logo

banner su kien

Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc khánh thành Đại diện duy nhất ở phía Nam - Việt Nam trong công tác tư vấn hỗ trợ Du học

Trường Đại học Tongmyong là đối tác chiến lược trong công tác đào tạo nhân lực Logistics quốc tế - Chương trình liên kết đào tạo nước ngoài của trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 24/9/2018, hòa chung không khí sôi nổi của Lễ khai giảng năm học mới, Trường Đại học GTVT TP. HCM cùng Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc khánh thành Đại diện duy nhất phía Nam - Việt Nam trong công tác tư vấn hỗ trợ Du học tại trường ĐH GTVT TP.HCM.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Thư - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng TS Jung. Hong sub - Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc tiến hành ký bản ghi nhớ hợp tác tại buổi lễ khai giảng năm học mới với sự chứng kiến của gần 500 Đại biểu khách mời, CB-Giảng viên và sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng cùng TS Jung. Hong sub - Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong
ký bản ghi nhớ hợp tác

Theo đó, bản ghi nhớ hợp tác thể hiện Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ cho sinh viên khu vực phía Nam (từ Tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào) du học tại Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) trực thuộc trường là đại diện duy nhất của Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc tại phía Nam Việt Nam quản lý các hoạt động đào tạo và đảm bảo chất lượng của chương trình Tiếng Hàn bổ trợ cho sinh viên du học; hỗ trợ thủ tục hồ sơ nhập học tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc và các thủ tục xin Visa Hàn Quốc cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng cùng TS Jung. Hong sub - Hiệu trưởng Trường ĐH Tongmyong
khánh thành đại diện

Ngoài các chương trình liên kết đào tạo nước ngoài, bản ghi nhớ sẽ là cánh cửa mới giúp hỗ trợ cho các em khu vực phía Nam thuận lợi trong việc du học tại Hàn Quốc. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ của hai trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc đại diện Phía Nam - Việt Nam

Địa chỉ: Văn phòng Tuyển sinh - Truyền thông Viện IEC, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Số 02, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ website: http://duhoclogistics.com/          Hotline: 0938.524.388

CB-Giảng viên và sinh viên phấn khởi ngày khánh thành

(Tin và ảnh: Phòng TS-Truyền thông, Viện IEC)

Sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài Trường ĐH GTVT TP. HCM học tập kỹ năng định hướng cuộc đời và kỹ năng giao tiếp với TS. LS Nguyễn Thị Thúy Hường

Khóa học kỹ năng “định hướng cuộc đời” và “kỹ năng giao tiếp” được Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức (ngày 02/08/2018), khóa học nằm trong chuỗi các bài giảng kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp, nhằm trang bị cho các em sinh viên chương trình Đào tạo nước ngoài biết được cách thức định hướng cuộc đời, cách thức tiếp cận và xây dựng hình ảnh, làm thế nào để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kỹ năng giao tiếp đã được nâng lên thành nghệ thuật giao tiếp, bởi trong bộ kỹ năng này có rất nhiều kỹ năng nhỏ khác như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng sử dụng ngôn từ, âm điệu … Để có được kỹ năng giao tiếp tốt đòi hỏi người sử dụng phải thực hành thường xuyên, áp dụng vào mọi hoàn cảnh mới có thể cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp của mình.

TS.LS Nguyễn Thị Thúy Hường

Chia sẻ của TS.LS Nguyễn Thị Thúy Hường, Phó Trưởng VP Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự (Hiệp hội Luật sư TP. Hồ Chí Minh), “bạn có thể xây dựng hình ảnh của chính bạn theo cách mà bạn mong muốn nhưng bạn phải biết các nguyên tắc và đầu tư thời gian đáng kể cho chúng”. Diễn giả cũng chia sẻ 10 bí kíp để quản lý thời gian tốt:

  • Hãy bắt đầu dự án, công việc ở phần quan trọng nhất.
  • Kiên trì và nhẫn nại → tiến hành công việc từ đầu đến cuối.
  • Chỉ xử lý thư từ, giấy tờ một lần đủ cả → chỉ đọc và giải quyết 1 lần.
  • Dọn dẹp và sắp xếp nơi làm việc và học tập sạch sẽ và để thứ cần thiết ngay giữa.
  • Sắp xếp chỗ cho từng vật dụng.
  • Dành 1 khoảng thời gian trong tuần, tháng để xem lại kế hoạch đã lập và điều chỉnh nếu cần thiết.
  • Tự thưởng một cách đặc biệt khi làm công việc quan trọng → tạo tâm lý và không khí.
  • Nhận biết có lúc mất kiểm soát thời gian vô ích → đừng sợ hãy điều chỉnh lại cho hợp lý.
  • Giải quyết các công việc quan trọng càng sớm càng tốt.
  • Luôn tự hỏi: ngay bây giờ, làm gì thì tốt nhất?

Sinh viên được diễn giả hướng dẫn các kỹ năng cần thiết

Sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài và diễn giả chụp ảnh lưu niệm

Với chất trẻ, năng động, sôi nổi, vui tươi và hoạt bát, sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài đã nhanh chóng tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm từ diễn giả. Những kiến thức mà diễn giả - TS.LS Nguyễn Thị Thúy Hường mang lại thật sự bổ ích và thật sự cần thiết cho các bạn trẻ có đam mê có ước mơ và có hoài bão.

(Tin và ảnh: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế - IEC)

Sôi nổi cùng Ngày hội IEC Open Day 2018 chào đón Tân sinh viên Chương trình Đào tạo nước ngoài Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Ngày 29/07/2018, tại Hội trường E001, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức ngày hội IEC Open Day với các hoạt động sôi nổi, bổ ích, nhằm trang bị cho Tân sinh viên (thuộc các ngành: Quản lý Cảng và Logistics – Liên kết Hàn Quốc, Kỹ thuật Xây dựng, Cơ khí, Điện – Liên kết Mỹ) những kỹ năng cần thiết và làm quen với môi trường học đại học, đặc biệt là học tập trong chương trình Đào tạo nước ngoài của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình Đào tạo nước ngoài được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, sinh viên được trang bị những kiến thức hiện đại hội nhập quốc tế. Các môn học được tập trung và định hướng thực hành, sinh viên học tập ngoài học kiến thức chuyên môn, các em được trang bị kỹ năng ngoại ngữ (Tiếng Hàn Quốc), kỹ năng mềm... đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Tân sinh viên giao lưu các kỹ năng sinh hoạt tập thể

Các trò chơi nâng cao các kỹ năng cho các em Tân sinh viên

Trao phần thưởng cho các đội đạt giải cao trong các trò chơi

Tân sinh viên và cán bộ Viện IEC chụp ảnh lưu niệm

Đào tạo chương trình nước ngoài được Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM và các đối tác đầu tư nguồn lực tạo điều kiện để các em hoàn thành khóa học trở thành kỹ sư, cử nhân tay nghề trình độ cao khả năng làm việc môi trường quốc tế. Với định hướng này, các sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo nước ngoài sẽ đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nhà trường ở phạm vi khu vực và quốc tế. 

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế - IEC

Thông tin

Tin tức mới nhất

thu-vien-dien-tu

Fanpage Facebook

du-hoc-anh

Chương trình học