Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP. HCM Dự Hội Nghị Thường Niên Lần Thứ 15 Của Hiệp Hội Quốc Tế Các Trường Đại Học (IAU)

Hội nghị thường niên lần thứ 15 của Hiệp hội quốc tế các trường đại học với chủ đề “Giáo dục Đại học: Tác chất cho xã hội sáng tạo và bền vững” do Trường Đại học Chulalongkorn đăng cai tổ chức. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động, phê chuẩn nội dung sửa đổi quy chế bầu cử, thông qua báo cáo tài chính của Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2012 – 2016. Sau khi chấp thuận cơ cấu nhân sự, danh sách đề cử và ứng cử, Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Chấp hành mới. Bà Pam Fredman, Rector, Göteborg University, Sweden, nguyên là Phó Chủ tịch IAU nhiệm kỳ trước đã đắc cử vào chức vụ Chủ tịch IAU nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Phiên khai mạc của Hội nghị

Tại mỗi chủ đề, cùng một thời gian có song hành 4 tiêu điểm để báo cáo và thảo luận. Một số tiêu điểm nổi bật tại Hội nghị như: Giáo dục đại học – yếu tố then chốt giải quyết mục tiêu phát triển bền vững; Viễn cảnh khu vực hội nhập giáo dục đại học; Giáo dục Đại học – Cộng đồng tham gia hoạt động giáo dục và nghiên cứu là con đường dẫn đến sự đổi mới; Chương trình hành động toàn cầu: Chương trình nghị sự năm 2030 – IAU và hành động của các đối tác; Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; Quốc tế hóa Giáo dục đại học: đáp ứng với những thách thức địa phương và toàn cầu? Dự án quốc tế vì sự phát triển bền vững: Vai trò của các trường đại học; Giáo dục đại học: Con đường phía trước. 

PGS.TS. Nguyễn Văn Thư tham gia hội nghị

Đây là cơ hội tốt để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác giáo dục đại học giữa Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh với các trường và đối tác trên toàn thế giới. Đã có hơn 350 đại biểu từ hơn 180 trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức giáo dục đại học thuộc 5 châu lục đên từ các quốc gia đã và đang phát triển tham dự.

Đoàn công tác của Trường dự buổi tiếp của chính quyền Băngkok

Trước ngày Hội nghị chính thức diễn ra, ngày 13/11/2016, đại diện Trường cũng tham dự lễ Kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hệ thống giáo dục đại học Thái Lan do đơn vị đăng cai – Trường Đại học Chulalongkorn tổ chức, đón tiếp Công chúa Maha Chakri Sirindhorn thuộc Hoàng gia Thái Lan đến dự và phát biểu.