Các chương trình đào tạo Liên kết quốc tế và Hoàn toàn tiếng Anh tại UTH

Được thành lập vào năm 2011, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC – trực thuộc trường ĐH GTVT TP.HCM) luôn tiên phong trong hợp tác quốc tế, xây dựng các chương trình đào tạo tiêu chuẩn nước ngoài, nuôi dưỡng thế hệ những người trẻ có tầm nhìn, được phát triển toàn diện để tiến xa trong thế giới không ngừng phát triển.

Luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, IEC tự hào giới thiệu các chương trình Liên kết quốc tế và Hoàn toàn tiếng Anh với đa dạng ngành nghề và nhiều lợi thế nổi bật để các sinh viên lựa chọn chương trình phù hợp với định hướng phát triển của bản thân.

1. Chương trình Liên kết quốc tế 2+2

Ngành logistics đang phát triển mạnh mẽ và trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế toàn cầu hóa. Với vai trò quan trọng trong việc quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển và phân phối hàng hóa, logistics yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn sâu rộng.

Trước bối cảnh đó, chương trình Cử nhân quốc tế 2+2 ngành Logistics tại UTH ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường lao động. Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành mà còn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với môi trường học tập và làm việc quốc tế thông qua trải nghiệm 2 du học 2 năm cuối tại Hàn Quốc. Qua đó, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn, và khả năng làm việc trong môi trường đa quốc gia, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành logistics và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Thông tin chi tiết: Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Quốc tế 2+2 ngành Logistics tích hợp FIATA của UTH

2. Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh

NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG
Để cung ứng nguồn nhân lực Logistics trình độ cho thị trường, ngoài chương Liên kết quốc tế, năm 2023 Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phát triển thêm chương trình mới: Chương trình Hoàn toàn Tiếng Anh với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (mã ngành: 7510605E). Đây cũng là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tích hợp 2 chứng chỉ FIATA giá trị toàn cầu, được xem như tấm “passport” để vươn xa trong ngành Logistics.

Thông tin chi tiết: Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng – Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại UTH

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Sự thiếu hụt nhân sự chất lượng cao trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam đang ngày càng trở thành một thách thức lớn. Theo Báo cáo Thị trường Việc làm của Navigos Group, chỉ có khoảng 32% sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Dù được săn đón với mức lương hấp dẫn, xong nguồn cung nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và tốc độ phát triển của ngành do sự thiếu hụt về kỹ năng thực hành, kinh nghiệm thực tế, kiến thức sâu rộng về các công nghệ mới cũng như kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trong các vị trí chuyên môn, gây ra rủi ro cho sự cạnh tranh và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nắm bắt được xu thế và nhu cầu nhân lực trình độ cao, năm 2024 Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) phát triển thêm chương trình hoàn toàn Tiếng Anh ngành Công nghệ thông tin dựa theo chương trình đã đạt kiểm định chất lượng năm 2022.

Thông tin chi tiết: Ngành Công nghệ thông tin (chương trình hoàn toàn Tiếng Anh) của UTH

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH (CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS THƯƠNG MẠI, LOGISTICS VÀ VẬN TẢI QUỐC TẾ)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, sự thành thạo tiếng Anh và một ngoại ngữ bổ trợ đã trở thành lợi thế cạnh tranh không thể thiếu của nguồn nhân lực. Đặc biệt, đối với các ngành nghề liên quan đến thương mại, logistics và vận tải quốc tế, khả năng giao tiếp và làm việc bằng nhiều ngôn ngữ là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của cá nhân và tổ chức.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này, trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) đã triển khai chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại, Logistics và Vận tải quốc tế, với mục tiêu cung cấp cho thị trường lao động những cử nhân vừa giỏi ngoại ngữ, vừa có chuyên môn sâu trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Thông tin chi tiết: Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh Ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại, Logistics và Vận tải quốc tế) tại UTH

ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ 2+2

Link đăng ký ghi danh tại đây

ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH HOÀN TOÀN TIẾNG ANH

Đăng ký xét tuyển sớm chương trình tại đây.

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin cập nhật về chương trình tại đây.

Thông tin liên hệ tư vấn:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế – Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM
Địa chỉ: Phòng E004, Cơ sở chính UTH (Số 2, Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM)
Hotline: 097 865 7227
Zalo OA: https://zalo.me/4089818570011234996
Website: https://iec.ut.edu.vn