ĐH GTVT TP.HCM chuyển tiếp cho sinh viên ngành Quản lý Cảng và Logistics sang học tại ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Cuối năm 2020 và đầu năm 2021, dưới tác động rất lớn của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc học tập của sinh viên chương trình Liên kết quốc tế nói riêng và sinh viên nói chung. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ chung học tập của sinh viên chương trình liên kết quốc tế và sự an toàn sức khỏe của tất cả các em, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và đối tác (ĐH Tongmyong Hàn Quốc) đã liên tục có những buổi làm việc trực tuyến với nhau để tìm kiếm giải pháp kịp thời nhằm hỗ trợ cho sinh viên liên kết quốc tế một cách tốt nhất.

Theo báo cáo của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) – Đơn vị quản lý thực hiện chương trình Liên kết quốc tế, Viện đã tổ chức 2 đợt làm visa cho các em sinh viên chương trình liên kết quốc tế:

+ Đợt 1 vào tháng 9/2020

+ Đợt 2 vào tháng 3/2021

Tổng cộng 2 đợt với 42/42 hồ sơ được cấp visa, chuyển tiếp học tập 2 năm cuối tại Đại học Tongmyong Hàn Quốc (đạt tỷ lệ 100%).

Sau khi được cấp Visa, sinh viên tiến hành xét nghiệm Covid 19 và chuẩn các thủ tục liên quan để có chuyến bay sang Hàn Quốc một cách an toàn nhất. Tổng cộng 42 sinh viên ngành Quản lý Cảng và Logistics (khóa 2018) – Chương trình liên kết quốc tế với Đại học Tongmyong Hàn Quốc đã đáp xuống Sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc. Sau khi xuống sân bay, Sinh viên di chuyển bằng phương tiện đường sắt siêu tốc về tới Thành phố Busan, được xét nghiệm Covid miễn phí ngay sau khi xuống tàu. Đại học Tongmyong Hàn Quốc đã tổ chức phương tiện đón đặc biệt các em sinh viên về khách sạn để tiến hành cách ly với thời gian theo quy định. Mỗi sinh viên sẽ được bố trí cách ly 1 phòng khách sạn, được chuẩn bị đồ ăn và nước uống trong xuống quá trình cách ly. Đại học Tongmyong Hàn Quốc đã tài trợ 50% chi phí (tương đương 14 triệu đồng) cho sinh viên trong thời gian các em cách ly tại đây.

Kết thúc thời gian cách ly tại Khách sạn, toàn bộ 44 sinh viên đã được Đại học Tongmyong Hàn Quốc đón về Trường và tổ chức nhập học theo quy định. Hiện nay các em đã ở an toàn trong ký túc xá của Đại học Tongmyong Hàn Quốc và tiếp tục học tập 2 năm cuối tại đây. 


Ảnh. Sinh viên trong chuyến đi 


Ảnh. Sinh viên gặp gỡ lãnh đạo ĐH Tongmyong Hàn Quốc

CLIP HÀNH TRÌNH ĐẾN HÀN QUỐC VÀ CUỘC SỐNG NHỮNG NGÀY CÁCH LY

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Cảng và Logistics

Chương trình được đào tạo trong thời gian 4 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các môn học được tuyển chọn với nội dung tập trung vào 3 nội dung chính: Phát triển & vận hành cảng, vận tải & logistics quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra chương trình còn bổ sung kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hội nhập tốt hơn vào môi trường học thuật ở Hàn Quốc cũng như công việc sau này.

Trong 02 năm đầu, sinh viên học tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh với các môn học được các giảng viên có chuyên môn, ngoại ngữ tốt đáp ứng yêu cầu chương trình liên kết giảng dạy. Đối với các môn học liên quan nhiều đến thực hành, trường mời các giảng viên ở các Tổng công ty uy tín về giảng dạy, góp phần phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Ngoài các buổi lên lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thí nghiệm và thực tập thực tế tại các cảng và công ty về Logistics. Trong 02 năm cuối, sinh viên học tại Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc; được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ thuộc khoa Logistics quốc tế. Chương trình đào tạo của 02 năm này sẽ có nhiều môn học thực tập và các đồ án thực hành, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay với công việc.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) – Hotline: 0906681588