Trường ĐH Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hồ Chí Minh Nhận Chứng Nhận Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục Trong Lễ Kỷ Niệm 29 Năm Thành Lập Trường

Ngày 18/5/2017, trong không khí chào mừng 29 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã tổ chức lễ Công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia TP. HCM) kiểm định và công nhận.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM luôn xác định việc đảm bảo và tăng cường chất lượng giáo dục là một ưu tiên hàng đầu để sản phẩm của Nhà trường đáp ứng được với yêu cầu của ngành và xã hội. Chính vì thế, từ năm 2007, Trường đã tiến hành tự đánh giá theo 10 tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và hoàn tất tự đánh giá vào cuối năm 2008, Trường là một trong 40 trường đại học đầu tiên trên toàn quốc hoàn tất công tác tự đánh giá.

Tháng 4/2009, Hội đồng kiểm định độc lập của Bộ GD&ĐT (Liên danh nhà thầu IIG Việt Nam, CQAIE Việt Nam và CQAIE Hoa Kỳ) đã tiến hành đánh giá ngoài tại Trường. Kết quả, Trường đạt yêu cầu về Kiểm định chất lượng giáo dục. Nhằm tiếp tục cải tiến công tác quản lý, năm 2012 Nhà trường đã triển khai hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001 phiên bản năm 2008 và đã được đánh giá và cấp giấy chứng nhận vào tháng 5 năm 2013. Cũng trong năm 2013, trường đã triển khai việc tự đánh giá lần 2 theo bộ tiêu chí mới và đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định. Tháng 10, 11/2016, đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường. Ngày 27/3/2017, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông qua và công bố Nghị quyết số 02/NQ-HĐKĐCLGD về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, công nhận Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục với 81,97% tiêu chí đạt yêu cầu.

Như vậy Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là 01 trong 33/268 trường đại học tại Việt Nam được đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục. Đây vừa là nền tảng vừa tạo cú hích để nhà trường đạt nhiều mục tiêu, mà trong đó đến năm 2030, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành trường đại học lớn, đa ngành của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu về giao thông vận tải, có uy tín, hòa nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Nhân dịp 29 năm phát triển và trưởng thành Trường ĐH GTVT TP. HCM, PGS.TS Nguyễn Văn Thư đã ôn lại chặng đường lịch sử và thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường Hiệu trưởng đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự quan tâm, giúp đỡ và đóng góp quí báu của Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ GD&ĐT, UBND TP. HCM; các cơ quan, ban, ngành trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế, các công ty trong và ngoài nước,…. và các thế hệ giảng viên, cán bộ, phụ huynh, sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thư phát biểu khai mạc buổi lễ

Hướng tới 30 năm kỷ niệm ngày thành lập Trường (18/5/1988-18/5/2018), thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Khoảng, Chủ tịch Hội đồng Trường phát động phong trào thi đua, trong đó kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên CNV và sinh viên nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa nhà trường phát triển lên một giai đoạn mới trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã bắt đầu có tác động sâu rộng trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.

TS. Nguyễn Văn Khoảng phát động phong trào thi đua chào mừng 30 năm thành lập Trường

TS. Nguyễn Quốc Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng Trường Đại học GTVT TP. HCM đã đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và cho rằng những nỗ lực của Nhà trường là sự động viên rất lớn đối với các trường đại học khác tại Việt Nam. TS. Nguyễn Quốc Chính cũng khẳng định, giấy chứng nhận này không phải là điểm đến mà chỉ là tấm vé thông hành hướng đến chất lượng.

TS. Nguyễn Quốc Chính: “Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng là tấm vé thông hành hướng đến chất lượng”

Đánh giá về chứng nhận này của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM, TS. Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại TP.HCM, cho rằng việc kiểm định chất lượng là cách tốt nhất để thực hiện trách nhiệm giải trình với xã hội, công bố về các điều kiện đảm bảo chất lượng cho phụ huynh, học sinh để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn khi chọn trường. Chất lượng giáo dục là giá trị cốt lõi, là yếu tố sống còn của một trường đại học trong bối cảnh cạnh tranh lành mạnh để phát triển.

 TS. Hà Hữu Phúc chúc mừng Trường
Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao quyết định và giấy chứng nhận cho Trường

Trong những năm qua, Nhà trường đã đón nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, phối hợp, hợp tác từ các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài khu vực thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của việc đào tạo. Trong buổi lễ, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh rất vui mừng khi nhận được sự đề nghị ký kết hợp tác giữa Trường và Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam và Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại, Sở Ngoại vụ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Và Nhà trường cũng rất vui khi nhận được sự tài trợ về học bổng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, chi nhánh Sài Gòn cho sinh viên Trường.

Trường ký hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam
Trường ký hợp tác với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại, Sở Ngoại vụ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Nhận biểu trưng học bổng của ngân hàng BIDV