Liên kết quốc tế: Sinh viên cần những kỹ năng gì để hội nhập quốc tế?

TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN

Sáng nay, ngày 10/5/2022, tại Hội trường A, trường ĐH GTVT TP.HCM, hơn 100 sinh viên liên kết quốc tế Viện IEC đã tham gia buổi Báo cáo chuyên đề “TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN” do chị Trần Hoàng Khánh Vân trình bày.

Tại buổi cáo báo, chị Khánh Vân đã chia sẻ các nội dung liên quan đến Công tác quốc tế sinh viên. Trong đó, chị đặc biệt tập trung phân tích những yếu tố sinh viên cần có để hội nhập quốc tế.

Điều ấn tượng với các bạn sinh viên liên kết quốc tế nhất trong buổi báo cáo chuyên đề có lẽ là khi được giới thiệu về mô hình A.S.K. A.S.K. là từ viết tắt của Attitude – Knowledge – Skill (Thái độ – Kiến thức – Kỹ năng). Đây là một trong những mô hình được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay để đánh giá năng lực nhân viên.

Mô hình này vẫn hoàn toàn đúng khi áp dụng với thanh viên trong thời kì hội nhập.  Kiến thức và kỹ năng thực sự cần thiết. Thế nhưng yếu tố quyết định chiếm đến 70% nằm ở Thái độ của mỗi người trẻ.

Trong buổi báo cáo, chị Khánh Vân cũng đưa ra những lưu ý đối với tổ chức Đoàn. Đó là hiểu về công tác quốc tế thành niên; nắm được chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước với từng quốc gia, vùng lãnh thổ; nắm bắt nhu cầu thực tế của thanh thiếu nhi; chủ động và không ngừng học hỏi, sáng tạo, đổi mới; có đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công việc.

Ngoài ra, chị cũng giới thiệu những lưu ý khác trong công tác lễ tân đối ngoại như cách chào đón khách, ngôn ngữ sử dụng, và những nguyên tắc vàng trong giao tiếp quốc tế…

Qua buổi báo cáo chuyên đề “TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN”,chị Khánh Vân muốn gửi gắm một thông điệp đến các bạn sinh viên. Đó là: các bạn cần phải thấu hiểu chính mình, hiểu về ngôi trường mình đang học tập và đất nước mình được sinh ra và lớn lên. Hội nhập là hai chiều. Và chúng ta không chỉ cần phải hòa nhập mà phải để người khác hiểu và hòa nhập với chính chúng ta.

Đây thật sự là những thông tin cực kỳ hữu ích không chỉ đối với các cán bộ Đoàn, Hội mà là với tất cả các bạn sinh viên chương trình liên kết quốc tế. Bởi vì chỉ trong 1, 2 năm sắp tới thôi, các bạn sẽ đặt chân sang một đất nước khác để học tập. Và kỹ năng hội nhập là điều các bạn cần có để có thể sớm thích nghi và phát triển trong môi trường mới này.

Cảm ơn chị Trần Hoàng Khánh Vân rất nhiều vì đã dành thời gian để gặp gỡ và chia sẻ nội dung thực sự hữu ích này đến các bạn sinh viên Viện IEC.

Chúng ta cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ của buổi Báo cáo chuyên đề sáng nay nhé!

Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN"Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN" Liên kết quốc tế: Báo cáo chuyên đề "TRANG BỊ KỸ NĂNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ CHO SINH VIÊN"