Chuỗi kỹ năng mềm được trang bị cho Tân sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài Trường ĐH GTVT TP HCM ngay từ đầu khóa học

Kỹ năng được đánh giá là một công cụ vô cùng bổ ích giúp các em làm chủ và nắm bắt được những cơ hội tốt trong tương lai. Xác định vai trò quan trọng của nó, ngay từ đầu khóa học Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức “chuỗi các bài giảng kỹ năng mềm” cho các em sinh viên chương trình Liên kết Hàn Quốc và Liên kết Mỹ.

Khóa học kéo dài hơn 2 tuần với các bài giảng: “Sự lựa chọn thông minh” do PGS.TS Phạm Thị Anh – Viện Trưởng Nghiên cứu Môi trường và giao thông trình bày. Với phương pháp lựa chọn đa tiêu chí, các em có thể quyết định sự lựa chọn của mình.


PGS.TS Phạm Thị Anh cùng lớp học kỹ năng

“Định hướng cuộc đời”, “kỹ năng giao tiếp” giúp các em cách thức định hướng cuộc đời, cách thức tiếp cận và xây dựng hình ảnh, làm thế nào để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. TS.LS Nguyễn Thị Thúy Hường – Phó Trưởng VP Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh)


Sinh viên được huấn luyện kỹ năng

Kỹ năng: giao tiếp đã được nâng lên thành nghệ thuật giao tiếp, bởi trong bộ kỹ năng này có rất nhiều kỹ năng nhỏ khác như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng sử dụng ngôn từ, âm điệu … Để có được kỹ năng giao tiếp tốt đòi hỏi người sử dụng phải thực hành thường xuyên, áp dụng vào mọi hoàn cảnh mới có thể cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp của mình.

“Phương pháp trình bày trước đám đông và khả năng lôi cuốn” được ThS. Nguyễn Văn Trung – Giám Đốc TT Khảo thí và KĐ Chất lượng, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM chia sẻ với các em.


ThS. Nguyễn Văn Trung cùng các em trong chuyên đề phương pháp trình bày

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân sự định hướng nghề trong lĩnh vực Logistics, diễn giả Hương Phạm (TIFFANY) – Trưởng phòng cấp cao Đào tạo và phát triển tổ chức – Prudential Vietnam Finance Company đã cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết phục vụ cho ngành Logistics sau này.


Diễn giả Hương Phạm (TIFFANY) cùng các em sinh viên

Với chất trẻ, năng động sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài đã nhanh chóng tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm từ diễn giả. Những kiến thức và kinh nghiệm mà các diễn giả mang lại thật sự bổ ích cho các em là hành trang để các em hoàn thành tốt khóa học.


Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với diễn giả

Tin và ảnh: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC)