Trở thành nhân sự LOGISTICS trình độ cao từ hệ Liên kết quốc tế

Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp logistics và dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn nhân lực về logistics là trên 200.000 nhân lực. Chỉ riêng tại TP.HCM, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM đưa ra kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực chung các ngành tại TPHCM dự báo mỗi năm có khoảng 310.000 – 330.000 chỗ làm việc. Trong đó, ngành Logistics chiếm 5%, nghĩa là mỗi năm TP.HCM cần khoảng 15.000 nhân lực cho ngành này.

Tuy nhiên, có một thực tế là nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Logistics đáp ứng được yêu cầu của ngành vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Lý do đến từ chất lượng nguồn nhân lực chưa cao, thiếu kiến thức toàn diện, chưa theo kịp sự phát triển của logistics thế giới, trình độ tiếng Anh nghiệp vụ logistics còn hạn chế…

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), trong tổng số lao động hiện đang làm việc trong lĩnh vực này, chỉ có khoảng 5 – 7% lao động được đào tạo bài bản. Có đến 85,7% doanh nghiệp Việt Nam phải tự đào tạo thông qua thực tế công việc. Đặc biệt, để đảm bảo nhu cầu chất lượng nhân lực và mục tiêu phát triển, một số doanh nghiệp logistics lớn còn tự đầu tư trung tâm đào tạo nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng của riêng mình.

Muốn trở thành nhân sự  LOGISTICS trình độ cao, học ở đâu? Bài viết sau đây là một gợi ý.

Nắm bắt được xu hướng tương lai của ngành Logistics, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) đã tiên phong trong việc tìm kiếm, ‘nhập khẩu’ các chương trình đào tạo Logistics tân tiến của thế giới về Việt Nam; nâng cấp các chương trình đào tạo Logistics trong nước, hợp tác đào tạo và chuyển tiếp sinh viên ra nước ngoài để học tập chương trình Logistics liên kết quốc tế thông qua 3 chương trình:

  1. Chương trình Liên kết đào tạo trình độ đại học: Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc;
  2. Chương trình Liên kết đào tạo trình độ đại học: Ngành Quản lý Cảng và Logistics với Đại học Tongmyong Hàn Quốc;
  3. Chương trình liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ: Ngành Logistics và Vận tải quốc tế với Đại học Solent Vương quốc Anh.

Ảnh. Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (UTH) được Bộ Công thương vinh danh những đóng góp quan trọng cho ngành Logistics.

Học Logistics Liên kết quốc tế – Chìa khóa tiến vào doanh nghiệp toàn cầu

Cơ hội được làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước khi ra trường có lẽ là mơ ước của hầu hết bạn trẻ, trong đó phải kể đến các bạn theo học ngành Logistics. Để đạt được mục tiêu này, các bạn cần được đào tạo bài bản, cập nhật những kiến thức tân tiến tại các ngôi trường đại học uy tín về đào tạo ngành Logistics. Bên cạnh đó, một sự trang bị kỹ càng về năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) và những kỹ năng mềm thiết yếu sẽ là yếu tố tạo nên sự vượt trội, giúp các bạn để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Sinh viên Liên kết quốc tế UTH sẽ được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh trong cả 2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Hàn Quốc. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, các bạn đều sử dụng thông thạo tiếng Anh trong công việc và giao tiếp hằng ngày. Bên cạnh đó, cơ hội được học tiếng Hàn, được học tập và sinh sống tại Hàn Quốc giúp các bạn có thêm một ngoại ngữ ngữ thế mạnh. Đây là một lợi thế đặc biệt khiến nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn chương trình Cử nhân liên kết quốc tế ngành Logistics tại UTH.

Bên cạnh đó, sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Liên kết quốc tế ngành Logistics còn nhận được tấm bằng Cử nhân do chính trường đại học tại Hàn Quốc cấp, có giá trị quốc tế. Sở hữu tấm bằng này, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam mà còn tại các doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Sinh viên Quản lý Cảng và Logistics tham quan thực tế nhà máy Yakult

Ảnh. Sinh viên được học tập và trải nghiệm thực tế cùng với môi trường học hiện đại, truyền cảm hứng

Làm chủ kỹ năng thiết yếu, tự tin bước vào doanh nghiệp quốc tế

Theo học chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics, sinh viên sẽ được trang bị một nền tảng kiến thức chuyên môn sâu rộng và có tính ứng dựng cao bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và có những thành tựu nhất định trong lĩnh vực Logistics.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics có nhiều cơ hội trải nghiệm tham quan thực tế tại các doanh nghiệp lớn cũng như lắng nghe chia sẻ và học tập từ các lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành. Nhờ đó, các bạn được mở rộng góc nhìn thực tế và nâng cao khả năng tư duy.

Song song với học tập chuyên ngành, sinh viên còn được tham gia vào các chuỗi hoạt động rèn luyện kỹ năng giúp các bạn cải thiện và nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết để tự tin bước vào môi trường làm việc sau khi ra trường.

Được tư vấn và kết nối doanh nghiệp tại Việt Nam và Hàn Quốc

Nhằm hỗ trợ tối đa giúp sinh viên Liên kết quốc tế ngành Logistics sớm định hướng nghề nghiệp và được kết nối với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) – UTH đã thành lập Phòng Hỗ trợ việc làm. Đây là nơi các bạn có thể chia sẻ và nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia uy tín hàng đầu trong ngành từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Trưởng phòng Hỗ trợ việc làm là GS. TS. Seok-hyun. GS. SHIN có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và nhiều năm làm việc trong tất cả các mảng của logistics như liner, freight forwarder…GS Shin luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn và thực tế đến sinh viên Liên kết quốc tế tại UTH với hy vọng giúp các bạn trẻ có sự chuẩn bị tốt hơn cho những thay đổi về nhu cầu nhân sự tại Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, các bạn trẻ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa – Cố vấn chuyên môn chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics UTH. PTS.TS. Hồ Thị Thu Hòa là chuyên gia nổi tiếng trong ĩnh vực Logistics tại Việt Nam. Với sự am hiểu sâu rộng về ngành học cùng với những kết nối với các doanh nghiệp trong ngành, PTS.TS. Hồ Thị Thu Hòa chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên Liên kết quốc tế chia sẻ và nhận những lời khuyên giá trị cho hành trình phát triển sự nghiệp của mình.

Với sự trang bị kỹ càng về cả kiến thức, kỹ năng cùng với tấm bằng cử nhân có giá trị quốc tế, bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình sẽ tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới, mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.


Thông tin chương trình: https://iec.ut.edu.vn/nganh-logistics/
Đăng ký xét tuyển: https://bit.ly/lienketquocte_GTVT
Hotline: 0906.681.588