FIATA là gì? Sở hữu được các chứng chỉ FIATA có lợi thế như thế nào đối với sinh viên Logistics?

Mới đây, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) đã tính hợp thành công 2 chứng chỉ FIATA vào Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức, mã ngành: 751060501E) chương trình học Hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam một chương trình đại học ngành Logistics được tính hợp cả 2 chứng chỉ FIATA vào chương trình học. Vậy FIATA là gì? sinh viên Ngành Logistics sau khi tốt nghiệp sở hữu được các chứng chỉ FIATA có lợi thế như thế nào?

FIATA là gì?

FIATA (Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế – International Federation of Freight Forwarders Association) được thành lập tại Vienna, Áo vào năm 1926 và có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ.

FIATA là một tổ chức phi chính phủ đại diện cho các tổ chức/doanh nghiệp giao nhận vận tải ở khoảng 150 quốc gia với nhiệm vụ chính là hình thành tiêu chuẩn nghề nghiệp và nâng cao năng lực quản lý. FIATA đang đảm nhận nhiệm vụ của cơ quan tham vấn cho Hội đồng Kinh tế và Xã Hội Liên Hiệp quốc (ECOSOC), Tổ chức Thương Mại và Phát triển Liên Hiệp quốc (UNCTAD) cùng với Uỷ Ban Liên Hiệp quốc về Luật thương mại Quốc tế (UNCITRAL).

Tổ chức này đang không ngừng phát triển và đổi mới phù hợp với sự phát triển chung của ngành giao nhận vận tải quốc tế, logistics.

Sở hữu chứng chỉ FIATA là tấm vé thông hành giúp sinh viên vươn tầm quốc tế!

Bắt nhịp môi trường kinh tế số, cập nhật kiến thức tiên tiến về e-commerce, e-freight and e-logistics

Để có thể theo kịp môi trường kinh tế số đang phát triển nhanh chóng và nắm bắt được các quy trình kinh doanh tiên tiến như e-commerce, e-freight and e-logistics, điều chắc chắn ngành vận tải – logistics cần phải có là nguồn nhân lực được đào tạo phù hợp và có kỹ năng. Đó chính là lý do FIATA đã phát triển 2 chương trình FIATA:

+ FIATA Diploma In International Freight Forwarding (Chứng chỉ quốc tế về Giao nhận Vận tải quốc tế);

+ FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management (Chứng chỉ quốc tế về Quản trị Chuỗi cung ứng).

Phương pháp kết hợp thực hành với kiến thức chuyên môn, sự bao quát của chương trình đào tạo giúp bổ sung kiến thức cho sinh viên tương đương với người đi làm có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm, giúp thu hẹp khoảng cách về chất lượng nhân lực trong hoạt động giao nhận – vận tải quốc tế.


Ảnh. Cơ sở vật chất tại UTH

Chứng chỉ do tổ chức FIATA cấp, có giá trị toàn cầu!

Chứng chỉ “FIATA Diploma in International Freight Forwarding” và “FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management” sẽ được FIATA trực tiếp cấp sau khi nhận hồ sơ hoàn thành của học viên từ đơn vị giảng dạy.

Hai chứng chỉ trên có giá trị quốc tế, được công nhận bởi các tổ chức Hiệp hội, doanh nghiệp trên toàn thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Việc tích hợp 2 chứng chỉ FIATA vào chương trình Hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam – ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Mã ngành: 751060501E) là một bước tiến lớn trong chương trình đào tạo đại học; giúp nâng cao chất lượng chương trình cũng như chất lượng nguồn nhân lực mới ngành logistics. Sở hữu khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo cùng 2 chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu sau khi hoàn thành chương trình Hoàn toàn tiếng Anh ngành Logistics chính là tấm vé thông hành giúp các bạn sinh viên có bước nhảy bức phá để vươn tầm quốc tế!

Xem các bài viết liên quan:

>>> Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Chương trình 100% Tiếng Anh tại Việt Nam của UTH

>>> Kế hoạch đào tạo – Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh

>>> Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng duy nhất tại VN tích hợp cả 2 chứng chỉ nghề FIATA