THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Chương trình cử nhân “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh hợp tác cùng Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc đào tạo, cấp bằng quốc tế. Chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép thực hiện nhằm cung ứng nhân lực trình độ cao cho thị trường Logistics quốc tế:

• Địa điểm, thời gian học tập:
    + Giai đoạn 1: Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh;
    + Giai đoạn 2 (2 năm cuối): Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU)
  • Đơn vị cấp bằng: Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc
  • Ngôn ngữ học tập: Hoàn toàn bằng Tiếng Anh
  • Ngôn ngữ bổ trợ trong chương trình đào tạo: Tiếng Hàn Quốc

Đại học Quốc Gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) thành lập năm 1945, đặt tại Busan – một trong những cảng biển lớn và có tầm quan trọng bậc nhất thế giới. KMOU là đại học lớn nhất Hàn Quốc đào tạo lĩnh vực hàng hải.

KMOU đã đào tạo và cung ứng khoảng 60 ngàn chuyên gia trong lĩnh vực hàng hải cho Hàn Quốc và trên thế giới. Ngoài lĩnh vực đào tạo, KMOU còn là một trong các cơ sở hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Hiện nay, KMOU có 5 Viện và 9 Trung tâm nghiên cứu đang thực hiện nhiều dự án và đề tài cấp quốc gia và quốc tế.

Với bề dày lịch sử và nguồn lực phát triển mạnh mẽ, KMOU đã đạt được nhiều thành tựu lớn và được cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đào tạo gắn liền với thực tiễn, đào tạo chuyên sâu kiến thức về Logistics quốc tế, Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế, đáp ứng cho nhu cầu nhân lực cho thị trường.

Với 140 tín chỉ, chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn 1: 2 năm đầu học tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, giai đoạn 2: 2 năm cuối học tại Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc).

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, có bổ trợ ngôn ngữ Hàn Quốc giúp sinh viên thuận tiện hơn cho việc học tại nước ngoài. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các doanh nghiệp vận tải biển nội địa và quốc tế; doanh nghiệp logistics quốc tế; các phòng ban Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu; các doanh ngiệp cảng biển; doanh nghiệp vận tải đa phương thức; doanh nghiệp cho thuê tàu biển, doanh nghiệp quản trị đội tàu biển, công ty tài chính tàu biển, hoặc làm việc trong các viện nghiên cứu trong lĩnh vực Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng, hàng hải và cảng biển,…

• Đạt tốt nghiệp THPT/tương đương;
  • Học bạ THPT: Đạt điểm trung bình lớp 12 ≥ 6.5 hoặc điểm tổ hợp 3 môn (5 học kỳ: kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12) ≥ 19.5. Có 3 tổ hợp sau:
    + Tổ hợp A00, gồm: Toán, Lý, Hóa;
    + Tổ hợp A01, gồm: Toán, Lý, Anh;
    + Tổ hợp D01, gồm: Toán, Văn, Anh.
  • Điều kiện Tiếng Anh:
    + Đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển thẳng chuyên ngành;
    + Chưa đạt IELTS 5.5 sẽ được công nhận trúng tuyển dự bị và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành.

Học phí tại Việt Nam

Học phí chuyên ngành: 69 triệu/năm (học phí có thể điều chỉnh khoảng 10%/năm).

Sinh viên chưa đạt trình độ IELTS 5.5/tương đương sẽ đóng bổ sung học phí tăng cường Tiếng Anh.

Tài liệu học tập chuyên ngành: 5 triệu đồng/2 năm đầu tại Việt Nam.

Học bổng tại Việt Nam

Loại

Giá trị

Số suất

Tiêu chí

VINH DANH

Thủ khoa

20 triệu đồng

1 suất

Đạt điểm thi THPT  ≥ 25.5, IELTS ≥ 6.0, điểm trung bình lớp 12 ≥ 8.0.

Thứ tự vinh danh:

Tài năng IELST 3

5 triệu đồng

1 suất

Ghi chú: Sinh viên chỉ đạt được một loại học bổng có giá trị cao nhất.

Học phí 2 năm cuối tại Hàn Quốc

Học bổng 2 năm cuối tại Hàn Quốc

Số suất

Điều kiện

Giá trị

Học phí còn lại phải nộp

Học bổng loại I (xét từ cao xuống thấp, 60% từ GPA và 40% từ IELTS)

Hạng C

25% học phí

75%, tương đương 98 triệu đồng

Hạng B

50% học phí

50%, tương đương 65

triệu đồng

Hạng A

100% học phí

0%, tương đương 0 đồng

Học bổng loại II (ưu tiên sinh viên đạt IELTS trước, tính thời gian còn hạn)

Hạng C

IELTS 7.0,

25% học phí

98 triệu đồng

Hạng B

IELTS 7.5,

50% học phí

65 triệu đồng

Hạng A

IELTS 8.0,

100% học phí

0 đồng

Học bổng, học phí 2 năm đầu tại Việt Nam

TT Học bổng Loại Giá trị Số suất Tiêu chí
1 VINH DANH Thủ khoa 20 triệu đồng 1 suất Đạt điểm thi THPT  ≥ 25.5, IELTS ≥ 6.0, điểm trung bình lớp 12 ≥ 8.0.
Thứ tự vinh danh:
+ Thủ khoa: Điểm thi THPT cao nhất
+ Á khoa 1: Điểm thi THPT cao nhì
Á khoa 1 15 triệu đồng 1 suất + Á khoa 2: Điểm thi THPT cao ba
Á khoa 2 10 triệu đồng 1 suất Trường hợp sinh viên có điểm thi THPT ngang nhau, sẽ ưu tiên theo thứ tự: IELTS, điểm trung bình lớp 12.
2 TÀI NĂNG IELTS Tài năng IELTS 1 15 triệu đồng 1 suất Đạt IELTS 6.0 trở lên.
Thứ tự tài năng IELTS:
+ Tài năng 1: IELTS cao nhất
+ Tài năng 2: IELTS cao nhì
Tài năng IELST 2 10 triệu đồng 1 suất + Tài năng 3: IELTS cao ba
Tài năng IELST 3 5 triệu đồng 1 suất Trường hợp sinh viên có cùng số điểm IELTS sẽ ưu tiên theo thứ tự: Điểm thi THPT, điểm trung bình lớp 12.
Ghi chú: Sinh viên chỉ đạt được một loại học bổng có giá trị cao nhất.

Học bổng, học phí 2 năm cuối tại Hàn Quốc

TT Học bổng Số suất Điều kiện Giá trị Học phí còn lại phải nộp
Học bổng loại I (xét từ cao xuống thấp, 60% từ GPA và 40% từ IELTS)
1 Hạng C 2 IELTS tối thiểu 6.0 25% học phí 75%, tương đương 98 triệu đồng
2 Hạng B 1 IELTS tối thiểu 6.0 50% học phí 50%, tương đương 65
triệu đồng
3 Hạng A 1 IELTS tối thiểu 6.0 100% học phí 0%, tương đương 0 đồng
Học bổng loại II (ưu tiên sinh viên đạt IELTS trước, tính thời gian còn hạn)
1 Hạng C 4 IELTS 7.0,  25% học phí 98 triệu đồng
2 Hạng B 2 IELTS 7.5,  50% học phí 65 triệu đồng
3 Hạng A 2 IELTS 8.0,  100% học phí 0 đồng
GPA ≥ 3.5
Ghi chú: Mức học phí hiện tại theo quy định của Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc: 6,744,000 KRW/năm tương đương 130 triệu đồng/năm. Học phí có thể điều chỉnh hằng năm theo quy định của đối tác.