ĐH GTVT TP.HCM hợp tác ĐH Tongmyong Hàn Quốc đào tạo Cử nhân Trí tuệ nhân tạo (AI)

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, đến giáo dục, tài chính, pháp luật, sản xuất…Và như một kết quả tất yếu, nhu cầu nhân sự trong ngành cũng tăng nhanh trong những năm gần đây và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, theo báo cáo của Nexus FrontierTech năm 2019, nguồn nhân lực AI mới chỉ đáp ứng 1/10 nhu cầu của thị trường trong nước, chưa kể đến rất nhiều cơ hội công việc ở nước ngoài.

Nắm bắt xu hướng phát triển và thực trạng nhân sự ngành Trí tuệ nhân tạo, vào ngày 24 tháng 12 năm 2021, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã ban hành quyết định số 919/QĐ-ĐHGTVT mở Chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc.

CT Cử nhân liên kết quốc tế ngành AI – hướng đến sự phát triển toàn diện

Với mục tiêu mang đến một môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động, giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện, nhà trường đã xây dựng Chương trình Cử nhân liên kết quốc tế chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tập trung đào tạo không chỉ về kiến thức chuyên môn, mà còn các kỹ năng, và ngoại ngữ. Nhờ đó, khi ra trường, sinh viên có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng trong thời đại công nghệ 4.0.

Chương trình có thời gian đào tạo 4 năm (trong đó: 2 năm đầu học tại ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, 2 năm cuối học tại ĐH Tongmyong Hàn Quốc), học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bổ trợ Tiếng Hàn giúp sinh viên thuận tiện trong việc học tập và trải nghiệm tại Hàn. Kết thúc chương trình, sinh viên sẽ nhận bằng đại học do ĐH Tongmyong Hàn Quốc cấp.

>> Đại học Giao thông vận tải TP.HCM Tuyển sinh đại học các chương trình Liên kết quốc tế

 Để tham gia chương trình liên kết đào tạo chuyên ngành AI, thí sinh cần đạt các điều kiện:

+ Tốt nghiệp THPT

+ Học bạ có điểm trung bình tất cả các môn của lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc tổ hợp 3 môn (A00, A01) 5 học kỳ từ 19.5 điểm trở lên.

+ Đạt IELTS 5.5/tương đương. Thí sinh chưa đạt trình độ này sẽ trúng tuyển vào chương trình dự bị và học tăng cường Tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành, thời gian tăng cường từ 3-10 tháng phụ thuộc vào năng lực thực tế của từng sinh viên.

Ảnh. Chương trình đào tạo chuyên ngành AI

Chương trình cũng dành nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên khi học 2 năm cuối tại ĐH Tongmyong Hàn Quốc:

+ Học bổng 100% học phí: IELTS 8.0

+ Học bổng 60% học phí: IELTS 7.0

+ Học bổng 40% học phí: IELTS 6.0

+ Học bổng 30% học phí: IELTS 5.5

ĐH Tongmyong – lựa chọn số 1 Busan, Hàn Quốc về đào tạo Công nghệ thông tin.

Ảnh: Đại học Tongmyong – lựa chọn số 1 Busan, Hàn Quốc về đào tạo Công nghệ thông tin.

Tongmyong là trường Đại học đa ngành, đào tạo nhiều trình độ: từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Y tế, Phúc lợi và giáo dục, Kiến trúc và thiết kế, Khoa học xã hội và nhân văn … Chỉ sau 25 năm thành lập, Đại học Tongmyong đã vươn lên xếp Top 130 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, Top 10 Đại học tốt nhất Busan với tỉ lệ cạnh tranh nhập học đạt vị trí số 1 Busan. Không những thế, nhà trường còn có quan hệ mật thiết với hơn 1500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ đó, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao. Trường có tỉ lệ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp trong khối đại học ngoài công lập Top đầu Hàn Quốc.

Đại học Tongmyong là nơi đào tạo uy tín nhiều ngành học, nhưng có thế mạnh đặc biệt với ngành IT. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Hàn Quốc xây dựng và phát triển trung tâm ứng dụng siêu máy tính. Hợp tác với các tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu, trung tâm này được trang bị đồ họa máy tính tiên tiến, hiệu ứng hình ảnh đặc biệt và các công nghệ hình ảnh của tương lai. Những ứng dụng này sẽ được sử dụng để nghiên cứu và đào tạo các chuyên gia CNTT trong tương lai.

Với những lợi thế nêu trên, Chương trình đào tạo Cử nhân liên kết quốc tế chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Xem thông tin tuyển sinh Chương trình Cử nhân liên kết quốc tế chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại đây.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Hotline: 0906681588

Website: iec.ut.edu.vn