Rộng mở cơ hội nghề nghiệp khi chọn học Liên kết quốc tế của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Tiếng Anh được xem là chìa khóa mở rộng nhiều cánh cửa cơ hội nghề nghiệp, mang lại việc làm ổn định và thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ. Nắm bắt xu thế đó, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã triển khai đa dạng chương trình đào tạo, trong đó có việc chú trọng hợp tác với các trường đại học nước ngoài thực hiện chương trình liên kết đào tạo cấp bằng đại học giá trị quốc tế với chi phí hợp lý tại Việt Nam, nước ngoài và nhiều học bổng hấp dẫn.

Các đối tác nước ngoài của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là các Trường đại học uy tín (đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định). Các ngành liên kết đào tạo là thế mạnh của Trường và có nhu cầu nhân lực rất lớn (như: Logistics, Xây dựng, Vận tải). Chương trình đào tạo được các Trường đối tác cung cấp, học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bằng do Trường nước ngoài cấp và có giá trị quốc tế.

Ảnh. Sinh viên Liên kết quốc tế tham quan thực tế tại doanh nghiệp và giao lưu sinh viên quốc tế tại nước ngoài

Sinh viên trúng tuyển chương trình Liên kết quốc tế của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM sẽ được kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào, có lộ trình học tập Tiếng Anh bài bản cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được nhà Trường đảm bảo IELTS tối thiểu 5.5 hoặc 6.0 trước khi vào học chuyên ngành (các trường hợp đạt trình độ IELTS theo quy định sẽ vào học chuyên ngành ngay từ năm nhất).

 
Ảnh. Lớp học sinh viên Liên kết quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Không những vậy, với môi trường quốc tế năng động, sinh viên thường xuyên được nhà Trường tổ chức học tập các khóa kỹ năng mềm, các chuyến tham quan học tập thực tế trong nước, quốc tế và các hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế tại nước ngoài. Đồng thời, sinh viên học 2 năm cuối tại nước ngoài sẽ được nhà trường hướng dẫn hồ sơ visa học tập nước ngoài một cách kỹ lưỡng, chu đáo và cẩn thận.

Tùy vào các ngành đăng ký, sinh viên có thể chọn học 100% trong nước hoặc chọn học theo hình thức 2 + 2 (2 năm đầu học trong nước, 2 năm cuối học tại nước ngoài).

Cụ thể các ngành chọn học như sau:

+ Ngành Quản lý Cảng và Logistics: Chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc, do trường đại học Tongmyong Hàn Quốc cấp bằng (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Hàn Quốc)

+ Ngành Quản lý Xây dựng: Chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Solent Vương quốc Anh, do trường Đại học Solent Vương quốc Anh cấp bằng (học hoàn toàn tại Việt Nam)

+ Ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải: Chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải Dương Hàn Quốc, do Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải Dương Hàn Quốc cấp bằng (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Hàn Quốc)

+ Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (dự kiến năm 2021): Chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải Dương Hàn Quốc (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Hàn Quốc)

     Ảnh. Các trường Đại học tại Hàn Quốc là đối tác của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM


Ảnh. Trường Đại học Solent Vương quốc Anh

Hình thức xét tuyển: Thí sinh đạt 1 trong 2 điều kiện sau được đăng ký nhập học
+ Điểm trung bình lớp 12 >= 6.5
+ Tổng điểm trung bình 3 môn 5 học kỳ (kỳ 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) của các khối A00, A01, D01 >= 18.0
+ Ưu tiên thí sinh đăng ký ghi danh theo thứ tự, link đăng ký tại: Link đăng ký xét tuyển online

Hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển:
Bước 1: Đọc kỹ thông tin bên trên, nếu còn vấn đề thắc mắc liên hệ 0906681588 để được giải đáp
Bước 2: Điền thông tin vào link đăng ký online: Link đăng ký xét tuyển online
Bước 3: Sau khi nhận thông tin, Trường sẽ gửi thông báo xác nhận đăng ký thành công và hướng dẫn ghi danh, thông báo này được scan gửi qua email cho thí sinh
Bước 4: Thí sinh hoàn thiện phí ghi danh theo hướng dẫn như trong thông báo ở bước 3 là đã chắc suất học
Bước 5: Trường xác nhận việc ghi danh qua email cho thí sinh
Bước 6: Sau khi thi xong THPT thí sinh bổ sung hồ sơ và học bạ về cho trường (thời gian bổ sung được thông báo cụ thể sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia)

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (thành lập năm 1988), là trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, là cơ sở đào tạo nhân lực về lĩnh vực giao thông vận tải hàng đầu khu vực phía Nam. Hàng năm, nhà trường cung cấp hàng ngàn kỹ sư thuộc các lĩnh vực: Giao thông vận tải, Xây dựng, Logistics, Kinh tế, Quản lý Xây dựng, Công nghệ thông tin, … Cơ sở chính của Trường có địa chỉ tại số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM – đặt tại một quận trung tâm của Thành phố với điều kiện sinh hoạt đầy đủ, tiện nghi (căn hộ mini, nhà trọ, việc làm thêm, vui chơi, giải trí kết nối học tập kỹ năng, …) giúp sinh viên ổn định việc học tập của mình. Ngoài cơ sở chính tại quận Bình Thạnh, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM còn có các cơ sở khác tại TP. Hồ Chí Minh: Cơ sở 2 Ký túc xá tại 12 Trần Não – Quận 2 (nay là TP. Thủ Đức), Cơ sở 3 tại Đường Tô Ký – Quận 12.

Trong các năm qua, nhà trường đã chú trọng công tác tăng cường đội ngũ chuyên gia cố vấn, quản lý và giảng viên có trình độ, chuyên môn cao đến từ nhiều quốc gia và học tập từ nhiều quốc gia trở về nước. Đây được xem là hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển giáo dục, đào tạo, cung ứng nhân lực trình độ cao, giỏi ngoại ngữ cho thị trường lao động trong nước, khu vực và quốc tế.


Phòng Tuyển sinh Chương trình Liên kết quốc tế
Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0906681588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT