Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng – Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại UTH

Để cung ứng nguồn nhân lực Logistics trình độ quốc tế cho thị trường, ngoài chương Liên kết quốc tế, năm 2023 Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thêm chương trình mới: Chương trình Hoàn toàn Tiếng Anh với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (mã ngành: 7510605E).

  • Mã ngành xét tuyển: 7510605E (Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh)
  • Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Được phát triển từ chương trình đào tạo ngành Logistics đầu tiên tại Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ Logistics nảy nở mạnh mẽ nhờ xu hướng outsourcing (thuê ngoài) bởi các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của ngành Logistics, vào năm 2008, trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã trở thành trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức trình độ đại học chính quy với thời gian đào tạo là 4 năm. Mãi đến năm 2013, mới có thêm một số trường đại học bắt đầu mở ngành/chuyên ngành logistics.

Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh được phát triển từ chính chương trình trên, được cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành, kết hợp đa dạng trải nghiệm học tập thực tế từ doanh nghiệp…Theo học chương trình, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo ngoại ngữ mà còn phát triển tư duy thực tế từ những trải nghiệm trên.

Đặc biệt, chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – học hoàn toàn bằng tiếng Anh còn được tích hợp với 2 chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu. Đó là Fiata Diploma In International Freight Management và Fiata Higher Diploma in Supply Chain Management (xem chi tiết về chứng chỉ tại đây). Hai chương trình sẽ giúp sinh viên lĩnh hội các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành logistics và chuỗi cung ứng, cũng như hiểu rõ mối liên hệ và sự tương tác qua lại giữa các phòng ban để phối hợp, đưa ra quyết định tối ưu nhất cho doanh nghiệp và đồng thời cải thiện hiệu suất chuỗi cung ứng.

Sinh viên được thiết kế lộ trình học tiếng Anh riêng biệt và hiệu quả

Điểm đặc biệt của chương trình Hoàn toàn tiếng Anh hoàn toàn là sinh viên vẫn trúng tuyển dù tiếng Anh đầu vào chưa tốt. Sau khi nhập học chương trình, sinh viên sẽ thực hiện một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh, qua đó được thiết kế chương trình học riêng phù hợp với năng lực của bản thân.

Số lượng sinh viên từ 30 – 40 sinh viên mỗi lớp học, được giảng dạy bởi giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh nói chung và chứng chỉ quốc tế IELTS nói riêng. Chương trình tiếng Anh được thiết kế khoa học và bài bản giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện kỹ năng, sẵn sàng học các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Môi trường học tập chuẩn quốc tế; đào tạo gắn liền với thực tiễn

Bên cạnh được học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành bằng tiếng Anh, sinh viên theo học chương trình sẽ được học tập trong một không gian hiện đại, tiện nghi, mang đến điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên học tập và phát triển.

Đội ngũ giảng viên trong chương trình có trình độ chuyên môn cao, là PTS, Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường danh giá trong và ngoài nước. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được học hỏi và truyền cảm hứng từ những trải nghiệm công việc thực tế của các giảng viên.

Đa dạng trải nghiệm học tập, tham quan thực tế cũng luôn được nhà trường chú trọng, đặc biệt là đối với chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam. Theo học chương trình, sinh viên không chỉ được tham gia các chuyến tham quan tại doanh nghiệp để lắng nghe và học hỏi những kiến thức thực tiễn, mà còn được những chuyên gia trong ngành trực tiếp chia sẻ và tư vấn tại các buổi gặp gỡ, workshop, mentoring…

Những hoạt động trên mang đến sinh viên chương trình cơ hội phát triển toàn diện, tự tin ứng tuyển doanh nghiệp toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây

Đăng ký xét tuyển sớm chương trình tại đây.

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin cập nhật về chương trình tại đây.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM
Địa chỉ: Phòng E004, Cơ sở chính UTH (Số 2, Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM)
Hotline: 097 865 7227
Zalo OA: https://zalo.me/4089818570011234996
Website: https://iec.ut.edu.vn