UTH và ĐH Tongmyong Hàn Quốc chính thức hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics

Sáng ngày 12/6/2024, tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (ĐH GTVT TP.HCM) đã diễn ra một sự kiện quan trọng. Đó là Lễ ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác đào tạo Chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics giữa ĐH GTVT TP.HCM và ĐH Tongmyong Hàn Quốc và Biên bản ghi nhớ giữa ĐH GTVT TP.HCM và ĐH Silla Hàn Quốc.

Buổi lễ chào đón sự tham dự của Tiến sĩ Chun Ho Hwan – Hiệu trưởng ĐH Tongmyong Hàn Quốc; Tiến sĩ Hur Nam Sik – Hiệu trưởng ĐH Silla Hàn Quốc, PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng ĐH GTVT TP.HCM cùng các đại diện khác đến từ ba trường.

CHÍNH THỨC HỢP TÁC ĐÀO TẠO CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ NGÀNH “QUẢN LÝ CẢNG VÀ LOGISTICS”

Tại buổi lễ, Đại học Tongmyong Hàn Quốc và Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất tất cả các điều khoản và phương thức triển khai chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics. Qua thống nhất, toàn bộ công tác đào tạo của chương trình sẽ diễn ra hoàn toàn tại Việt Nam, với sự tham gia, phối hợp giảng dạy của các giảng viên hai Trường. Trong đó, các giáo sư của Đại học Tongmyong sẽ đảm nhiệm một phần chương trình giảng dạy, thông qua hình thức trực tuyến và trực tiếp tại UTH. Chương trình hợp tác đào tạo này mang đến cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc, nâng cao trình độ chuyên môn và nhận bằng cấp quốc tế mà không cần phải ra nước ngoài.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương phát biểu tại Buổi ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương chia sẻ: “Bên cạnh các chương trình đào tạo trong nước, các chương trình liên kết, hợp tác đào tạo với các đối tác nước ngoài luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận kiến thức tân tiến cùng đa dạng trải nghiệm thực tế cả trong nước và quốc tế.”

“Sau thành công của chương trình Cử nhân quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác cho chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nhân sự ngành Logistics Việt Nam tiếp cận kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cũng như xây dựng mạng lưới quan hệ với các chuyên gia, doanh nghiệp và cộng đồng quốc tế, mở rộng cơ hội việc làm và hợp tác sau khi hoàn thành chương trình.”, PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương nhấn mạnh.

UTH và ĐH Tongmyong Hàn Quốc ký hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics

HỢP TÁC MỞ RỘNG CƠ HỘI PHÁT TRIỂN MỚI 3 BÊN: UTH, ĐẠI HỌC SILLA HÀN QUỐC VÀ ĐẠI HỌC TONGMYONG HÀN QUỐC

Đại diện từ ĐH Tongmyong, ĐH Silla và ĐH GTVT TP.HCM đã thống nhất điều khoản và phương thức xây dựng khung hợp tác cho Dự án “GLOCAL 30” của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, các bên cũng thể hiện sự tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa ba trường sẽ tạo ra những cơ hội mới, thúc đẩy sự phát triển của giáo dục đại học, sau đại học và ba trường sẽ đồng hành cùng nhau trên con đường tiến bộ và phát triển.

UTH kí Biên bản ghi nhớ với ĐH Silla và ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Chương trình Thạc sĩ quốc tế Quản lý Cảng và Logistics dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 3/2025. Với những ưu điểm vượt trội, chương trình thạc sĩ Quản lý Cảng và Logistics hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tham gia, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực logistics và quản lý cảng biển.

>>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUỐC TẾ QUẢN LÝ CẢNG VÀ LOGISTICS TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.
Địa chỉ: Văn phòng Tuyển sinh CT LKQT – IEC tại Phòng E004, bên cạnh cổng số 03 cơ sở chính của Trường – 02 Võ Oanh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Số điện thoại: 028.3512.0766, Hotline: 0906.681.588
Email: iec@ut.edu.vn     hoặc    tuyensinhlkqt@ut.edu.vn
Website: https://iec.ut.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT ./.