Phân biệt ngành Logistics CT Hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam và CT Liên kết quốc tế

Là ngôi trường hàng đầu về đào tạo Logistics tại Việt Nam, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM mang đến đa dạng hình thức đào tạo để học sinh và phụ huynh lựa chọn. Mỗi hình thức có những đặc trưng riêng về hình thức, nội dung đào tạo, phương thức xét tuyển, học phí và học bổng. Trong bài viết này, hãy cùng phân tích điểm giống và khác giữa chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam (HTTA) và Liên kết quốc tế (LKQT) để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

Về hình thức đào tạo

Đối với chương trình Hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam, bạn sẽ học tập 4 năm tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Còn đối với chương trình Liên kết quốc tế, bạn sẽ du học 2 năm cuối tại Trường đối tác (Busan – Hàn Quốc), cụ thể:

+ Khi bạn lựa chọn LKQT ngành Quản lý Cảng và Logistics, bạn sẽ học 2 năm cuối tại trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc – 1 ngôi trường đại học năng động và hiện đại; đứng top đầu Busan Hàn Quốc về tỉ lệ sinh viên ra trường kiếm được việc làm và là điểm đến du học yêu thích của sinh viên quốc tế.

+ Còn nếu lựa chọn của bạn là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc sẽ nơi bạn sẽ học tập trong 2 năm cuối. Đây là một trong những ngôi trường quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc, và nổi tiếng trên thế giới về đào tạo lĩnh vực hàng hải (trong đó có ngành Logistics).

Về chương trình học

Với chương trình Hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam, sinh viên sẽ học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh, kết hợp với các học phần tăng cường tiếng Anh theo hướng IELTS giúp sinh viên rèn 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ này không chỉ trong giao tiếp và còn trong xử lý các công việc chuyên môn khi ra trường.

Bên cạnh đó, chương trình có tích hợp 2 chứng chỉ nghề nghiệp FIATA có giá trị toàn cầu. Đó là: FIATA Diploma in International Freight Forwarding (Chứng chỉ quốc tế về Giao nhận Vận tải quốc tế); và FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management (Chứng chỉ quốc tế về Quản trị Chuỗi cung ứng). Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình đại học ngành Logistics tại Việt Nam tính hợp được 2 chứng chỉ FIATA vào chương trình học.

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng – Hoàn toàn TA

Với chương trình LKQT, nội dung đào tạo được đội ngũ chuyên môn trường UTH và trường đối tác tại nước ngoài đặc biệt thiết kế dành riêng cho chương trình. Theo học LKQT, sinh viên sẽ không học Giáo dục quốc phòng, một số môn đại cương như Triết học, Lịch sử Đảng…Thay vào đó, tất cả các môn học của chương trình đều tập trung vào việc cung cấp những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về ngành Logistics, cập nhật những kiến thức tiên tiến nhất về ngành, có tính ứng dụng cao, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn từ những nhà tuyển dụng khó tính. Đồng thời, chương trình LKQT có trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 – Tiếng Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học bổ trợ thêm Tiếng Hàn giao tiếp nhằm phục vụ tốt hơn cho việc học tập và làm việc sau này.

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng – Liên kết ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Cảng và Logistics – Liên kết ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Về bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam sẽ nhận được bằng tốt nghiệp do Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM cấp, có ghi rõ tên ngành và hình thức đào tạo (Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh). Ngoài ra, sinh viên sẽ được cấp 2 chứng chỉ nghề nghiệp FIATA có giá trị toàn cầu.

Đối với sinh viên LKQT, sau khi hoàn thành chương trình, các bạn sẽ được nhận được bằng do trường đối tác cấp, có giá trị quốc tế. 

Sở hữu các tấm bằng này bạn hoàn toàn học tiếp tục thạc sĩ, tiến sĩ tại Việt Nam và nước ngoài nhằm nâng cao trình độ.

Về cơ hội việc làm

Với tấm bằng tốt nghiệp do UTH cấp cùng 2 chứng chỉ quốc tế FIATA, sinh viên chương trình Hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam có thể tự tin ứng tuyển tại các doanh nghiệp/tập đoàn Logistics trong và ngoài nước: Tổng Công ty Tân Cảng SG, Công ty CP Gamadept, Công ty Maersk,…., các Công ty liên quan đến dịch vụ Logistics, xuất nhập khẩu, Hải quan, các phòng ban Logistics của các công ty sản xuất trong và ngoài nước, …

Đối với sinh viên Liên kết quốc tế, bên cạnh lựa chọn trở về Việt Nam với cơ hội việc làm rộng mở như trên, các bạn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi hoàn thành chương trình, hoặc làm việc tại nước ngoài. Bằng vốn kiến thức chuyên sâu về ngành Logistics, kỹ năng tiếng Anh và tiếng Hàn tốt cùng sự am hiểu về môi trường sống và văn hóa Hàn trong quá trình học tập tại chương trình, sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Về học phí và học bổng

Học phí

Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam: 17,5 triệu đồng/ 01 học kỳ (2 học kỳ/năm)

Chương trình Liên kết quốc tế:

+ 2 năm đầu tại Việt Nam: 23 triệu/đợt (3 đợt/năm)

+ 2 năm cuối tại Hàn Quốc

 • Quản lý Cảng và Logistics (hợp tác cùng ĐH Tongmyong HQ): 38 triệu/kì (2 kỳ/năm)
 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Khoảng 62,5 triệu/kỳ (2 kỳ/năm)

Học bổng

+ Học bổng tại Việt Nam:

 • Học bổng Đặc biệt: 100% Học phí (IELTS 8.0)
 • Học bổng Vinh danh: Thủ khoa (20 triệu đồng), Á khoa 1 (15 triệu đồng), Á khoa 2 (10 triệu đồng)
 • Học bổng Tài năng IELTS: 15 triệu đồng – 10 triệu đồng – 5 triệu đồng

+ Học bổng tại Hàn Quốc:

Quản lý Cảng và Logistics: Không giới hạn suất

 • IELTS 8.0: 100% học phí
 • IELTS 7.0: 60% học phí
 • IELTS 6.0: 40% học phí
 • IELTS 5.5: 30% học phí

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Có giới hạn suất, năm 3: Tiêu chí xét: GPA>3.5 & IELTS >6.0

 • Hạng A (100% học phí), Hạng B (50% học phí),
  Hạng C (25% học phí)

Năm 4: Tiêu chí xét GPA >3.5.

Về hình thức xét tuyển

Các hình thức xét tuyển dành cho ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – chương trình hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam gồm:

 • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT (tổng điểm các môn thi THTP theo tổ hợp).
 • Xét tuyển theo kết quả học bạ (điểm tổng kết các môn học cấp THPT).
 • Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM
 • Tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của Trường
 • Tuyển thẳng theo quy chế của bộ GD – ĐT

Đăng ký xét tuyển chương trình Hoàn toàn TA tại VN tại đây

Chương trình Liên kết quốc tế có hình thức xét tuyển riêng biệt (không có trên hệ thống), các em muốn đăng ký học chương trình Liên kết quốc tế thì liên hệ đến trường thông qua Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế. Đăng ký ghi danh chương trình LKQT tại đây.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn tìm được hình thức đào tạo ngành Logistics phù hợp với bản thân. Hi vọng sẽ được gặp bạn tại ngôi trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM khi đã là tân sinh viên của trường nhé!

Thông tin liên hệ:
Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HCM
Số 2 đường Võ Oanh, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: 0906.681.588
Email: iec@ut.edu.vn