Nhiều học sinh THPT Thủ Đức quan tâm chương trình Cử nhân Logistics quốc tế của UTH

Ngày 3/3/2023, ngày hội tư vấn Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2023 đã diễn ra tại Trường THPT Thủ Đức. Chương trình do Trường THPT Thủ Đức tổ chức thường niên, thu hút 1000 học sinh quan tâm và 30 Trường đại học/cao đẳng tham gia tư vấn.

Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) tham gia chương trình tư vấn để lại nhiều ấn tượng đến với các em học sinh Trường THPT Thủ Đức. Tại khu vực tư vấn của UTH đã thu hút đông đảo học sinh. Có hơn 100 lượt học sinh quan tâm các ngành đào tạo của nhà trường: Logistics, hàng hải, xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin, …

Nhiều học sinh quan tâm đến khu vực tư vấn của nhà Trường

Qua tìm hiểu các ngành nghề đào tạo, các em học sinh Trường THPT Thủ Đức đã đặc biệt quan tâm đến chương trình Cử nhân Logistics quốc tế. Những năm gần đây, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là cái tên thường xuyên được nhắc đến như một trong những ngành tăng trưởng mạnh nhất trong nước. Hiện nay tại Việt Nam có hơn 3.000 doanh nghiệp (DN) Logistics chưa kể các doanh nghiệp sản xuất có liên quan đến Logistics. Dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn nhân lực về logistics lên đến 200.000 người. Chỉ riêng tại TP.HCM, Theo trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM đưa ra kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực chung các ngành tại TPHCM dự báo mỗi năm có khoảng 310.000 – 330.000 chỗ làm việc. Trong đó, ngành Logistics chiếm 5%, nghĩa là mỗi năm TP.HCM cần khoảng 15.000 nhân lực cho ngành này. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của ngành này vẫn đang thiếu hụt nghiêm trọng. Đây chính là mảnh đất màu mỡ để những người trẻ có thể gieo trồng những hạt giống sự nghiệp nhiều triển vọng cho mình.

Học sinh quan tâm Chương trình cử nhân Logistics quốc tế

Với mục đích đào tạo nhân sự Logistics trình độ cao, ngoài các chương trình chuẩn, chất lượng cao, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng hợp tác đào tạo với các trường đại học thế giới nhằm đào tạo nhân sự đạt chuẩn quốc tế, có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp toàn cầu. Hiện này, Trường đang thực hiện chương trình Cử nhân Logistics quốc tế như sau:

1. Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (hợp tác đào tạo với Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc, 2 năm đầu học tại Việt Nam, 2 năm cuối học tại Hàn Quốc, cấp bằng Hàn Quốc)

2. Quản lý Cảng và Logistics (hợp tác đào tạo với Đại học Tongmyong Hàn Quốc 2 năm đầu học tại Việt Nam, 2 năm cuối học tại Hàn Quốc, cấp bằng Hàn Quốc)

3. Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức (chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, 3.5-4 năm tại Việt Nam)

Các em học sinh THPT Thủ Đức chụp ảnh lưu niệm với Ban tư vấn Tuyển sinh Truyền thông nhà trường

Đại diện Ban tư vấn của các trường chụp ảnh lưu niệm

Tuyển sinh và Truyền thông IEC