UTH: Những vấn đề được quan tâm nhất về ngành Logistics chương trình học hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam

Năm 2023, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) phát triển thêm hình thức đào tạo mới: Chương trình học hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam (100% Tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam). Vậy với hình thức này sẽ đào tạo ngành nào và có liên quan gì đến chương trình hợp tác Hàn Quốc (liên kết quốc tế 2+2)? Môi trường học tập ra sao? Mức học phí bao nhiêu? Đây chắc hẳn là những câu hỏi rất được phụ huynh và học sinh quan tâm.

Chương trình hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam là ngành nào?

Chương trình cử nhân quốc tế hợp tác Hàn Quốc (2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Hàn Quốc) cũng học hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, đây là một hình thức đào tạo khác (liên kết quốc tế 2+2) do UTH hợp tác đào tạo với các Trường đại học nước ngoài và cấp bằng nước ngoài. Chương trình đào tạo học theo một chương trình riêng biệt do 2 trường thiết kế để cung cấp cho người học kiến thức Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu. Do vậy, chương trình này là hoàn toàn khác biệt với chương trình hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam.

Chương trình hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam của UTH hiện nay chỉ có duy nhất 1 ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức, mã ngành: 751060501E). Chương trình này do UTH phát triển lên từ chương trình gốc năm 2008, và đạt kiểm định chất lượng năm 2021. Đồng thời, chương trình được tích hợp 2 chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu, đây là chương trình duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có tích hợp nội dung của cả 2 chứng chỉ FIATA vào trong chương trình đào tạo.

Môi trường học của Chương trình hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam ra sao?

Chương trình hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam của UTH được thiết kế theo hướng quốc tế hóa, toàn bộ nội dung học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành được giảng dạy bằng Tiếng Anh; được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có ngoại ngữ tốt đáp ứng yêu cầu giảng dạy với chương trình này. Sinh viên sẽ được rèn luyện kiến thức chuyên môn và Tiếng Anh một cách thường xuyên, đặc biệt là những thuật ngữ khó trong ngành Logistics nhằm phục vụ tốt cho công việc sau này. Sinh viên chưa có nền tảng Tiếng Anh tốt sẽ được thiết kế lộ trình học Tiếng Anh rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết theo IELTS từ 3-17 tháng, học song song với học chương trình, giúp sinh viên sớm cải thiện Tiếng Anh và đạt chuẩn đầu ra IELTS 5.5/TOEIC 650/tương đương.

Sinh viên chương trình hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam của UTH được học tập tại Cơ sở chính (Địa chỉ: Số 02, Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) với cơ sở vật chất hiện đại nhất của nhà trường do đơn vị Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) quản lý vận hành. Đồng thời, các hoạt động hỗ trợ người học tại Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế trực thuộc trường được chú trọng đặc biệt, giúp cho sinh viên có một môi trường học tập truyền cảm hứng và năng động nhất.

Đồng thời, chương trình hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam cũng chú trọng việc đào tạo kỹ năng mền cho sinh viên, đào tạo lý thuyết ứng dụng thực tiễn vào các buổi tham quan thực tế và các chuyên đề chia sẻ kỹ năng, kiến thức xã hội và kiến thức ngành nghề trong nước và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp chương trình hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam sẽ nhận được tấm bằng đại học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng do UTH cấp, 2 chứng chỉ chuyên ngành FIATA cấp có giá trị toàn cầu và các chứng chỉ, chứng nhận bồi dưỡng kỹ năng, tin học, … giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức và các công cụ cần thiết tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp/tập đoàn Logistics toàn cầu.

Ảnh. Sinh viên trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp

Học phí của Chương trình hoàn toàn tiếng Anh tại Việt Nam?

Học phí chương trình học hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam: 35tr/năm, mức học phí tăng cường tiếng Anh trung bình 2tr/tháng (thời gian từ 3-17 tháng, sinh viên đầu vào có chứng chỉ IELTS 5.5 sẽ được miễn). Đây được xem là mức học phí cực kỳ phù hợp để thí sinh tự tin lựa chọn học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chương trình tốt, được vận hành trong môi trường quốc tế, sở hữu các lợi thế vượt trội và các chứng chỉ đặc biệt quan trọng là tấm vé thông hành rộng mở cơ hội trong lương lai.

Thông tin liên hệ: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM
Địa chỉ: Tòa nhà D, Cơ sở chính (Số 2, Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM)
Hotline: 0906.681.588
Email: iec@ut.edu.vn

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>> Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Chương trình 100% Tiếng Anh tại Việt Nam của UTH

>>> Kế hoạch đào tạo – Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Chương trình Hoàn toàn tiếng Anh

>>> Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng duy nhất tại VN tích hợp cả 2 chứng chỉ nghề FIATA