VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ (IEC)

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (International Education and Cooperation Institute – IEC) trực thuộc Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

CHỨC NĂNG

1. Đào tạo

a. Quản lý các dự án liên kết đào tạo với nước ngoài đã được phê duyệt và đưa vào hoạt động;
b. Nhập khẩu các chương trình đào tạo của nước ngoài, xây dựng các chương trình đào tạo từ các khóa ngắn hạn, tiếng Anh, dự bị, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ; c. Tổ chức đào tạo các chương trình liên kết do phía nước ngoài cấp bằng;
d. Tổ chức các chương trình liên kết đào tạo bán du học (mô hình 2+2, 3+…).

2. Tổ chức các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

a. Tổ chức dịch vụ hỗ trợ sinh viên du học tại các trường ở nước ngoài;
b. Tổ chức dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế đến học tập tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trong các dự án trao đổi sinh viên.

NHIỆM VỤ

1. Thực hiện các dự án liên kết đào tạo quốc tế, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giáo viên với các đối tác quốc tế; phát triển hoạt động liên doanh, liên kết với các trường đại học trên thế giới trong việc tuyển sinh, đào tạo đại học và sau đại học cho sinh viên tại Việt Nam và tại các nước khác.

2. Tổ chức thực hiện các chương trình liên kết đào tạo, du học quốc tế và các hoạt động khác có liên quan.

3. Phối hợp với các đơn vị trong Trường tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên và kỹ năng quản lý chương trình của cán bộ thông qua các hoạt động tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo tiên tiến của nước ngoài.

4. Cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn ở mức độ các chương trình tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực các ngành mũi nhọn có hợp tác đào tạo quốc tế của Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, phục vụ các đối tượng học viên và cán bộ quản lý trong và ngoài nước và theo nhu cầu của xã hội.

5. Tổ chức đào tạo để Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cấp chứng chỉ các chương trình đào tạo quốc tế.

6. Hỗ trợ, tổ chức thực hiện các dự án liên kết về nghiên cứu khoa học quốc tế do Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hổ Chí Minh xây dựng.

7. Giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Lễ tốt nghiệp Cử nhân, thạc sĩ liên kết quốc tế 2022
Ảnh. Lễ tốt nghiệp chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế do IEC quản lý

Xem nhân sự Viện tại đây

GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP. HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là trường Công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Hiện nay, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo lớn nhất khu vực phía nam về lĩnh vực hàng hải, giao thông vận tải. Hơn 30 năm hình thành và phát triển (1988), Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã đào tạo và cung ứng thị trường lao động hàng chục ngàn cán bộ quản lý phục vụ cho sự triển ngành giao thông vận tải nói riêng và cả nước nói chung. Sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý trình độ đại học và sau đại học; Tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Phấn đấu đến năm 2030, Trường trở thành trường đại học lớn, đa ngành của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan, có uy tín, hoà nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Stt Cơ sở giáo dục Việt Nam

Logo đối tác

Đối tác nước ngoài Ngành Bậc đào tạo Hình thức đào tạo
1. Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh Đại học Solent Vương quốc Anh Logistics và Vận tải quốc tế Thạc sĩ Hoàn toàn tại Việt Nam
2. Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Đại học 2+2
3. Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh Đại học Tongmyong Hàn Quốc 1. Quản lý Cảng và Logistics

2. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Đại học 2+2

VĂN PHÒNG LÀM VIỆC IEC


Tòa nhà: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) – UTH


Văn phòng IEC: Lầu 1,2 Tòa nhà D

PHÒNG HỌC IEC

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên Liên kết quốc tế học tập và phát triển, từ đầu tháng 8/2022, nhà trường đã quyết định tiến hành nâng cấp dãy D thành không gian học tập mới cho các bạn (dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2022). Đây hứa hẹn sẽ là một môi trường học tập hiện đại và tiện nghi, nơi các bạn sinh viên có thể tập trung học tập, thỏa sức sáng tạo hay thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
 

Phòng học IEC: Lầu 5,6 Tòa nhà D

Cùng với mục tiêu triển chung của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, IEC không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ người học, đẩy mạnh phát triển liên kết đào tạo với các đại học quốc tế trên thế giới, cung cấp nhân lực đại học, sau đại trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Hiện nay, IEC được nhà trường giao quản lý các chương trình liên kết quốc tế với các ngành, nghề đang thiếu hụt nguồn lao động hiện tại và trong tương. 

Tìm hiểu các chương trình liên kết đào tạo:

  1. Hệ cử nhân Liên kết quốc tế: tại đây
  2. Hệ cử nhân hoàn toàn tại Việt Nam: tại đây
  3. Hệ thạc sĩ quốc tế: tại đây

Chi tiết liên hệ: 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế
Hotline: 0906.681.588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT
Email: iec@ut.edu.vn