Trường City University of Seattle ở Hoa Kỳ – Ngôi trường yêu thích của sinh viên quốc tế

City University

1. Môi trường năng động

City University of Seattle (CityU) được Tiến sĩ Michael A. Pastore thành lập năm 1973 với tên gọi ban đầu là City College, với mục tiêu cung cấp chương trình giáo dục đại học cho người trưởng thành đang đi làm. Ngày nay, trường là một thành viên liên kết của Hệ thống Đại học Quốc gia, một nhóm các trường đại học tư nhân, phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ.

CityU tọa lạc tại trung tâm thành phố Seattle, bang Washington, bờ Tây Hoa Kỳ, cận kề Canada. Seattle tự hào là “quê hương” và là “nhà” của Starbucks, Boeing, Microsoft, Costco, Amazon và rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi khác. Hầu như năm nào Seattle cũng nằm trong top các thành phố “thông minh nhất” và “thành công nhất” tại Hoa Kỳ nhờ vào 2 chỉ tiêu: dân trí cao và sự thành công của các doanh nghiệp.

2. Ngôi trường có thứ hạng cao

CityU cung cấp 60+ chương trình chất lượng cao từ Chứng chỉ sau Đại học, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ. Thế mạnh của trường là các ngành Quản trị & Lãnh đạo, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Quản lý dự án, Sức khỏe & Dịch vụ dân sinh, Ngôn ngữ, Logistics. CityU được công nhận bởi Northwest Commission on Colleges & Universities, Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Một số ngành của trường còn đạt các chứng chỉ riêng do tính ưu việt của nó. Nhiều khóa học có thể được thực hiện trực tuyến và CityU đã gây dựng được danh tiếng là một trong những tổ chức giáo dục giảng dạy các khóa học trực tuyến hàng đầu tại Mỹ.

CityU hiện có trên dưới 7000 sinh viên, 65% Hoa kỳ, 11% Canada, 7% EU, 9% Asia, 8% Mexico và là trường mang tính quốc tế nhất trong hệ thống NUS. Tỉ lệ tốt nghiệp là 68% (Thạc sỹ). Từ năm 1973 khi vừa thành lập cho đến nay, CityU vẫn giữ nguyên 5 giá trị vận hành: Linh hoạt trong phương thức giảng dạy; Dễ tiếp cận – ai cũng có quyền học; Sáng tạo liên tục; Giáo trình thực tiễn; Đa quốc gia.

Nhiều khóa học trực tuyến của trường có thứ hạng cao và trường được xếp hạng lần thứ tám liên tiếp là một trong những trường tốt nhất trong nước (U.S. News & World Report 2022), nằm trong top 50 ”Chương trình Cử nhân Trực tuyến Tốt nhất”.

3. Các hoạt động hỗ trợ sinh viên

Hoạt động giảng dạy tại CityU chú trọng vào học tập thực tiễn để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có được những kỹ năng cần thiết nhất tại nơi làm việc. Các khóa học và chương trình cấp bằng của CityU luôn được cập nhật với phản hồi và ý kiến đóng góp từ một số nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới. Sinh viên được học hỏi từ các giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn và thành tựu trong lĩnh vực của mình, được hưởng lợi từ các lớp học nhỏ và hỗ trợ cá nhân.

Trường có rất nhiều hoạt động hỗ trợ để đảm bảo tất cả sinh viên đều hài lòng trong suốt thời gian học tập tại CityU. Trường có một trung tâm nghề nghiệp giúp sinh viên tìm kiếm việc làm, tạo CV và kết nối với các công ty.

Trung tâm tư vấn đưa ra hướng dẫn bí mật đối với bất kỳ vấn đề nào sinh viên có thể gặp phải. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tìm nhà ở và có nhiều câu lạc bộ và hội nhóm do sinh viên điều hành, đây là cách tuyệt vời để sinh viên kết bạn và bổ sung vào sơ yếu lý lịch của mình.

4. Thành phố đáng sống

Seattle liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất để sinh sống tại Mỹ và nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất theo U.S. News and World Report. Sinh viên ở Seattle có vị trí thuận lợi để khám phá bờ biển phía tây nước Mỹ, các bang miền núi và Canada, nơi chỉ cách đó bốn giờ đi tàu.

Seattle có dân số 652,405 người và liên tục nằm trong Top 25 thành phố an toàn nhất Hoa Kỳ. Sinh viên CityU có thể yên tâm đi bộ đến trường. Nhiệt độ trung bình: 22 C (mùa đông 5 C). Lượng mưa trung bình: 926 mm. Số ngày có tuyết rơi trong năm: 7 ngày. Khoảng cách đi tới bờ biển: 0.0 m (Seattle có 23 km bờ biển). Khoảng cách đến vùng núi Cascade: 86 km (Snoqualmie Pass).

(Nguồn: Tổng hợp)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>>Tongmyong University Special Scholarships Announcement – Mar 2023
>>Giải đáp tất tần tật về chương trình Cử nhân quốc tế Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
>>Chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại UTH có gì khác biệt?