THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

QUẢN LÝ CẢNG VÀ LOGISTICS

Chương trình đào tạo Cử nhân Liên kết quốc tế ngành Logistics do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM hợp tác đào tạo cùng Đại học Tongmyong Hàn Quốc và Đại học Quốc gia Hàng Hải và Hải dương Hàn Quốc:

• Địa điểm, thời gian học tập:
    + Giai đoạn 1: Tại Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh
    + Giai đoạn 2 (2 năm cuối): Tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc nếu chọn ngành Quản lý Cảng và Logistics; tại Đại học Quốc gia hàng hải và Hải dương Hàn Quốc nếu chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  • Đơn vị cấp bằng:
    + Ngành Quản lý Cảng và Logistics: Đại học Tongmyong Hàn Quốc
    + Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Đại học Quốc gia hàng hải và Hải dương Hàn Quốc
  • Ngôn ngữ học tập: Hoàn toàn bằng Tiếng Anh
  • Ngôn ngữ bổ trợ: Tiếng Hàn Quốc

Đại học Tongmyong Hàn Quốc thành lập năm 1977, tọa lạc tại Thành phố Busan (thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc và là một trong những thành phố cảng biển lớn nhất thế giới). Đại học Tongmyong nổi tiếng về đào tạo các ngành trong lĩnh vực: cảng biển, vận tải, phân phối hàng hóa, công nghệ thông tin.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến, gắn liền thực tế, hệ thống cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại và mạng lưới liên kết với trên 1500 doanh nghiệp, Đại học Tongmyong Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên ra trường xin được việc làm xếp Top đầu khu vực Đông Nam Hàn Quốc.

Chương trình cử nhân Quản lý Cảng và Logistics bao gồm 52 môn học (tổng số 140 tín chỉ), được đào tạo trong thời gian 4 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các môn học được tuyển chọn với nội dung tập trung vào 3 nội dung chính:  Phát triển & Vận hành cảng, Vận tải & Logistics quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra chương trình còn bổ sung kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hội nhập tốt hơn vào môi trường học tập ở Hàn Quốc cũng như công việc sau này.

Trong 02 năm đầu, sinh viên Liên kết quốc tế học tại Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh và được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kiến thực thực tiễn sâu rộng cũng như trình độ ngoại ngữ tốt, đáp ứng yêu cầu chương trình liên kết. Đối với các môn học liên quan nhiều đến thực hành, Trường mời các giảng viên từ các Tổng công ty uy tín về giảng dạy, góp phần phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Ngoài các buổi lên lớp, sinh viên sẽ được tham gia các chuyến tham quan thực tế, tại các Cảng và doanh nghiệp về Logistics.

Trong 02 năm cuối, sinh viên học tại Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc; được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ thuộc khoa Logistics quốc tế. Chương trình đào tạo của 02 năm này sẽ đi sâu hơn vào chuyên môn và các đồ án thực hành, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay với yêu cầu công việc…

• Đạt tốt nghiệp THPT/tương đương;
  • Học bạ THPT: Đạt điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.5 hoặc điểm tổ hợp 3 môn (5 học kỳ: kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12) ≥ 19.5. Có 3 tổ hợp sau:
    + Tổ hợp A00, gồm: Toán, Lý, Hóa;
    + Tổ hợp A01, gồm: Toán, Lý, Anh;
    + Tổ hợp D01, gồm: Toán, Văn, Anh.
  • Điều kiện Tiếng Anh:
    + Đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển thẳng chuyên ngành;
    + Chưa đạt IELTS 5.5 sẽ được công nhận trúng tuyển dự bị và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành.

Học phí tại Việt Nam

Học phí chuyên ngành: 69 triệu/năm (học phí có thể điều chỉnh khoảng 10%/năm).

Tài liệu học tập chuyên ngành: 5 triệu đồng/2 năm đầu tại Việt Nam.

Học bổng tại Việt Nam

Loại

Giá trị

Số suất

Tiêu chí

VINH DANH

Thủ khoa

20 triệu đồng

1 suất

Đạt điểm thi THPT  ≥ 25.5, IELTS ≥ 6.0, điểm trung bình lớp 12 ≥ 8.0.

Thứ tự vinh danh:

Tài năng IELST 3

5 triệu đồng

1 suất

Ghi chú: Sinh viên chỉ đạt được một loại học bổng có giá trị cao nhất.

Học phí 2 năm cuối tại Hàn Quốc

Mức học phí hiện tại theo quy định của Đại học Tongmyong Hàn Quốc: 5,635,200 KRW/năm tương đương 108 triệu đồng/năm.

Học phí có thể điều chỉnh hằng năm theo quy định của đối tác.

Học bổng 2 năm cuối tại Hàn Quốc

IELTS

Số suất

Học phí còn lại phải nộp

5.5

30% học phí

70%, tương đương 76 triệu đồng

40% học phí

60%, tương đương 65 triệu đồng

60% học phí

40%, tương đương 44 triệu đồng

100% học phí

0%, 0 đồng

Học phí tại Việt Nam

Học phí chuyên ngành: 69 triệu/năm (học phí có thể điều chỉnh khoảng 10%/năm).Sinh viên chưa đạt trình độ IELTS 5.5/tương đương sẽ đóng bổ sung học phí tăng cường Tiếng Anh.

Tài liệu học tập chuyên ngành: 5 triệu đồng/2 năm đầu tại Việt Nam.Học bổng tại Việt Nam

TT Học bổng Loại Giá trị Số suất Tiêu chí
1 VINH DANH Thủ khoa 20 triệu đồng 1 suất Đạt điểm thi THPT  ≥ 25.5, IELTS ≥ 6.0, điểm trung bình lớp 12 ≥ 8.0.
Thứ tự vinh danh:
+ Thủ khoa: Điểm thi THPT cao nhất
+ Á khoa 1: Điểm thi THPT cao nhì
Á khoa 1 15 triệu đồng 1 suất + Á khoa 2: Điểm thi THPT cao ba
Á khoa 2 10 triệu đồng 1 suất Trường hợp sinh viên có điểm thi THPT ngang nhau, sẽ ưu tiên theo thứ tự: IELTS, điểm trung bình lớp 12.
2 TÀI NĂNG IELTS Tài năng IELTS 1 15 triệu đồng 1 suất Đạt IELTS 6.0 trở lên.
Thứ tự tài năng IELTS:
+ Tài năng 1: IELTS cao nhất
+ Tài năng 2: IELTS cao nhì
Tài năng IELST 2 10 triệu đồng 1 suất + Tài năng 3: IELTS cao ba
Tài năng IELST 3 5 triệu đồng 1 suất Trường hợp sinh viên có cùng số điểm IELTS sẽ ưu tiên theo thứ tự: Điểm thi THPT, điểm trung bình lớp 12.
Ghi chú: Sinh viên chỉ đạt được một loại học bổng có giá trị cao nhất.