Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Chương trình 100% Tiếng Anh tại Việt Nam của UTH

Năm 2023, bên cạnh chương trình Liên kết quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) đã phát triển hình thức đào tạo mới: Chương trình Học hoàn toàn Tiếng Anh tại Việt Nam (chương trình 100% Tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam) ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức, mã ngành: 751060501E). Chương trình chú trọng đầu tư về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất; liên tục cập nhật kiến thức Logistics quốc tế; đa dạng trải nghiệm học tập, tham quan thực tế tại doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm. Đặc biệt, sinh viên sẽ sở hữu 2 chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu. Đây là lợi thế rất lớn cho sinh viên chương trình này sau khi tốt nghiệp! Sinh viên có năng lực Tiếng Anh chưa tốt hoàn toàn có thể theo học chương trình này. Lộ trình học được thiết kế bài bản, phù hợp với năng lực Tiếng Anh từng bạn, giúp sinh viên từng bước làm quen với môi trường học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ Logistics nảy nở mạnh mẽ nhờ xu hướng outsourcing (thuê ngoài) bởi các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam cũng như tiềm năng phát triển của ngành Logistics, vào năm 2008, trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã trở thành trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức trình độ đại học chính quy với thời gian đào tạo là 4 năm. Mãi đến năm 2013, mới có thêm một số trường đại học bắt đầu mở ngành/chuyên ngành logistics.

Chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam được phát triển từ chính chương trình trên, được cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành, tích hợp đa dạng trải nghiệm học tập thực tế từ doanh nghiệp…Theo học chương trình, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành, thành thạo ngoại ngữ mà còn phát triển tư duy thực tế từ những trải nghiệm trên.

Đặc biệt, chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Hoàn toàn tiếng Anh còn được tích hợp với 2 chứng chỉ FIATA có giá trị toàn cầu. Đó là Fiata Diploma In International Freight Management và Fiata Higher Diploma in Supply Chain Management (xem chi tiết về chứng chỉ tại đây). Hai chương trình sẽ giúp sinh viên lĩnh hội các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành logistics và chuỗi cung ứng, cũng như hiểu rõ mối liên hệ và sự tương tác qua lại giữa các phòng ban để phối hợp, đưa ra quyết định tối ưu nhất cho doanh nghiệp và đồng thời cải thiện hiệu suất chuỗi cung ứng.

Đội ngũ giảng viên trong chương trình có trình độ chuyên môn cao, là PTS, Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường danh giá trong và ngoài nước. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được học hỏi và truyền cảm hứng từ những trải nghiệm công việc thực tế của các giảng viên.

Chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam được đầu tư đặc biệt về cơ sở vật chất. Theo học chương trình, các bạn sinh viên được học tập trong một không gian khang trang, hiện đại, mang đến điền kiện tốt nhất để các bạn học tập và phát triển.

Đa dạng trải nghiệm học tập, tham quan thực tế cũng luôn được nhà trường chú trọng, đặc biệt là đối với chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam. Theo học chương trình, sinh viên không chỉ được tham gia các chuyến tham quan tại doanh nghiệp để lắng nghe và học hỏi những kiến thức thực tiễn, mà còn được những chuyên gia trong ngành trực tiếp chia sẻ và tư vấn tại các buổi gặp gỡ, workshop, mentoring…Những hoạt động trên mang đến sinh viên chương trình quốc tế cơ hội phát triển toàn diện, tự tin ứng tuyển doanh nghiệp toàn cầu.

Điểm đặc biệt của chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam, nếu Tiếng Anh không tốt, ngay sau khi nhập học chương trình, sinh viên sẽ thực hiện một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh, qua đó được thiết kế chương trình học riêng phù hợp với năng lực của bản thân. Sinh viên được học Tiếng Anh song song với chương trình năm thứ nhất.

Số lượng sinh viên từ 30-40 sinh viên mỗi lớp học, được giảng dạy bởi giảng viên có nhiều năng kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh nói chung và chứng chỉ quốc tế IELTS nói riêng. Chương trình tiếng Anh được thiết kế khoa học và bài bản giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện kỹ năng, sẵn sàng học các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tùy theo nguyện vọng của mình, trong thời gian học chương trình 100% tiếng Anh hoàn toàn tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển sang chương trình liên kết quốc tế với chuyên ngành phù hợp.

Đều theo học những chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên có đủ năng lực để tiếp tục học tập tại chương trình liên kết và chuyển tiếp du học tại trường đối tác ở nước ngoài (Việc quy đổi tín chỉ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể).

Hiện tại, đối với ngành Logistics, Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM có các chương trình liên kết quốc tế sau:

– Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, hợp tác cùng ĐH Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc

– Ngành Quản lý Cảng và Logistics, hợp tác cùng ĐH Tongmyong Hàn Quốc.

Các chương trình trên được thực hiện theo hình thức 2+2: 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Hàn Quốc; bằng cấp do trường đối tác cấp có giá trị quốc tế cùng nhiều ưu thế nổi bật khác.

Xem thêm: Chương trình Liên kết quốc tế ngành Logistics – UTH

Nhằm tạo động lực học tập cho các thí sinh theo học chương trình, nhà trường dành riêng nhiều suất học bổng giá trị dự trên kết quả GPA và IELTS của các bạn vào thời điểm nhập học chương trình.

Đặc biệt, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên (còn thời hạn vào thời điểm nhập họ) sẽ nhận được học bổng 100% học phí, trị giá lên đến 204 triệu đồng cho cả 4 năm học tập tại chương trình. Số lượng sinh viên nhận học bổng toàn phần không giới hạn.

Học phí của chương trình hoàn toàn Tiếng Anh: 17,5 triệu/kỳ (1 năm 2 học kỳ).

Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây

Khám phá lớp học chương trình hoàn toàn Tiếng Anh.

CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM
Địa chỉ: Tòa nhà D, Cơ sở chính (Số 2, Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM)
Hotline: 0906.681.588
Email: iec@ut.edu.vn