Câu hỏi thường gặp về Chương trình học, Cơ sở vật chất

Câu 1: Học chương trình liên kết quốc tế có lợi thế gì không?
Trả lời:
+ Lợi thế về chương trình đào tạo: chương trình liên kết quốc tế được xây dựng chuyên biệt với nhiều môn chuyên ngành, giảm tải/cắt bỏ các môn không cần thiết, bổ sung đào tạo thực tế vận dụng các kiến thức tiên tiến của nước ngoài để giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến thức tốt hơn rất nhiều.
+ Lợi thế và ngoại ngữ: chương trình giảng dạy, học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ liên tục. Đầu vào yêu cầu ielts 5.5 nên sinh viên sẽ theo kịp tốt chương trình. Ngoài ra, chương trình có bổ trợ tiếng Hàn Quốc căn bản, giúp các em tự tin khi trải nghiệm du học 2 năm cuối tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sử dụng ngoại ngữ thành thạo là một lợi thế lớn.
+ Kỹ năng: Chương trình tổ chức nhiều buổi học tập, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.
+ Bằng cấp giá trị quốc tế: Sở hữu tấm bằng đại học nước ngoài (đã được Bộ GD-ĐT Việt Nam cấp phép) là một lợi thế lớn khi tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài
+ Hoàn thiện bản thân: Trải nghiệm du học 2 năm cuối giúp sinh viên hoàn thiện bản thân, tự lập tốt, mở mang kiến thức trong môi trường học quốc tế.
………..

Câu 2: 2 năm đầu học tại Việt Nam thì học cơ sở nào?
Trả lời: Giai đoạn 1 học tại Việt Nam, các em học tại cơ sở chính Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (địa chỉ: Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh).

Câu 3: Cơ sở vật chất học tập tại đây ra sao ạ?
Trả lời: Có khu học riêng, được đầu tư khang trang, trang bị wifi, máy lạnh và các tiện ích khác, …

Câu 4: Thầy cô có thể giới thiệu giúp em được biết về Trường mà chúng em học 2 năm cuối không ạ?
Trả lời: 2 năm cuối các em sẽ được học tại Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc nếu em chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hoặc tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc nếu chọn ngành Quản lý Cảng và Logistics/Trí tuệ nhân tạo.
Clip giới thiệu các trường:
+ Đại học Quốc gia hàng hải và Hải dương Hàn Quốc: xem tại đây
+ Đại học Tongmyong Hàn Quốc: xem tại đây

Câu 5: Thầy cô có thể cho em vài thông tin về anh chị học tại Hàn Quốc không ạ?
Trả lời: Các anh chị học tại Hàn Quốc có thực hiện clip chia sẻ về môi trường học tập cũng như các vấn đề liên quan như: học phí, học bổng, chi phí ký túc xá, việc làm thêm, giờ giấc học tập, … các em có thể xem tại đây

Câu 6: Học phí tại Việt Nam và Hàn Quốc?
Trả lời:
+ Học phí tại Việt Nam: Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng/Quản lý Cảng và Logistics (59 triệu đồng/năm); Ngành Trí tuệ Nhân tạo (65 triệu đồng/năm);
+ Học phí tại Hàn Quốc:
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: 65 triệu/kỳ (1 năm 2 kỳ)
Quản lý Cảng và Logistics: Tất cả sinh viên IELTS 5.5 sẽ nhận học bổng 30%, học phí còn 40 triệu/kỳ (1 năm 2 kỳ), nếu IELTS cao hơn học phí sẽ thấp hơn. Học phí 0 đồng nếu đạt IELTS 8.0.
Ngành Trí tuệ Nhân tạo: Tất cả sinh viên IELTS 5.5 sẽ nhận học bổng 30%, học phí còn 55 triệu/kỳ (1 năm 2 kỳ), nếu IELTS cao hơn học phí sẽ thấp hơn, học phí 0 đồng nếu IELTS 8.0.

Câu 7: Chi phí Ký túc xá tại Hàn Quốc?
Trả lời:
+ Đại học Tongmyong: 7 triệu/tháng (ở + ăn bữa chính)
+ Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc: 6 triệu/tháng (ở + ăn bữa chính)

Câu 8: Đăng ký xét tuyển ở đâu?
Trả lời: Tại đây