CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO CẤP BẰNG CỬ NHÂN (TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC):

I. NHÓM CÂU HỎI VỀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH:

 • Em chưa có chứng chỉ IELTS thì có được xét học Liên kết quốc tế không ạ?
  Trả lời: Được em, nếu em chưa có IELTS 5.5 thì em sẽ tham gia 1 bài test Tiếng Anh do trường tổ chức và học chương trình tăng cường Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành.
 • Thời gian học tăng cường Tiếng Anh như thế nào ạ?
  Trả lời: Chương trình Tiếng Anh có 4 cấp độ, kết quả Test tại trường em đạt cấp độ nào sẽ học cấp độ đó, chi tiết về chương trình Tiếng Anh em xem tại đây
 • Trong thời gian học Tiếng Anh em có được học song song chuyên ngành không ạ?
  Trả lời: Không em, em chưa đạt trình độ Tiếng Anh thì không vào học chuyên ngành được vì chuyên ngành học 100% Tiếng Anh.
 • Nếu em học tăng cường Tiếng Anh vậy em có đi qua Hàn Quốc muộn hơn so với các bạn hay không ạ?
  Trả lời: Mỗi năm sẽ có 2 đợt chuyển tiếp sang Hàn Quốc để học 2 năm cuối, các bạn có cùng trình độ Tiếng Anh sẽ đi cùng với nhau. Nếu đầu vào em đạt IELTS 5.5 rồi thì đi theo đúng tiếng độ 4 năm. Ngoài ra, nếu em học tăng cường Tiếng Anh chỉ thêm 3 tháng thôi thì em cũng được đi đúng tiến độ 4 năm, Tương tự, nếu em học tăng cường Tiếng Anh 6-8 tháng thì theo tiến độ 4.5 năm, còn Tiếng Anh mất căn bản học lại từ đầu với kết quả test thấp nhất thì sẽ theo tiến độ 5 năm. Mỗi lần chuyển tiếp là có cả lớp nên em yên tâm mà học tập nhé, không sợ phải đi 1 mình.
 • Em có thể học Tiếng Anh bên ngoài sau đó nộp bằng về trường được không ạ?
  Trả lời: Không được nhé em, chương trình bắt buộc các em học tăng cường trong trường để đảm bảo chất lượng. Học tại trường thầy cô sẽ quan tâm và nắm được trình độ của em, cũng như có kế hoạch đào tạo chuyên ngành ảnh hưởng đến việc chuyển tiếp của các em sang nước ngoài.
 • Học phí học tăng cường Tiếng Anh như thế nào ạ?
  Trả lời: Học phí chương trình tăng cường Tiếng Anh trung bình 5.5-6 triệu đồng/tháng (trường sẽ tài trợ lệ phí thi IELTS/tương đương cho các em 1 lần), chi tiết em xem tại đây
 • Trường có đảm bảo chuẩn đầu ra IELTS không ạ?
  Trả lời: Có em, các em học theo lộ trình của thầy cô hướng dẫn, không sai phạm quy định cam kết, trường sẽ đảm bảo IELTS 5.5 cho các em trong thời gian trường cam kết em nhé.

II. NHÓM CÂU HỎI VỀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP:

 • Học tại Việt nam là em học ở cơ sở nào ạ?
  Trả lời: Giai đoạn 1 học tại Việt Nam, các em học tại cơ sở chính Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (địa chỉ: Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh).
 • Cơ sở vật chất học tập tại đây ra sao ạ?
  Trả lời: Các em sẽ được học ở dãy phòng học dành riêng cho sinh viên chương trình Liên kết quốc tế do Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế trực thuộc trường quản lý. Hiện nay, cơ sở của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế rất hiện đại, và đầy đủ tiện nghi để phục vụ việc học của các em, các em có thể xem clip giới thiệu lớp học tại đây
 • Thầy cô có thể giới thiệu giúp em được biết về Trường mà chúng em học 2 năm cuối không ạ?
  Trả lời: 2 năm cuối các em sẽ được học tại Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc nếu em chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hoặc tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc nếu chọn ngành Quản lý Cảng và Logistics. Clip giới thiệu các trường các em xem nhé:
  + Đại học Quốc gia hàng hải và Hải dương Hàn Quốc: xem tại đây
  + Đại học Tongmyong Hàn Quốc: xem tại đây
 • Thầy cô có thể cho em vài thông tin về anh chị học tại Hàn Quốc không ạ?
  Trả lời: Các anh chị học tại Hàn Quốc có thực hiện clip chia sẻ về môi trường học tập cũng như các vấn đề liên quan như: học phí, học bổng, chi phí ký túc xá, việc làm thêm, giờ giấc học tập, … các em có thể xem tại đây

Tiếp tục cập nhật ….

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ LOGISTICS VÀ VẬN TẢI QUỐC TẾ

I. NHÓM CÂU HỎI VỀ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

 • Những nghành nào là phù hợp?
  Trả lời: Các khối ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Logistics, Vận tải, Xuất nhập khẩu, …

 • Trái ngành có xét tuyển được không?
  Trả lời: Đối với các trường hợp trái ngành, vẫn nộp hồ sơ xét tuyển được, Trường sẽ xem xét khi ứng viên có nguyện vọng, kế hoạch hoặc đã và đang làm việc trong ngành Logistics, Vận tải sau đó trả lời kết quả sau
 • Thời gian xét tuyển là khi nào?
  Trả lời: Thời gian xét tuyển hằng năm sau khi khai giảng khóa trước, trường tiếp tục tuyển sinh cho năm tiếp theo. Thời gian khai giảng vào tháng 10 trong năm.

II. NHÓM CÂU HỎI VỀ TIẾNG ANH