UTH đồng tổ chức hội thảo quốc gia “Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0, thành phố thông minh và phát triển bền vững”

Ngày 14/7/2022, Hội thảo quốc gia STAIS 2022 lần thứ nhất với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông minh trong công nghiệp 4.0, thành phố thông minh và phát triển bền vững” tại trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thảo được Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đồng tổ chức. Lãnh đạo các trường đại học, các sở ban ngành trong tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, các nhà khoa học và giảng viên, sinh viên khối ngành công nghệ của các trường và đại diện UTH, TS. Nguyễn Tiến Thủy, Q. Chủ tịch Hội đồng trường cùng lãnh đạo Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế đã tham dự hội thảo.

Ảnh: TS. Nguyễn Tiến Thủy nhận hoa cảm ơn sự hợp tác, đồng hành tổ chức hội thảo từ PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một

Ban tổ chức đã tiếp nhận 70 bài nghiên cứu của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ 18 trường cơ sở giáo dục đại học và viện nghiên cứu trong nước và nước ngoài. Sau phản biện, 40 bài viết đã được chọn đăng trong kỷ yếu Hội thảo có chỉ số ISBN của Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia trình bày báo cáo của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực công nghệ. GS. TS. Lê Anh Tuấn  – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trình bày báo cáo “Phát triển phương tiện dùng điện: Cơ sở tất yếu hướng tới hệ thống quản lý giao thông thông minh và phát triển ròng bằng Zero năm 2050”; GS.TS. Vương Thanh Sơn – ĐH British Columbia Canada, trình bày báo cáo “AI-IoT presence and future: Towards 5.0 and Internet of minds (IoM)”; GS.TS. Lê Anh Tuấn – trường Đại học Hàng hải Việt Nam trình bày báo cáo “Điều khiển thích nghi bền vững tay máy đôi: Hướng tiếp cận giải tích phân thứ”; TS. Trần Văn Xuân – Giám đốc Chương trình nghiên cứu mô hình và mô phỏng trong kỷ nguyên số, trường ĐH Thủ Dầu Một, trình bày báo cáo “Kết hợp mô hình hóa – mô phỏng và học máy giúp Việt Nam sẵn sàng cho nền công nghiệp 4.0”TS. Phạm Tuấn Anh – Giám đốc phát triển công nghệ, Tổng công ty Becamex Bình Dương, trình bày báo cáo “Tùy biến linh hoạt xu hướng sản xuất thông minh”.

Ảnh: GS.TS. Vương Thanh Sơn – ĐH British Columbia Canada, trình bày báo cáo “AI-IoT presence and future: Towards 5.0 and Internet of minds (IoM)”

Ảnh: Thành viên Nhóm nghiên cứu STASD của UTH tham dự Hội thảo

Ảnh: Ban Tổ chức và các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm

4 phiên tọa đàm theo các chuyên đề chuyên sâu: Trí tuệ nhân tạo, học máy và ứng dụng; Truyền thông vô tuyến, IoT và Ứng dụng; Robotics, Cơ khí và Tự động hóa; Giáo dục thông minh, Thành phố thông minh và Phát triển bền vững. Các nhà khoa học của UTH cũng tham gia 4 bài báo cáo tại các phiên tọa đàm. Đóng góp thành công mục tiêu hội thảo, trong các phiên tọa đàm của nhiều nhà khoa học, học giả, chuyên gia, và cộng đồng doanh nghiệp đã trao đổi, chia sẻ các thông tin, kết quả nghiên cứu về lĩnh vực khoa học – công nghệ quan trọng, hiện đại trong các lĩnh vực kỹ thuật.