Đội tuyển Logistics Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (VTLOGS20) đạt quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020

Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi tài năng trẻ Logistics 2020 đã diễn ra sáng ngày 06/12/2020 với sự tham gia của 12 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Trong đó, 6 đội đại diện miền Bắc gồm: Đội V141 (Trường Đại học Thương mại), Đội LOGITIKAS (Trường Đại học Nha Trang); Đội 4I (Trường Đại học Ngoại thương); Đội LIGOS (Học viện Ngân hàng); Đội OPTIMIZE (ĐH Điện lực); Đội YOLO (Học viện Tài chính). 6 đội đại diện miền Nam gồm: Đội VTLOGS20 (Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM); Đội TNT (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM); Đội MIRACLE (Trường Đại học Kinh tế TP.HCM); Đội SIMBA (Trường Đại học Tôn Đức Thắng); Đội LO19 (Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng); Đội MYSTICS (Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại).

Thành viên chính thức tham gia dự thi gồm: Nguyễn Ngọc Diễm – Nguyễn Trương Minh Khôi (QL17CLCB), Nguyễn Thuý Hiền (QL18A), Nguyễn Xuân Mai Trâm (QL17B). Thành viên hỗ trợ Ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng: Đinh Nguyễn Hoàng Quân (QL17B); Lê Ngọc Khánh  (QL17CLCB); Cao Thị Bích Hiền (QL18A); Nguyễn Thị Triều Ngân (QL18A). Ngành CNTT: Nguyễn Hoàng Nhật Duy (CN17B); Trương Trung Hào (CN17B); Lâm Cao Sáng (CN17B).

Đội tuyển Logistics Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (VTLOGS20) được vinh danh

Lấy cảm hứng từ sự chung tay của cả nước giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ, cùng với sự đồng hành của ban huấn luyện là các thầy cô bộ môn Quản trị Logistics & VTĐPT Khoa Kinh tế vận tải và sự hỗ trợ của thầy Lê Văn Quốc Anh – trưởng khoa CNTT cùng 3 sinh viên khoa CNTT, đội VTLOGS20 đã mang đến đề tài thuyết trình xúc động, nhân văn, đề cao giá trị cộng đồng: “Smart logistics hướng tới sự bền vững của hoạt động cứu trợ” với những giải pháp vô cùng hữu ích cho hoạt động cứu trợ nhân đạo hiện nay.

CCC (Charity Consolidation Centers) – trung tâm gom hàng cứu trợ, 7 + 1 RIGHTS trong Logistics (deliver the Right product to the Right customer, in the Right quantity, in the Right condition, at the Right place, at the Right time and finally at the Right cost – và giải pháp của đội là RIGHT FEEDBACK) và đặc biệt là nền tảng ứng dụng với những tính năng như smart matching, smart planner routing thông qua mô hình Milk-run Delivery, kết hợp big data, AI và hệ thống tích điểm nhằm kết nối tất cả những chủ thể trong chuỗi cung ứng nhân đạo hiện nay. Hiện nay, ứng dụng đã được xây dựng phiên bản tiền alpha trên nền tảng Android.

Thông qua đó, đội thi mong muốn hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn của hoạt động cứu trợ bền vững mà ở đó, người được cứu trợ hôm nay sẽ tích cực tham gia vào hoạt động cứu trợ mai sau. Thông điệp mà thầy trò đội VTLOGS20 mang đến cuộc thi là: “Kinh tế chia sẻ – Kết nối cộng đồng – Lan toả yêu thương”.

Đội thi VTLOGS20 đã xuất sắc vượt qua nhiều đội thi khác để trở thành đại diện duy nhất của miền Nam trong top 4 tham gia phần thi tranh luận tại chỗ với đội thi V141 ủng hộ hoặc phản đối ý kiến “thu phí hạ tầng cảng biển”. Nhờ vốn kiến thức logistics sâu rộng và kỹ năng phản biện, VTLOGS20 xứng đáng trở thành quán quân của cuộc thi. Chủ đề của VTLOGS20 đã nhận được sự đánh giá cao của BGK, sự ủng hộ của khán giả và sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị truyền thông như: VTV9, báo Pháp luật Online, …VTLOGS20 mong muốn tiếp tục Dự án này với sự hợp tác của các bên: MTTQ VN, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), trường ĐH GTVT TPHCM với đội ngũ TNV đến từ CLB UTLOGS. 2 đội giải Nhì đến từ Đại học Thương mại và Học viện ngân hàng.

(Nguồn: ut.edu.vn)