Thông tin cần lưu ý về Chứng chỉ FIATA tích hợp trong chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại UTH

Nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên đang theo học chương trình Hoàn toàn tiếng Anh (HTTA) thông tin chính xác về việc tích hợp chứng chỉ FIATA vào chương trình HTTA, tránh những luồng thông tin sai lệch, không rõ ràng và thiếu căn cứ, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế gửi đến sinh viên chương trình HTTA các thông tin quan trọng như sau:

1. Thông tin về chương trình và chứng chỉ FIATA

International Federation of Freight Forwarders Associations (FIATA) – Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải quốc tế có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. FIATA cung cấp 2 chứng chỉ:

• FIATA Diploma In Freight Forwarding – FD (Chứng chỉ quốc tế về Giao nhận Vận tải);
  • FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management – FHD (Chứng chỉ quốc tế về Quản trị Chuỗi cung ứng).

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị duy nhất hiện nay có tích hợp 2 chứng chỉ FD và FHD trong chương trình đào tạo HTTA ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng.

2. Thông tin về Học phí và chi phí cấp bằng

Học phí chương trình FIATA đã được tích hợp vào học phí của chương trình HTTA, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế không thu thêm bất kỳ khoản học phí nào liên quan đến chương trình FIATA.

Riêng đối với khoản phí có giá trị 70CHF/1 chứng chỉ, đây là chi phí cấp chứng chỉ – in chứng chỉ do FIATA quy định và sẽ nộp cho FIATA (Thụy Sĩ). Khoản phí này được tính theo tỷ giá quy đổi của Ngân hàng Vietcombank tại thời điểm cấp bằng.

Ảnh. Tham khảo mức đổi tỷ giá ngày 09/10/2024 của ngân hàng Vietcombank, 70CHF được đổi thành 1.977.308,5 VNĐ

3. Chương trình khung và chuẩn đầu ra các học phần FIATA

Chương trình khung được FIATA công nhận, tuy nhiên chuẩn đầu ra đối với các học phần tích hợp FIATA sẽ cao hơn các học phần còn lại (sinh viên phải đạt 5.0/10).

Ví dụ: Sinh viên học môn Hàng hóa và Hàng nguy hiểm (Cargo and Dangerous Goods) tích hợp trong chứng chỉ FD-FIATA Diploma In International Freight Forwarding, có 2 trường hợp như sau:

+ Đối với sinh viên không đăng ký nhận chứng chỉ FIATA: Sinh viên vẫn được học học phần này như các sinh viên khác, tuy nhiên điểm tổng kết chỉ cần đạt 4.0/10 (thang điểm 10) thì sẽ đạt học phần này;

+ Đối với sinh viên đăng ký nhận chứng chỉ FIATA: Sinh viên cần phải đạt 5.0/10 (thang điểm 10) theo quy định của FIATA và tất cả các học phần tích hợp chương trình FIATA đều phải đạt 5.0/10 trở lên thì mới được cấp chứng chỉ FIATA. Những trường hợp đã đăng ký nhưng chưa đạt mức điểm trên cần đăng ký thi lại (điểm thi lại chỉ để xét điều kiện nhận chứng chỉ FIATA, không tính điểm môn học trong chương trình Cử nhân)

Việc đăng ký này hoàn toàn theo nguyện vọng của các sinh viên, đã được Viện IEC triển khai tư vấn vào buổi giải đáp thắc mắc giữa sinh viên chương trình HTTA và lãnh đạo Viện đã được tổ chức dành cho khóa 2023.

Sau khi kết thúc mỗi kỳ học, điểm và bài thi của sinh viên sẽ được gửi cho đơn vị cấp chứng chỉ kiểm định và ghi nhận lên hệ thống toàn cầu.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chương trình FIATA, sinh viên vui lòng liên hệ Bộ phận Đào tạo và Đảm bảo chất lượng – Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế:

Điện thoại/Zalo: 0938 524 388

Email: studentsupport@iec.ut.edu.vn

Liên hệ trực tiếp: Văn phòng D104 – Lầu 1 nhà D, cơ sở chính UTH (02 Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).