Ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải – Ngành học tiềm năng, cung cấp nhân lực trình độ cao chuẩn ngoại ngữ tốt và làm việc trong môi trường quốc tế

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã cấp phép cho Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM thực hiện chương trình liên kết đào tạo Đại học ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải với Trường Đại học Quốc Gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU).

Đây là chương trình liên kết đào tạo nước ngoài lần đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam về lĩnh vực Quản trị và Kinh doanh vận tải. Trước đó vào năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng cấp phép ngành Quản lý Cảng và Logistics – chương trình liên kết đào tạo nước ngoài do Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cùng Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc thực hiện. Đến nay, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã có 2 chương trình liên kết đào tạo nước ngoài về lĩnh vực vận tải và logistics – Lĩnh vực đang rất thiếu nhân lực.

Toàn cảnh Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Những con số ấn tượng về Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU):

  • Thành lập năm 1945, là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực hàng hải Hàn Quốc, đặt tại TP. Busan có cảng Busan nằm trong Top 6 cảng biển lớn nhất thế giới;
  • KMOU xếp số 1 trong hệ thống trường đại học quốc gia, đại học công lập về đánh giá tính trung thực;
  • Là trường đại học có học phí hợp lý nhất trong hệ thống trường đại học quốc gia, đại học công lập và đại học tư thục tại Busan, Hàn Quốc;
  • Đã đào tạo 60 ngàn sinh viên đến từ 30 quốc gia, đào tạo nhiều chuyên gia hàng hải, cung cấp 50% nhân lực ngành vận tải cho Hàn Quốc;
  • Năng lực về ký túc xá sinh viên đứng đầu Hàn Quốc, sinh viên chương trình liên kết của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM được ưu tiên ở ký túc xá, chi phí sinh hoạt và ở ký túc xá trung bình 5-6 triệu đồng/ tháng.
  • Khoa Quản trị vận tải biển của KMOU là nơi đầu tiên thực hiện đào tạo chuyên ngành “Quản trị vận tải” tại Hàn Quốc.


HCMC UT và KMOU ký hợp tác chiến lược

Chương trình học của ngành Ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải được thiết kế để đào tạo các kiến thức chung về vận tải, quản trị kinh doanh cũng như các lý thuyết và kiến thức thực tiễn về quản trị doanh nghiệp vận tải biển, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước và quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các doanh nghiệp vận tải biển nội địa và quốc tế, doanh nghiệp logistics quốc tế, các doanh ngiệp cảng biển, doanh nghiệp vận tải đa phương thức, doanh nghiệp cho thuê tàu biển, doanh nghiệp quản trị đội tàu biển, công ty tài chính tàu biển, hoặc làm việc trong các viện nghiên cứu trong lĩnh vực hàng hải và cảng biển tại Việt Nam, Hàn Quốc hoặc nước ngoài.

Hiện tại ở Việt Nam có trên 4.000 công ty Vận tải và Logistics cung cấp dịch vụ đa dạng và toàn diện từ khâu làm thủ tục vận chuyển hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay thanh toán…. Trong đó có 88% là doanh nghiệp trong nước, 10% doanh nghiệp liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài, tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Lĩnh vực Vận tải và Logistics của Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng, tham gia sâu hơn vào những trung tâm giao dịch vận tải thế giới đến từ việc Chính phủ có nhiều chính sách tạo điều kiện cho ngành phát triển, cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, nhiều Hiệp định thương mại được ký kết, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử và ngành công nghiệp tự động hóa, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện.

Chương trình học học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, 2 năm đầu học ở Việt Nam 2 năm sau học ở Hàn Quốc, trong chương trình có các môn Tiếng Hàn nhằm bổ trợ cho các em trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Mức học phí tại Việt Nam 69 triệu đồng/ năm (năm thứ nhất được học bổng 30% học phí), học phí 2 năm cuối tại Hàn Quốc 108 triệu/năm; sinh hoạt phí tại Trường KMOU trung bình 5-6 triệu/ tháng (đã bao gồm ăn ở và dịch vụ khác).

Điều kiện nhập học:
+ Điểm trung bình lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên, đạt tốt nghiệp THPT Quốc gia;
+ Đạt IELTS 5.5/ B2 khung châu Âu trở lên sẽ học thẳng chuyên ngành;
+ Chưa đạt trình độ Tiếng Anh sẽ học chương trình dự bị trước khi vào học chính thức chuyên ngành. Trường sẽ tổ chức đánh giá năng lực Tiếng Anh cho từng thí sinh, thời gian học dự bị Tiếng Anh phụ thuộc vào năng lực của từng em.

Đăng ký ngành học: tại đây

Chi tiết chương trình xin liên hệ:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
Phòng C209, Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
https://iec.ut.edu.vn/             Hotline: 0906.681.588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT/