Cử nhân quốc tế ngành Logistics của UTH thu hút người học bởi chất lượng và nguồn học bổng

Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) là Trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, có trụ sở chính tại Quận Bình Thạnh – TP.HCM với hơn 35 năm hình thành và phát triển. UTH là trường đại học đào tạo đa ngành về lĩnh vực Giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam, có chương trình đào tạo trình độ đại ngành Logistics đầu tiên của cả nước, được cộng đồng xã hội đánh giá uy tín, chất lượng bậc nhất trong đào tạo ngành Logistics.

Hiện nay, UTH có đa dạng các chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Logistics như: chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình hoàn toàn Tiếng Anh và chương trình Liên kết đào tạo nước ngoài (Cử nhân quốc tế).

NGÀNH QUẢN LÝ CẢNG VÀ LOGISTICS (UTH + ĐH TONGMYONG HÀN QUỐC)

Năm 2015, khi các Trường đại học tăng cường xây dựng và mở chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Logistics thì UTH đã là trường có 7 năm kinh nghiệm đào tạo ngành này. Cũng thời điểm đó, UTH đã hợp tác với Đại học Tongmyong Hàn Quốc mở đào tạo chương trình cử nhân quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics (hình thức 2+2, được Bộ GD-ĐT Việt Nam phê duyệt năm 2015 và gia hạn năm 2020), đây cũng là chương trình đầu tiên hợp tác với nước ngoài ngành Logistics. Chương trình hợp tác này được xây dựng chuyên biệt theo tiêu chuẩn nước ngoài, tích hợp đào tạo chứng chỉ FIATA Diploma In International Freight Forwarding (Chứng chỉ quốc tế về Giao nhận Vận tải quốc tế) do Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế có trụ sở chính tại Thụy Sỹ cấp.

Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo khung chương trình đào tạo tại đây

Ảnh. UTH sang thăm, làm việc tại ĐH Tongmyong Hàn Quốc và gặp gỡ sinh viên quốc tế UTH

Ảnh. Cơ sở vật chất tại ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Đại học Tongmyong (Busan – Hàn Quốc) là trường đại học có tỷ lệ việc làm dẫn đầu Busan nhiều năm liền, nổi tiếng đào tạo gắn liền thực tiễn, hợp tác kết nối với hơn 1.500 doanh nghiệp. Sinh viên học 2 năm cuối tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc với môi trường học năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo sư chất lượng đầu ngành là cơ hội và trải nghiệm thú vị trên hành trình chinh phục tấm bằng cử nhân quốc tế Logistics. Một trong những lý do chương trình thu hút nhiều sinh viên nhất đó là nguồn học bổng mà ĐH Tongmyong dành cho sinh viên:

  1. Học bổng IELTS không giới hạn số suất:
  • IELTS 5.5 học bổng 30% học phí – Học phí còn lại chỉ 76tr/năm
  • IELTS 6.0 học bổng 40% học phí – Học phí còn lại chỉ 64tr/năm
  • IELTS 7.0 học bổng 60% học phí – Học phí còn lại chỉ 44tr/năm
  • IELTS 8.0 học bổng 100% học phí – Sinh viên được miễn 100% học phí
  1. Ngoài các suất học bổng tại mục 1, Đại học Tongmyong Hàn Quốc còn cấp thêm Học bổng đặc biệt: 50%-100% dành cho sinh viên có thành tích học tốt và có bài tham luận xuất sắc.

NGÀNH LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG (UTH + ĐHQG HÀNG HẢI VÀ HẢI DƯƠNG HÀN QUỐC)

Năm 2021, UTH tiếp tục hợp tác thêm với đối tác là Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc mở đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (hình thức 2+2), được Bộ GD-ĐT Việt Nam phê duyệt liên kết đào tạo vào năm 2021. Chương trình hợp tác này cũng được xây dựng chuyên biệt theo tiêu chuẩn nước ngoài, tích hợp đào tạo chứng chỉ FIATA Diploma In International Freight Forwarding (Chứng chỉ quốc tế về Giao nhận Vận tải quốc tế) do Liên đoàn các hiệp hội giao nhận quốc tế có trụ sở chính tại Thụy Sũy cấp.

Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo khung chương trình đào tạo tại đây

Ảnh. UTH sang thăm, làm việc tại ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc, gặp gỡ sinh viên quốc tế UTH

Ảnh. Sơ sở vật chất tại ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc là 1 trong các trường đại học quốc gia thành lập sớm nhất Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc đào tạo ngành Hàng hải lớn nhất Hàn Quốc và nổi tiếng thế giới. Sinh viên theo học chương trình tại Hàn Quốc được học với các giáo sư đầu ngành tại Khoa Logistics. Với vị trí địa lý của trường nằm ngay cạnh Cảng Busan và mối quan hệ hợp tác giữa trường với các doanh nghiệp, sinh viên được tổ chức các chuyến học tập thực tế để học hỏi và mở mang thêm kiến thức Logistics quốc tế.

Hằng năm, Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc sẽ tạo nguồn học bổng từ 25%-100% để cấp cho sinh viên.

Với những ưu thế nổi trội trên, sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế tự tin bước vào môi trường làm việc, trở thành nhân sự chính thức tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trong lĩnh vực Logistics như Tân Cảng Sài Gòn, Transimex, Gemadex, Maersk…

Thông tin liên hệ:
VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ – UTH
Thông tin chương trình: https://iec.ut.edu.vn/vi/cu-nhan/cu-nhan-logistics-quoc-te/
Hotline: 0906 681 588
Tư vấn trực tiếp: Văn phòng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế – Tầng 1, Toà D, cơ sở 1 – UTH (Số 2, Võ Oanh, phường 25, Bình Thạnh)
https://iec.ut.edu.vn/
https://www.facebook.com/IEC.GTVT
https://www.tiktok.com/@iec.official