Sinh viên K22 CT Quốc tế ngành Logistics – UTH tham quan Cảng quốc tế Gemalink

Sáng ngày 16/06/2023, sinh viên chương trình Quốc tế Quản lý Cảng và Logistics – ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã có chuyến tham quan thực tế tại Cảng quốc tế Gemalink, tọa lạc tại khu vực Cái Mép – Thị Vải, Bà Rịa–Vũng Tàu. 

Cảng Gemalink là một trong những cảng biển hiện đại nhất và lớn nhất tại miền Nam Việt Nam. Nằm tại khu kinh tế Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cảng Gemalink với độ sâu khu nước trước bến 16,5 mét. Cảng nước sâu Gemalink là một trong những cảng biển có mớn nước sâu nhất Việt Nam, đồng thời với thông số kỹ thuật này, cảng Gemalink là một trong số ít các cảng biển trên thế giới có sức thu hút mạnh mẽ với các hãng tàu, đặc biệt là các hãng tàu khai thác tàu mẹ có tải trọng lên đến 250,000DWT – cỡ tàu container lớn nhất thế giới hiện nay để tối ưu hiệu quả hoạt động.

Đoàn tham quan gồm hơn 40 sinh viên sinh viên K22 Chương trình quốc tế Quản lý Cảng và Logistics. Dẫn đầu đoàn là Thạc sĩ Mai Thế Hoàng, Thạc sĩ Bùi Thị Bích Liên – giảng viên chương trình cùng chuyên viên phòng Đào tạo. Ngay vừa đến nơi, đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ phía Cảng. Thầy cô và các bạn sinh viên đã được tham quan cảng, được hướng dẫn các quy định của cảng, được tham quan trực tiếp khu vực cầu bến. Các bạn sinh viên đã được học từ thực tế các bài học về cảng biển, về quá trình khai thác cảng và logistic hiện nay, cũng như cập nhật được xu thế phát triển vận tải. Qua chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm những bài học thực tế và nuôi dưỡng thêm đam mê cho các bạn về ngành vận tải.

“Em cảm ơn Cảng  quốc tế Gemalink đã tạo cho chúng em một chuyến tham quan thực tế bổ ích. Chuyến thăm quan giúp em hiểu hơn về những kiến thức thực tế mà sách vở chưa đề cập được chi tiết, cũng như giúp em  hiểu biết thêm về công việc trong tương lai của mình. Em rất mong trong tương lai em sẽ có cơ hội được làm việc tại Cảng Gemalink. Em mong rằng cảng của mình sẽ ngày càng phát triển.” – Lưu Văn Đình, sinh viên chương trình Quốc tế ngành Logistics – UTH

“Em rất cảm ơn Gemalink đã tạo điều kiện cho chúng em có 1 buổi tham quan thật tuyệt vời. Qua chuyến tham quan ở cảng Gemalink, em đã học thêm được rất nhiều điều mà không sách vở nào dạy, chỉ có thể tìm hiểu thực tế. Chuyến tham quan này đã thắp lên ngọn lửa đam mê của em đối với ngành Logistics.” – Cao Đăng Khoa, sinh viên chương trình Quốc tế ngành Logistics – UTH

Đa dạng cơ hội tham quan, học tập thực tế doanh nghiệp là một hoạt động luôn được chú trọng tại chương trình quốc tế – UTH. Nhờ đó sau khi ra trường sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn và còn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc.

Chương trình Quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics do trường ĐH GTVT TP.HCM hợp tác đào tạo cùng ĐH Tongmyong Hàn Quốc. Theo học chương trình, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường quốc tế, trải nghiệm du học 2 năm tại Hàn Quốc, bằng cấp có giá trị quốc tế với mức chi phí chỉ tương đương chương trình trong nước. Xem thêm thông tin chương trình tại đây.

Cùng xem một số hình ảnh trong chuyến đi nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
(Địa chỉ: Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)
Hotline: 0906.681.588
Website: https://iec.ut.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT