Đại hội CĐBP các Đơn vị Tự chủ đào tạo UTH diễn ra thành công rực rỡ

Chiều ngày 28 tháng 02 năm 2023, Công đoàn Bộ phận các Đơn vị Tự chủ đào tạo tổ chức đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham gia của gần 30 công đoàn viên, đại diện chi ủy chi bộ và công đoàn bạn.

Công đoàn Bộ phận các Đơn vị Tự chủ Đào tạo được thành lập vào tháng 04/2022 để đáp ứng theo tình hình mới trong việc thực hiện nhiệm vụ tại 3 đơn vị: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Viện Đào tạo Chất lượng cao và Trung tâm Đào tạo thường xuyên. Công đoàn hoạt động dưới sự lãnh đạo của chi ủy các Đơn vị Tự chủ đào tạo, kể từ khi thành lập đến nay đã dần đi vào hoạt động ổn định và phát triển.

Thực hiện kế hoạch chung của Công đoàn cơ sở Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức đại hội các Tổ/Công đoàn bộ phận tiến tới đại hội đại biểu Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028 (dự kiến vào tháng 04/2023), Công Đoàn bộ phận Các đơn vị Tự chủ Đào tạo đã chuẩn bị chu đáo từ nhân sự, nội dung, hình thức để tổ chức đại hội thành công nhất. Với sự nghiêm túc, chiều ngày 28/02/2023 đại hội đã được diễn ra theo đúng kế hoạch, đầy đủ các nội dung và thành công tốt đẹp.

Đ/c Trương Văn Ý thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua chương trình đại hội

Kể từ khi thành lập đến nay, tuy chỉ 11 tháng nhưng Công đoàn Bộ phận các Đơn vị Tự chủ Đào tạo đã hoạt động sôi nổi, gây dấu ấn và đạt được những thành tích nổi bật: Tổ chức thành công chương trình về nguồn giao lưu công đoàn, tham gia hội thao do Công đoàn trường tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng ở các môn như: bơi lội, bóng bàn; tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động TP.HCM tặng bằng khen, Công đoàn Trường tặng giấy khen trong cuộc thi UTH qua ảnh, tham gia đầy đủ tích cực các hoạt động do các cấp tổ chức.

Đ/c Huỳnh Văn Kiệt trình bày báo cáo tổng kết hoạt động trong năm qua, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2023-2028

Đại hội nghiên cứu văn kiện, đặc biệt chú trọng đến kết quả hoạt động và các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong thời gian tới

Đại hội nhất trí 100% các chỉ tiêu phấn đấu trọng nhiệm kỳ 5 năm tới, trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng như: 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% công đoàn viên đạt danh hiệu công đoàn viên tiên tiến trở lên; Vận động 100% người lao động hình thức toàn thời gian được kết nạp công đoàn; Giới thiệu phát triển Đảng ít nhất 2 đảng viên trong giai đoạn 2023-2028; Tham gia 100% các hoạt động, phong trào do công đoàn cấp trên tổ chức; 100% đoàn viên được hưởng các chế độ chính sách, phúc lợi theo quy định; 100% đoàn viên được BCH công đoàn quan tâm, hỗ trợ khi gặp khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần; Tổ chức ít nhất 3 hoạt động giao lưu công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028; Tổ chức ít nhất 3 chương trình về nguồn nhằm giáo dục tư tưởng, tinh thần cách mạng đại các địa danh, di tích lịch sự trong nhiệm kỳ 2023-2028; Tổ chức đầy đủ các ngày lễ phụ nữ nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động nữ; Tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Tập thể Công đoàn vững mạnh xuất sắc trong tất cả các năm giai đoạn từ 2023-2028.

Tập thể Ban chấp hành nghiêm túc tự kiểm điểm 

Bên cạnh những thành công còn có các hạn chế nhất định, tại đại hội Ban Chấp hành cũng đã tự chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm như: Cán bộ của Công đoàn bộ phận đang hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm, khối lượng công việc của các đồng chí phụ trách nhiều do đó đôi lúc chưa bám sát các hoạt động, quan tâm chưa sâu sát đến đoàn viên, người lao động; Chưa tổ chức được đa dạng các hoạt động công đoàn tại các đơn vị, chưa tạo được nhiều môi trường cho đoàn viên người lao động tham gia, giao lưu; Tham mưu, đề xuất với lãnh đạo về các chính sách, chế độ cho công đoàn viên và người lao động còn hạn chế do nhiều mặt khách quan. Những hạn chế, khuyết điểm tập thể sẽ khắc phục trong thời gian tới.

Đại hội nhất trí 100% đề án nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

 

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Nga đại diện Ban kiểm phiếu công bố kết quả

Kết quả bầu cử, 3 đồng chí được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành gồm: Đ/c Huỳnh Văn Kiệt, Đ/c Biện Thị Hà Thu, Đ/c Trương Văn Ý. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công Đoàn Bộ phận Các Đơn vị Tự chủ đào tạo cũng đã bầu các chức danh Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn, theo đó đ/c Trương Văn Ý – Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Huỳnh Văn Kiệt – Phó chủ tịch Công đoàn và Đ/c Biện Thị Hà Thu – Ủy viên Ban Chấp hành.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội, TS. Nguyễn Khánh Lân – Phó Bí thư chi bộ, phó Viện trưởng phụ trách Viện CLC và TS. Nguyễn Trọng Trung – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thường xuyên tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành 

Đ/c Nguyễn Khánh Lân – Đại diện chi ủy phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành trong thời gian tới

Thực hiện hướng dẫn và phân bổ đại biểu tham dự đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023-2028, Công Đoàn Bộ phận Các Đơn vị Tự chủ Đào tạo được phân bổ 7 đại biểu. Tại đại hội, 7 đồng chí đã được bầu vào đoàn đại biểu tham dự đại hội công đoàn cấp trên gồm các đồng chí: Đ/c Trần Trung Nguyên (Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thường xuyên), Đ/c Cao Hữu Vinh (Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Chất lượng cao), Đ/c Trương Văn Ý (Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông IEC), đ/c Huỳnh Văn Kiệt (Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Bộ phận Tuyển sinh TT Đào tạo Thường xuyên, đ/c Biện Thị Hà Thu (Ủy viên BCH Công đoàn), Đ/c Nguyễn Thị Thanh Nga (Trưởng phòng HTSV IEC) và đ/c Nguyễn Viết Dũng (Bí thư Đoàn Viện CLC).

Danh sách đại biểu dự đại hội Công đoàn trường

Thư ký đại hội đọc Nghị quyết đại hội

Với hơn 1 giờ đồng hồ, Đại hội Công Đoàn Bộ phận Các Đơn vị Tự chủ Đào tạo lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng (5 năm 1 lần), với tầm quan trọng đó Đại hội đã hoàn thành tất cả các nội dung theo kế hoạch đề ra được đánh giá cao về công tác chuẩn bị, tổ chức và sự chất lượng. Đại hội quyết nghị giao cho tập thể Ban Chấp hành Công đoàn xây dựng các kế hoạch triển khai cụ thể hóa để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu mà Đại hội đặt ra.

Tập thể Công đoàn chạp ảnh lưu niệm.

Công Đoàn Bộ phận Các Đơn vị Tự chủ đào tạo.