Thông báo Tuyển sinh 2024 – Chương trình cử nhân quốc tế ngành Logistics tích hợp chứng chỉ FIATA

Các ngành tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế năm 2024

TT Tên ngành Chỉ tiêu Hình thức đào tạo Đơn vị cấp bằng Ngôn ngữ đào tạo
1. Quản lý Cảng và Logistics 80 2 năm đầu tại Việt Nam, 2 năm cuối tại Hàn Quốc ĐH Tongmyong (Hàn Quốc) Tiếng Anh
2. Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng 80 2 năm đầu tại Việt Nam, 2 năm cuối tại Hàn Quốc ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương (Hàn Quốc) Tiếng Anh

Chương trình do Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) hợp tác cùng các trường đại học nước ngoài đào tạo nhân sự trình độ cao, cung ứng nhân sự Logistics cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Điểm mạnh của các chương trình Liên kết quốc tế:

• Chương trình được Bộ GD-ĐT Việt Nam thẩm định phê duyệt liên kết đào tạo;
  • Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn nước ngoài, đào tạo gắn liền với thực tiễn, tăng cường học tập thực tế tại doanh nghiệp, tích hợp chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu;
  • Môi trường học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, nội dung chương trình tập trung chuyên sâu đào tạo Logistics quốc tế, Vận tải quốc tế và Chuỗi cung ứng toàn cầu;
  • Giảng viên là người Việt Nam và người nước ngoài, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là kiến thức về Logistics quốc tế;
  • Sinh viên được học tập tại trường đại học đào tạo Logistics hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc, cơ sở vật chất hiện đại, được trải nghiệm du học 2 năm cuối tại Tp. Busan (Hàn Quốc) với chi phí tiết kiệm và nhiều suất học bổng từ 25%-100%;
  • Bằng đại học sẽ do các trường đối tác cấp và có giá trị toàn cầu, đồng thời nhận thêm chứng chỉ FIATA do Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế cấp;
  • Xem thông báo tuyển sinh (tại đây).

>> Xem chi tiết chương trình Quản lý Cảng và Logistics (UTH hợp tác với Đại học Tongmyong Hàn Quốc): Tại đây

>> Xem chi tiết chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (UTH hợp tác với ĐH KMOU Hàn Quốc): Tại đây

>> Xem học bổng, học phí và hướng dẫn các bước ghi danh: Tại đây

>> Xem chi tiết chương trình tăng cường Tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đạt IELTS 5.5: Tại đây

Phương thức tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế

Xét tuyển ưu tiên thứ tự ghi danh, thí sinh có nguyện vọng học chương trình Liên kết quốc tế, thực hiện ghi danh theo các bước sau:

Bước 1: Thí sinh đăng ký online tại: https://bit.ly/lienketquocte_GTVT

Bước 2: Trường sẽ tư vấn và gửi xác nhận qua email cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh đóng phí giữ chỗ. Thí sinh đóng phí giữ chỗ là hoàn thành việc ghi danh và được ưu tiên suất học. Phí giữ chỗ 5 triệu đồng, phí này sẽ được trừ vào học phí kỳ đầu tiên. Chỉ hoàn trả cho thí sinh 1 trong 2 trường hợp sau:

• Trường hợp 1: Học bạ không đạt điểm trúng tuyển;
  • Trường hợp 2: Không đỗ tốt nghiệp THPT.

Bước 3: Sau khi có kết quả thi THPT 2024, thí sinh bổ sung hồ sơ để được công nhận trúng tuyển (xem điều kiện trúng tuyển tại mục 3), tiến hành nhập học (dự kiến vào tháng 08/2024).

Lưu ý: Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể được sắp xếp, bố trí nhập học ngay.

Điều kiện để công nhận trúng tuyển chương trình cử nhân quốc tế

• Đỗ tốt nghiệp THPT/tương đương;
  • Học bạ THPT: Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt ≥ 6.5 hoặc điểm trung bình 5 học kỳ của tổ hợp 3 môn (Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Anh; Toán, Văn, Anh; Toán, Hóa, Anh) đạt ≥ 19.5 (các trường hợp đặc biệt khác do đối tác quy định).

Cách tính điểm trung bình 5 học kỳ của tổ hợp 3 môn:

Ví dụ thí sinh chọn tổ hợp Toán, Lý, Anh điểm được tính như sau:

Điểm môn Toán = Toán kỳ 1 + kỳ 2 (lớp 10) + kỳ 1 + kỳ 2 (lớp 11) + kỳ 1 (lớp 12)
Điểm môn
= Lý kỳ 1 + kỳ 2 (lớp 10) + kỳ 1 + kỳ 2 (lớp 11) + kỳ 1 (lớp 12)
Điểm môn Anh = Anh kỳ 1 + kỳ 2 (lớp 10) + kỳ 1 + kỳ 2 (lớp 11) + kỳ 1 (lớp 12)
Điểm trung bình 5 học kỳ của tổ hợp 3 môn = Điểm môn Toán + Lý + Anh  19.5

Tương tự cách tính cho các tổ hợp khác.

• Điều kiện Tiếng Anh:

+ Đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển thẳng vào học chuyên ngành;

+ Chưa đạt IELTS 5.5/tương đương sẽ được công nhận trúng tuyển dự bị và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành (thời gian học tăng cường Tiếng Anh từ 2-10 tháng tùy thuộc vào năng lực Tiếng Anh của từng sinh viên).

Thời gian tuyển sinh chương trình cử nhân quốc tế

Đến ngày 29/04/2024 (có thể kết thúc sớm nếu hết chỉ tiêu), các đợt tiếp theo nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh.

Thông tin liên hệ tư vấn chương trình cử nhân quốc tế

Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT