Khóa học THẠC SĨ LOGISTICS đầu tiên tại Việt Nam Do Trường ĐH Solent Anh Quốc cấp bằng

Sau 2 năm tiến hành đàm phán, kiểm định chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã được Trường ĐH Solent Vương quốc Anh đồng ý ký hợp tác chuyển giao toàn bộ chương trình đào tạo thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế.

Tháng 5/2020, Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam đã ra quyết định phê duyệt liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Solent Vương quốc Anh. Theo đó, toàn bộ chương trình học sẽ do Trường Đại học Solent Vương quốc Anh chuyển giao cho Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo hoàn toàn (1 năm) tại Việt Nam và Trường ĐH Solent sẽ cấp bằng thạc sĩ.

Ảnh. Mẫu bằng thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế

Chương trình học thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế bao gồm 7 môn học và luận án tốt nghiệp, cụ thể các môn: Quản lý hàng hải, Hoạt động vận tải hàng hải, Phương pháp quản lý dự án, Quản trị rủi ro, Quản lý chuỗi cung ứng, Luật hàng hải quốc tế, Phương pháp nghiên cứu, Luận án tốt nghiệp. Chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh và được đào tạo bởi các giảng viên (GS/PGS, TS) có trình độ cao trở về từ các quốc gia trên thế giới, dày kinh nghiệm nghề.

Danh sách các giảng viên dự kiến:

1. PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM – Bộ Giao thông vận tải
  2. PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa, Trưởng BM Quản trị Logistics và VTĐPT – Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam
  3. PGS.TS Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Giáo dục, Trường Đại học Văn Hiến
  4. PGS.TS Phạm Hữu Đức, Giảng viên Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
  5. TS. Nguyễn Cảnh Lam, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
  6. Thuyền trưởng, TS. Nguyễn Phước Quý Phong, Giám đốc Trung tâm Nhân lực và Huấn luyện Hàng hải – Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Bên cạnh các buổi học trên lớp, học viên được nhà trường tổ chức các hoạt động tham quan học tập tại các doanh nghiệp.

Ảnh. Thuyền trưởng. Tiến sĩ Nguyễn Phước Quý Phong hướng dẫn học tập thực tế tại doanh nghiệp.

Mỗi năm, Nhà trường khai giảng 1 lớp duy nhất (tối đa 30 học viên). Các học viên đạt trình độ IELTS 6.0/tương đương học thời gian 1 năm, các học viên chưa đạt IELTS 6.0 học dự bị Tiếng Anh thêm 3 – 12 tháng.

Chương trình xét tuyển theo bằng đại học và chứng chỉ IELTS (không tổ chức thi tuyển), hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ xét tuyển:
+ Bước 1: Ứng viên đã tốt nghiệp đại học các ngành phù hợp (khai thác vận tải, kinh tế vận tải, logistics, quản lý chuỗi cung ứng, xuất nhập khẩu, kinh tế, quản trị, hàng hải, vận tải, …..), đăng ký thông tin xét tuyển tại đây
+ Bước 2: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ gửi thông báo xác nhận và hướng dẫn đóng phí ghi danh qua email msc.logistics@ut.edu.vn
+ Bước 3: Ứng viên hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và đóng phí ghi danh theo thông báo xác nhận
+ Bước 4: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Solent Vương Quốc Anh tiến hành xét duyệt hồ sơ
Nếu đạt -> Ứng viên làm thủ tục nhập học (dự bị và chính thức) theo thông báo trúng tuyển.
Nếu không đạt -> Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế hoàn trả phí ghi danh sau khi đã trừ lệ phí xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
1. Bằng tốt nghiệp Đại học + Bảng điểm học tập (scan hoặc chụp hình).
2. Chứng chỉ tiếng Anh (bản sao IELTS/TOEFL/Duolingo) nếu có
3. CV (lý lịch cá nhân, quá trình công tác, giới thiệu công việc hiện tại).
4. Giấy tờ khác:
+ Passport/ CMND/CCCD (bản sao).
+ Chứng chỉ các khóa đào tạo khác (kỹ năng, nghiệp vụ…) nếu có.
+ Thư giới thiệu của cơ quan đơn vị, nếu có.

Chi tiết liên hệ:
Phòng Tuyển sinh Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC)
Hotline: 0906.681.588
Fanpage: https://www.facebook.com/MSc.Logistics.VienIEC/