Nâng cao quan hệ hợp tác quốc tế giữa UTH và các trường đại học tại Hàn Quốc

Vừa qua, đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến công tác đến các trường đại học đối tác Hàn Quốc. Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Hội đồng trường.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Trường ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU), một trong những trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và nổi tiếng thế giới về đào tạo lĩnh vực Hàng hải, Khoa học, Kỹ thuật và Logistics. Chương trình Liên kết quốc tế 2+2 ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management) của hai trường được đánh giá rất cao về chất lượng và được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU)

Tiếp đó, đoàn đến thăm Trường ĐH Tongmyong (Tongmyong University) – trường đại học năng động với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường rất cao tại Hàn Quốc. Chương trình Liên kết quốc tế 2+2 ngành Quản lý Cảng và Logistics giữa hai trường đã bước vào năm thứ 8 và luôn nhận được phản hồi tích cực từ các sinh viên theo học chương trình.

Đoàn công tác UTH đến thăm và làm việc tại ĐH Tongmyong

Tại chuyến đi, đại diện UTH đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ Ban lãnh đạo 2 trường đối tác cùng đại diện đến từ các Khoa, Viện và các giảng viên đang phụ trách giảng dạy chương trình Liên kết quốc tế 2+2.

Đại diện UTH và các trường đối tác có cơ hội găp mặt, thảo luận, đánh giá về các chương trình hợp tác hiện tại cũng như trao đổi chiến lược phát triển các chương trình mới, nâng cao mối quan hệ hợp tác đa dạng các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên, các khóa đào tạo ngắn hạn, công nhận và chuyển đổi tín chỉ…

Sau buổi gặp mặt, đại diện UTH đã trực tiếp tham dự giờ học và quan sát các hoạt động tại lớp học chuyên ngành của các bạn sinh viên chương trình 2+2. Tại đây, đoàn đã trao đổi cùng đại diện Khoa /Viện và giảng viên chương trình về trải nghiệm học tập, sinh hoạt của sinh viên cũng như giao lưu, thăm hỏi các bạn sinh viên sau 1 tháng đầu tiên chuyển tiếp sang KMOU; các bạn sinh viên sang Tongmyong University được 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng.

TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng IEC cùng đoàn công tác đến thăm lớp học của sinh viên tại KMOU

TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng IEC cùng đoàn công tác đến thăm hỏi và giao lưu cùng các giáo sư, sinh viên liên kết quốc tế UTH tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Bên cạnh đó, đại diện UTH cũng tham quan cơ sở vật chất trường đối tác như lớp học, thư viện, ký túc xá, nhà hàng, căn tin phục vụ sinh viên tại hai trường; hệ thống máy chủ quản trị

UTH tham quan cơ sở vật chất Trường KMOU

UTH tham quan cơ sở vật chất Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Chuyến công tác thăm và làm việc tại Hàn Quốc của đoàn đại diện trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM thành công tốt đẹp thông qua việc nâng cao mối quan hệ hợp tác của nhà trường tới đối tác quốc tế, đồng thời khẳng định chất lượng chương trình đào tạo, môi trường học tập và sinh hoạt của các bạn sinh viên theo học chương trình.

Thúc đẩy hợp tác quốc tế là một trong những hoạt động UTH đặc biệt chú trọng, nhằm thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh đến năm 2030, Trường phấn đấu trở thành trường đại học lớn, đa ngành của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan, có uy tín, hoà nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ các trường đại học tiên tiến trên thế giới.