Ngành “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” do Trường ĐH GTVT TP.HCM hợp tác đào tạo với ĐH QG Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM công bố mở chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đầu tiên tại Việt Nam với Trường ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU), với sự thẩm định và phê duyệt từ Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam.

Trường ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc (KMOU) với bề dày lịch sử 75 năm (thành lập năm 1945) là một trong những Trường Đại học Quốc gia được thành lập sớm nhất và uy tín nhất tại Hàn Quốc.

Toàn cảnh Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

Toàn bộ khuôn viên Trường đặt trên hòn đảo cạnh ngay cảng Busan – Trung tâm Logistics lớn nhất Hàn Quốc và quan trọng của Thế giới, có rất nhiều doanh nghiệp Logistics quốc tế, đây là cơ hội thuận lợi cho sinh viên học tập các kiến thức thực tế và ứng tuyển việc làm sau này (nếu có định hướng làm việc tại Hàn Quốc).

KMOU là Trường đại học hàng đầu về lĩnh vực hàng hải tại Hàn Quốc, đặt tại TP. Busan có cảng Busan nằm trong Top 6 cảng biển lớn nhất thế giới. KMOU là Trường có thế mạnh trong đào tạo các ngành liên quan đến Hàng hải, Vận tải đã đào tạo khoảng 60 ngàn sinh viên đến từ 30 quốc gia, đào tạo nhiều chuyên gia hàng hải, cung cấp 50% nhân lực ngành vận tải cho Hàn Quốc. KMOU xếp số 1 trong hệ thống trường đại học quốc gia, đại học công lập về đánh giá tính trung thực và đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận Trường đạt chuẩn quốc tế.

KMOU là Trường đại học có học phí hợp lý nhất trong hệ thống Trường đại học quốc gia, đại học công lập và đại học tư thục tại Busan, Hàn Quốc. Sinh viên tham gia học tập chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với mức học phí chuyên ngành 2 năm đầu tại Việt Nam 59 triệu/năm, học phí cho 2 năm cuối học tại KMOU 75 triệu/kỳ (1 năm có 2 học kỳ), chi phí sinh hoạt trung bình 6 triệu/tháng (bao gồm chi phí ăn 2 bữa chính và ở tại ký túc xá KMOU). Trường KMOU có năng lực về ký túc xá sinh viên đứng đầu Hàn Quốc.

Toàn bộ chương trình ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ học 100% Tiếng Anh, thời gian học chuyên ngành 4 năm (2 năm đầu lại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM2 năm cuối tại Trường KMOU), các sinh viên đầu vào chưa đạt trình độ IELTS 5.5 sẽ học chương trình tăng cường Tiếng Anh (3-6-8-10 tháng) trước khi vào chuyên ngành chính thức, sinh viên được tài trợ lệ phí thi IELTS 1 lần.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (trực thuộc Bộ Giao thông vận tải) có bề dày và kinh nghiệm trong đào tạo ngành Logistics, là Trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo ngành Logistics. Đến nay, Trường đã khẳng định được vai trò và vị trí quan trọng trong công tác đào tạo và cung cấp nhân lực Logistics (kể cả nhân lực trình độ cao) cho khu vực và cả nước. Ngoài việc liên kết thực hiện các chương trình đại học, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã liên kết với Đại học Solent (Vương quốc Anh) đào tạo thạc sĩ ngành Logistics và Vận tải quốc tế.

Xem thêm:
Ngành Logistics chương trình Liên kết quốc tế của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có gì đặc biệt?

Thông báo Tuyển sinh Đại học Chương trình Liên kết quốc tế (đợt tháng 8-9/2022)

 

 


Để biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến
Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.
Số điện thoại: 0906681588

Website: iec.ut.edu.vn
Chat fanpage: Facebook/IEC.GTVT