ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC
NGÀNH QUẢN LÝ CẢNG VÀ LOGISTICS
Cấp bằng Đại học Tongmyong – Hàn Quốc

tomiong

I. Giới thiệu Đại học Tongmyong
Đại học Tongmyong được thành lập từ năm 1977, tọa lạc tại thành phố Busan (thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc và là thành phố cảng biển lớn thứ 5 thế giới) là trường đại học xếp vị trí số 1 tại khu vực Đông nam bộ và thứ 7 toàn quốc. Trường được biết đến với thế mạnh là các ngành trong lĩnh vực cảng biển, vận tải và phân phối hàng hóa. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại cùng phương châm lấy chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu, Đại học Tongmyong luôn là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao.
II. Giới thiệu Trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh
Trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh là một trong những trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam, trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn và ngoại ngữ vững vàng đáp ứng được nhu cầu quốc tế hóa ngày càng sâu rộng của xã hội, Trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và mở rộng các hợp tác với các trường nước ngoài để mở các chương trình liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế.
III. Nhu cầu nhân lực ngành quản lý Cảng và Logistics tại Việt Nam
Theo bảng xếp hạng của Ngân hàng thế giới về chỉ số hiệu quả hoạt động Logistics, Việt Nam đứng thứ 53 trên toàn thế giới và thứ 5 trong khu vực ASEAN. Hiện chi phí Logistics của Việt Nam chiếm đến 25% GDP trong khi ở Mỹ chỉ chiếm 9,5% GDP, Nhật và Hàn Quốc lần lượt là 11% và 16%. Một trong những nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của dịch vụ Logistics tại Việt Nam là do việc thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, với 3.260 km đường bờ biển và 4.639 km đường biên giới nằm trong vùng chiến lược của Đông Nam Á, Việt Nam có những lợi thế tự nhiên dành cho cho các DN Logistics mà ít quốc gia khác có được. Ngoài ra với nhiều cảng nước sâu, nhiều cửa khẩu sầm uất, cảng hàng không quốc tế, nội địa trải dài khắp chiều dài đất nước, đòi hỏi nguồn nhân lực về quản lý Cảng và Logistics là hết sức cấp bách trong tương lai.
Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu lao động và thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết từ nay đến năm 2020, các nhóm ngành kinh tế trong đó có logistics ở TPHCM có nhu cầu đến 25.000 lao động. “Ngành logistics là xu hướng phát triển, tiếp tục cần nhiều nhân lực trong những năm tới. Mức thu nhập của ngành này cũng cao hơn mặt bằng chung song nguồn cung cấp lao động mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu”.
Đáp ứng nhu cầu thực tế về lao động, trường Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc tổ chức chương trình liên kết đào tạo bậc đại học chuyên ngành “Quản lý Cảng và Logistics” với toàn bộ các chương trình đào tạo chuyên ngành được cập nhật, thẩm định và chứng nhận bởi các tổ chức chuyên môn có uy tín. Chương trình kết hợp nội dung của cả hai lĩnh vực đang rất “nóng” hiện nay là Cảng và Logistics sẽ đem lại ưu thế tuyệt đối cho các sinh viên theo học tìm được việc làm sau khi ra trường.
IV. Chương trình đào tạo và giảng viên
Chương trình đại học này bao gồm 52 môn học (tổng số 140 tín chỉ), được đào tạo trong thời gian 4 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các môn học được tuyển chọn với nội dung tập trung vào 3 nội dung chính: phát triển & vận hành cảng, vận tải & logistics quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra chương trình còn bổ sung kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hội nhập tốt hơn vào môi trường học thuật ở Hàn Quốc cũng như công việc sau này.
Trong 02 năm đầu của chương trình, Sinh viên sẽ theo học tại ĐH Giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh với các môn học chủ yếu được các giảng viên có kinh nghiệm, ngoại ngữ tốt, chủ yếu có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ của trường ĐH Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh trực tiếp đảm nhiệm. Đối với các môn học liên quan nhiều đến thực hành, Trường mời các giảng viên thỉnh giảng ở các Tổng công ty uy tín về giảng dạy, góp phần phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Trong thời gian này, ngoài các môn học chuyên ngành, Sinh viên còn được học bổ sung một số học phần Tiếng Hàn để chuẩn bị hành trang cho các em trong 02 năm cuối học tại ĐH Tongmyong Hàn Quốc. Ngoài các buổi lên lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thí nghiệm và thực tập thực tế tại các Cảng và Công ty về Logistics. Trong 02 năm cuối, sinh viên học tại đại học Tongmyong, Hàn Quốc; được giảng dạy bởi các giáo sư thuộc khoa Logistics quốc tế. Chương trình đào tạo của 02 năm này sẽ có nhiều môn học thực tập thực tế và các đồ án thực hành, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay với công việc.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc trong các công ty về cảng và Logistics với nhu cầu việc làm về ngành nghề này rất cao. Ngoài ra, với việc ASEAN trở thành cộng đồng kinh tế chung vào 2016 và Việt Nam hội nhập TPP, cơ hội việc làm và thăng tiến của sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước là rất rõ ràng.

hi1 copy

hi2hi3hi4

V. Điều kiện tuyển sinh và hồ sơ thủ tục 
Học sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Ngoài ra để nhập học trực tiếp, người học phải có chứng chỉ B2 (theo Khung tham chiếu Châu Âu) hoặc TOEFL iBT 65 hoặc IELTS 5.5. Các học viên chưa đạt trình độ ngoại ngữ phải tham dự khóa dự bị đại học tại Trường (thời gian từ 6 tháng đến 1 năm).
Hồ sơ xét tuyển bao gồm: (1) Phiếu đăng ký nhập học; (2) Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương; (3) Bản sao y công chứng học bạ THPT, CMND , Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời); (4) 4 ảnh 3×4, 1 ảnh (4×6); (5) Chứng chỉ Ngoại ngữ (Nếu có).
VI. Thông tin liên hệ

LOGO IEC
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế,
Trường ĐH Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Phòng E004, số 2, đường D3, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3512.0766   Hotline: 0906 681 588.
Email: iec@ut.edu.vn   Website: iec.ut.edu.vn/lkqt     duhoclogistics.com
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT/