Sinh viên liên kết quốc tế Logistics tham quan U&I Logistics và tập đoàn BWID

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành liên kết quốc tế Quản lý cảng và Logistics của trường ĐH GTVT TP. HCM đã có một ngày tham quan thực tế tại các doanh nghiệp dịch vụ Logistics tại Bình Dương và TP. HCM nhờ sự kết nối của ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương.

Dẫn đầu đoàn là Tiến sĩ Lê Ngọc Trung, phó Tổng thư ký Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics VN (VALOMA), chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại cùng hai Phó trưởng đoàn là chị Cao Cẩm Linh, trưởng ban Nghiên cứu VALOMA, giám đốc chiến lược Viettel Post và TS. Hà Minh Hiếu, Phó Trưởng Ban Truyền thông VALOMA. Ngoài ra, buổi tham quan còn có sự tham gia của hơn 40 giảng viên và hơn 100 sinh viên.

Ảnh: Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm

Điểm đến đầu tiên của chuyến tham quan là trung tâm phân phối sản phẩm gỗ công ty U&I Logistics tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Công ty cổ phần U&I Logistics là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, kho bãi, hải quan…Công ty sở hữu gần 1,5 triệu mét vuông kho bãi, trong đó có nhiều kho phục vụ các khách hàng lớn trong nước và quốc tế và đạt doanh thu năm gần nhất với 995 tỉ đồng.

Ảnh: Đoàn tham quan Công ty U&I Logistics

Ảnh: Anh Tâm, Trưởng phòng R&D của Công ty U&I Logistics trình bày về các lĩnh vực hoạt động của công ty.

Chiều cùng ngày, các bạn sinh tiếp tục hành trình bằng buổi tham quan hệ thống kho bãi của Tập đoàn Phát triển Công nghiệp BW (BWID) tại Tân Phú Trung, Củ Chi. BWID là nền tảng bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần cho thuê hàng đầu Việt Nam, được thành lập dựa trên tầm nhìn chung giữa Warburg Pincus và Becamex IDC, với quỹ đất đắc địa 7,76 triệu m2 tại 35 dự án nằm trên 26 vị trí kinh tế chiến lược trải dài khắp cả nước.

Ảnh: Sinh viên IEC tham quan BEST Inc.

Ảnh: Sinh viên IEC tham quan hệ thống kho bãi của BWID

Ảnh: Chị Nhàn, phụ trách kinh doanh công ty BWID giao lưu cùng đoàn.

Ảnh: Đại diện sinh viên IEC tặng quà chị Nhàn, công ty BWID

Trong chuyến đi, đoàn được lắng nghe chia sẻ về những kinh nghiệm trong nghề logistics, hệ thống chất xếp trong kho hàng, hệ thống quy trình phân loại hàng trung tâm phân phối và đặc biệt là cơ hội giao lưu nghề nghiệp cũng như mời gọi những dự án nghiên cứu và hợp tác nghiên cứu kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp. Bên cạnh đó các doanh nghiệp còn cam kết tạo điều kiện tuyển dụng và nhận sinh viên thực hành thực tập từ hệ thống mạng lưới VALOMA.

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là một hoạt động thường xuyên và ngày càng được chú trọng của trường ĐH GTVT TP.HCM nói chung và Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế nói riêng. Đây là dịp đặc biệt để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, giúp chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn hơn. Qua những trải nghiệm thực tế như trên, sinh viên sẽ tự tin và nhanh chóng thích nghi hơn với môi trường làm việc sau khi ra trường.

IEC