Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP. HCM Tăng Cường Giao Lưu Và Hợp Tác Với Trường Đại Học Tasmamia

Trường đại học Tasmania (University of Tasmania – UTAS) là một trong những trường đại học danh tiếng về giảng dạy và nghiên cứu với hơn 29,000 sinh viên. Với hơn 125 năm thành lập, UTAS là một trong 4 trường đại học lâu đời nhất ở Úc, nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities năm 2013 và trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Úc.

Vào ngày 28/02/2017, bà Tamara McConnon, Giám đốc Phát triển khu vực Đông Nam Á và giáo sư Erin Roehrer – trường Kĩ Thuật & Công nghệ thông tin thuộc trường Đại học Tasmania đã đến thăm và làm việc tại Trường.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi về những dự định hợp tác ở các bậc đào tạo Sau Đại học ở ngành Hàng hải, Điện – Điện tử và Công nghệ thông tin nhằm bổ sung thêm nhiều nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy.

Cán bộ Trường chụp hình với đại diện trường Đại học Tasmania

Ngoài ra, phía trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Tasmania cũng đều rất quan tâm đến chương trình trao đổi sinh viên tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên ngành tương đồng giữa 2 trường để tăng thêm sự gắn kết và hữu nghị.

Sau buổi làm việc và thảo luận với đại diện Nhà trường, phía Đại học Tasmania đã có buổi gặp gỡ với giảng viên, cán bộ Nhà trường và sinh viên để giới thiệu về các chương trình đào và học bổng của trường.

Giới thiệu về Đại học Tasmania

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên:

Tasmania là một đảo của Úc và cũng là tiểu bang cùng tên cách Sydney 2 giờ bay và Melbourne 1 giờ bay. Tiểu bang được biết đến bởi con người thân thiện và hiếu khách, khí hậu ôn hòa, gần gũi với thiên nhiên hoang dã, phong cách sống thời thượng và đậm chất văn hóa nghệ thuật.

Tasmania được tạp chí Forbes công bố là 1 trong 10 điểm đến tuyệt nhất trong năm 2015. Đây là một trong những nơi có khí hậu trong lành và nguồn nước trong sạch nhất thế giới. Những bãi biển không bị ô nhiễm và đất trồng màu mỡ giúp sản xuất ra thức ăn ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

Cở sở vật chất

Trường có 2 cơ sở học chính tại Hobart, Launceston với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế giúp sinh viên có trải nghiệm tuyệt vời nhất trong suốt quãng thời gian học tại trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ở của sinh viên, nhà trường có những lựa chọn đa dạng về ký túc xá trong và ngoài trường ở Hobart và Launceston. Tất cả các căn hộ dành cho sinh viên đều chỉ mất ít phút đi bộ tới trường hoặc một chặng ngắn xe buýt là tới trung tâm thành phố.

Thông tin về chương trình đào tạo

Hiện trường có hơn 100 chương trình cấp bằng cử nhân và hơn 150 chương trình sau đại học từ Chứng chỉ tốt nghiệp tới Thạc sỹ và các chương trình nghiên cứu xoay quanh các chuyên ngành: Nghệ thuật, Kinh tế, Luật, và đặc biệt là Hàng Hải, Kỹ Thuật Hàng hải, Vận Tải và Logistics. Với kinh nghiệm đào tạo dày dặn, phòng thí nghiệm thực tế ảo và đội tàu thực tập hiện đại dành cho sinh viên liên quan các chuyên ngành Hàng Hải và Kĩ Thuật Hàng Hải, UTas tự hào ở nằm trong top 3 trường đào tạo chuyên ngành Hàng Hải tốt nhất thế giới.

Thông tin chuyên ngành:

Hàng Hải, Vận Tải và Logistics: http://www.utas.edu.au/courses/study/maritime-studies

Kĩ Thuật: http://www.utas.edu.au/courses/study/engineering

Kinh Tế: http://www.utas.edu.au/courses/study/business-and-economics

Thông tin về học phí và việc làm:

Học phí trung bình cho bậc Đại Học vào khoảng 29.000 $AUD / năm, sau Đại học khoảng 32.000 $AUD / năm.

Chi phí sinh hoạt, ăn uống và nhà ở tại Tasmania vào khoảng 14.000 – 19.000 $AUD / năm.

Sinh viên được làm tối đa 40 giờ / 2 tuần

Theo khảo sát của Chính Phủ Úc, Sinh viên tốt nghiệp Đại học Tasmania có một mức lương tốt nghiệp trung bình $ 57,547, đứng trong Top 10 các trường đại học Úc.

Được phép ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp;

Được cộng thêm 5 điểm khi xin định cư tại Úc.

Hỗ trợ sinh viên

Trường cung cấp nhiều dịch vụ nhằm tăng cường trải nghiệm sinh viên và hỗ trợ họ thành công trong học tập. Đó là:

·         Chương trình định hướng toàn diện giới thiệu cho sinh viên quốc tế về trường và đời sống ở Tasmania.

·         Cố vấn sinh viên quốc tế luôn thường trực để tư vấn cho từng cá nhân về các vấn đề học tập, riêng tư và thực tế.

·         UTASLife là phương thức tiếp cận toàn diện trong đời sống trong trường và ở Tasmania, tạo mạng lưới và hỗ trợ sinh viên có cơ hội tham gia hoạt động xã hội, gặp gỡ người dân cộng đồng địa phương và thực sự tận hưởng Tasmania.

·         Hỗ trợ tiếng Anh

·         Phù đạo và sinh viên giúp nhau học tập

·         Ở cùng gia đình địa phương

·         Câu lạc bộ và hiệp hội

Tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào:

·         IELTS:

1.     Đại học: (Học thuật) 6.0 (không môn nào dưới 5.5)

2.     Sau đại học: (Học thuật) 6.0 (không môn nào dưới 6.0)

·         TOEFL

1.     Đại học: (iBT) 72 (trong đó từng kỹ năng Đọc 10 điểm; Nghe 9 điểm; Nói 16 điểm và Viết 19 điểm trở lên)

2.     Sau đại học (iBT) 72 (trong đó từng kỹ năng Đọc 16 điểm; Nghe 16 điểm; Nói 18 điểm và Viết 22 điểm trở lên)

Thông tin học bổng:

Đại học Tasmania (UTAS) đang cung cấp các suất học bổng quốc tế Tasmania (TIS) cho sinh viên quốc tế. Học bổng có giá trị 25% tổng học phí chương trình dự bị đại học, đại học và sau đại học tại trường dành cho sinh viên có điểm học tập trên 7.5 thuộc hệ điểm 10.