Sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài Trường ĐH GTVT TP HCM học tập kỹ năng định hướng cuộc đời và kỹ năng giao tiếp với TS. LS Nguyễn Thị Thúy Hường

Khóa học kỹ năng “định hướng cuộc đời” và “kỹ năng giao tiếp” được Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức (ngày 02/08/2018), khóa học nằm trong chuỗi các bài giảng kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp, nhằm trang bị cho các em sinh viên chương trình Đào tạo nước ngoài biết được cách thức định hướng cuộc đời, cách thức tiếp cận và xây dựng hình ảnh, làm thế nào để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kỹ năng giao tiếp đã được nâng lên thành nghệ thuật giao tiếp, bởi trong bộ kỹ năng này có rất nhiều kỹ năng nhỏ khác như: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu hiểu, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng sử dụng ngôn từ, âm điệu … Để có được kỹ năng giao tiếp tốt đòi hỏi người sử dụng phải thực hành thường xuyên, áp dụng vào mọi hoàn cảnh mới có thể cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp của mình.


TS.LS Nguyễn Thị Thúy Hường

Chia sẻ của TS.LS Nguyễn Thị Thúy Hường, Phó Trưởng VP Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Cộng sự (Hiệp hội Luật sư TP. Hồ Chí Minh), “bạn có thể xây dựng hình ảnh của chính bạn theo cách mà bạn mong muốn nhưng bạn phải biết các nguyên tắc và đầu tư thời gian đáng kể cho chúng”. Diễn giả cũng chia sẻ 10 bí kíp để quản lý thời gian tốt:

  • Hãy bắt đầu dự án, công việc ở phần quan trọng nhất.
  • Kiên trì và nhẫn nại → tiến hành công việc từ đầu đến cuối.
  • Chỉ xử lý thư từ, giấy tờ một lần đủ cả → chỉ đọc và giải quyết 1 lần.
  • Dọn dẹp và sắp xếp nơi làm việc và học tập sạch sẽ và để thứ cần thiết ngay giữa.
  • Sắp xếp chỗ cho từng vật dụng.
  • Dành 1 khoảng thời gian trong tuần, tháng để xem lại kế hoạch đã lập và điều chỉnh nếu cần thiết.
  • Tự thưởng một cách đặc biệt khi làm công việc quan trọng → tạo tâm lý và không khí.
  • Nhận biết có lúc mất kiểm soát thời gian vô ích → đừng sợ hãy điều chỉnh lại cho hợp lý.
  • Giải quyết các công việc quan trọng càng sớm càng tốt.
  • Luôn tự hỏi : ngay bây giờ, làm gì thì tốt nhất?


Sinh viên được diễn giả hướng dẫn các kỹ năng cần thiết

Với chất trẻ, năng động, sôi nổi, vui tươi và hoạt bát, sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài đã nhanh chóng tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm từ diễn giả. Những kiến thức mà diễn giả – TS.LS Nguyễn Thị Thúy Hường mang lại thật sự bổ ích và thật sự cần thiết cho các bạn trẻ có đam mê có ước mơ và có hoài bão.


Sinh viên chương trình đào tạo nước ngoài và diễn giả chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC)