công bố và trao giải tại Viện đào tạo và hợp tác quốc tế. Kết quả chung cuộc:

  1. Quán quân – Giải vàng: Trương Thị Thanh Thúy với giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng
  2. Á quân – Giải Bạc: Tô Huệ Mẫn với giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng
  3. Giải đồng: Ngô Thị Thu Hiền 1.500.000 đồng
  4. Giải Khuyến Khích: Võ Anh Siêu với giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng
  5. Top 6 thí sinh xuất sắc thuộc về 2 thí sinh: Lê Quang Nhật, Đỗ Huỳnh Ý
  6. Giải thí sinh được yêu thích nhất: Tô Huệ Mẫn với giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng.

Anh. Trương Văn Ý, Trưởng Phòng TS Viện IEC trao giải Khuyến khích cho thí sinh Võ Anh Siêu

Nguyễn Tuấn Anh, Phó Viện trưởng Viện IEC trao giải Ba cho thí sinh Ngô Thị Thu Hiền

NGƯT. PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Á quân cho thí sinh Tô Huệ Mẫn

Cuộc thi đã khép lại thành công tốt đẹp. Các đại sứ của chúng ta sẽ cùng nhau hành động cùng trách nhiệm là cương vị Đại Sứ IEC năm 2019, mang IEC phát triển tiến xa hơn nữa. Xin chúc mừng tân quán quân Đại Sứ Thương Hiệu IEC 2018 Trương Thị Thanh Thúy.


Top 10 Đại sứ vui mừng với kết quả đạt được

Tin và ảnh: Phòng Tuyển sinh và truyền thông viện IEC

Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc khánh thành Đại diện duy nhất ở phía Nam - Việt Nam trong công tác tư vấn hỗ trợ Du học

Trường Đại học Tongmyong là đối tác chiến lược trong công tác đào tạo nhân lực Logistics quốc tế - Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài của trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 24/9/2018, hòa chung không khí sôi nổi của Lễ khai giảng năm học mới, Trường Đại học GTVT TP. HCM cùng Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc khánh thành Đại diện duy nhất phía Nam - Việt Nam trong công tác tư vấn hỗ trợ Du học tại trường ĐH GTVT TP.HCM.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Thư - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng TS Jung. Hong sub - Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc tiến hành ký bản ghi nhớ hợp tác tại buổi lễ khai giảng năm học mới với sự chứng kiến của gần 500 Đại biểu khách mời, CB-Giảng viên và sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng cùng TS Jung. Hong sub - Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong
ký bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, bản ghi nhớ hợp tác thể hiện Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ cho sinh viên khu vực phía Nam (từ Tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào) du học tại Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) trực thuộc trường là đại diện duy nhất của Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc tại phía Nam Việt Nam quản lý các hoạt động đào tạo và đảm bảo chất lượng của chương trình Tiếng Hàn bổ trợ cho sinh viên du học; hỗ trợ thủ tục hồ sơ nhập học tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc và các thủ tục xin Visa Hàn Quốc cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng cùng TS Jung. Hong sub - Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong
khánh thành đại diện

Ngoài các chương trình liên kết đào tạo nước ngoài, bản ghi nhớ sẽ là cánh cửa mới giúp hỗ trợ cho các em khu vực phía Nam thuận lợi trong việc du học tại Hàn Quốc. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ của hai trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc đại diện Phía Nam - Việt Nam

Địa chỉ: Văn phòng Tuyển sinh - Truyền thông Viện IEC, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Số 02, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ website: http://duhoclogistics.com/          Hotline: 0938.524.388

CB-Giảng viên và sinh viên phấn khởi ngày khánh thành

(Tin và ảnh: Phòng TS-Truyền thông, Viện IEC)

Thông tin

Tin tức mới nhất

thu-vien-dien-tu

Fanpage Facebook

du-hoc-anh

Chương trình học