Học ngành Logistics tại Thành phố Cảng lớn thứ 5 thế giới

Năm 2015, Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam để tìm kiếm các Trường đại học đối tác hợp tác đào tạo ngành Logistics. Sau thời gian tìm hiểu, cộng với nhiều yếu tố khách quan khác, Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc và Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM quyết định hợp tác thực hiện chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản lý Cảng và Logistics.


Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép thực hiện vào năm 2015. Vào năm 2016, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã triển khai chương trình hợp tác đào tạo Ngành Quản Lý Cảng và Logistics với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình đào tạo chuyên ngành được chọn lọc và giảng dạy bằng Tiếng Anh. Chương trình kết hợp hai lĩnh vực đang rất “khát” nhân lực hiện nay là Cảng và Logistics để đem lại ưu thế tuyệt đối cho các sinh viên theo học.


Sinh viên giao lưu tại Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Hiện nay, có thể nói ngành Quản lý Cảng và Logistics là ngành học có chất lượng và lợi thế cao và là 1 trong những chương trình đào tạo Logistics tốt nhất hiện nay. Cùng điểm qua các lý do nên chọn học chương trình hợp tác ngành Quản lý Vảng và Logistics với Hàn Quốc như sau:

1. Chi phí hợp lý

So với các nước Châu Á khác, học phí tại Hàn Quốc tương đối hợp lý. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Thêm vào đó, chương trình hợp tác ngành Quản lý Cảng và Logistics luôn có các chương trình học bổng hấp dẫn để khuyến khích, giúp đỡ cho sinh viên, học bổng 30%-100% học phí cho sinh viên đạt IELTS từ 5.5 – 8.0 cho 2 năm cuối tại Hàn Quốc và nhiều học bổng giá trị 2 năm đầu tại Việt Nam.

Chương trình hợp tác ngành Quản lý Cảng và Logistics của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc hiện đang sở hữu mức học phí cực kì hợp lý, với 59 triệu đồng/năm cho 2 năm đầu tại Việt Nam và 4.000 USD/năm (đã gồm học bổng 30% học phí) cho 2 năm tại Hàn Quốc.

HỌC BỔNG TẠI VIỆT NAM

Học bổng/ưu đãi Số suất Mức học bổng/ưu đãi Tiêu chuẩn xét
Toàn phần Không giới hạn 100% học phí Đạt điều kiện nhập học và đạt IELTS 8.0
Học sinh giỏi cấp quốc gia Không giới hạn 50 triệu/suất Đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia
Thủ khoa 01 50 triệu/suất Tổ hợp 3 môn thi ≥ 24 điểm, điểm TB lớp 12 ≥ 8.0, IELTS 5.5 hoặc tương đương
Vinh danh 5 20 triệu/ suất Tổ hợp 3 môn thi ≥ 21 điểm, điểm TB lớp 12 ≥ 8.0, IELTS 5.5 hoặc tương đương
Đồng hành 10 10 triệu/ suất Tổ hợp 3 môn thi ≥ 21 điểm, điểm TB lớp 12 ≥ 8.0
Học bổng chuyên 20 15 triệu/ suất Học sinh các trường chuyên, điểm trung bình lớp 12 ≥ 8.0
Học sinh giỏi cấp tỉnh Không giới hạn 20 triệu/ suất Đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/TP
Khuyến khích Không giới hạn 5 triệu/ suất IELTS >= 5.5 hoặc tương đương

HỌC BỔNG TẠI HÀN QUỐC

Học phí
(1 học kỳ)
Tiêu chuẩn % học bổng Mức học phí được giảm Tổng học phí phải đóng
58.200.000
đồng
IELTS  8.0;  TOEFL 620, iBT 105, TOPIK 6 100% 58.200.000 0
IELTS 7.0; TOEFL 580, iBT 90, TOPIK 5 60% 34.900.000 23.300.000
IELTS 6.0; TOEFL 560, iBT 85, TOPIK 4 40% 23.300.000 34.900.000
IELTS 5.5; TOEFL 550, iBT 80, TOPIK 3 30% 17.500.000 40.700.000

 2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Ngay tại Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại làm việc ngay trong các công ty khai thác cảng, doanh nghiệp vận tải, công ty giao nhận và thương mại quốc tế ở Hàn Quốc với nhu cầu việc làm nhân lực rất cao. Trường Đại học Tongmyong có văn phòng Hợp tác doanh nghiệp giúp hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Còn tại Việt Nam, trong các năm tới, các doanh nghiệp dịch vụ Logistics cần thêm đến khoảng 20,000 lao động, còn những doanh nghiệp sản xuất/ thương mại/ dịch vụ cần đến hơn 1 triệu nhân sự có chuyên môn về Logistics. Chính phủ Việt Nam hiện đang hết sức quan tâm đầu tư vào ngành dịch vụ logistics, vì nó là một mắt xích quan trọng để phát triển kinh tế cả nước, nên cơ hội việc làm của các du học sinh khi về nước là rất rộng mở.

Ngoài bằng Đại học giá trị quốc tế do Hàn Quốc cấp, bạn còn sở hữu kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kinh nghiệm từ một trong những nền Logistics hàng đầu thế giới, những điều này chắc chắn sẽ làm bạn trở nên nổi bật so với các ứng viên khác, trong cả việc tuyển dụng và xét duyệt thăng chức ở bất cứ đâu.

3. Học hỏi từ nền Logistics tiên tiến của Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trong Top 25 quốc gia có nền Logistics tốt nhất thế giới (Theo Ngân hàng Thế giới năm 2016) và Busan – Thành phố bạn học tập là nơi có cụm cảng Busan lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, đồng thời là một trong những điểm giao thương mấu chốt của bản đồ thương mại toàn cầu.


Thành phố Busan Hàn Quốc

Thêm vào đó, Hàn Quốc cũng là một nước đóng tàu lớn nhất trên thế giới với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu. Đồng thời, cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc hiện đứng đầu Châu Á và thuộc tốp 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

4. Kinh nghiệm thực tế từ trên ghế nhà trường

Không chỉ cung cấp kiến thức, trong chương trình hợp tác ngành Quản lý Cảng và Logistics tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tập trung vào các khóa luận, các chương trình thực tập thực tế ngay khi còn trong ghế nhà trường, với sự hỗ trợ của trường Đại học Tongmyong và nhiều doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển cá nhân cũng như sự nghiệp sau này cho các sinh viên.


Sinh viên chương trình tham quan cảng Busan Hàn Quốc

5. Phát triển kỹ năng bên ngoài lớp học


Hoạt động ngoại khóa của sinh viên

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là việc sinh viên được phép đi làm thêm. Trung bình một sinh viên được phép làm thêm tối đa 28 giờ/ tuần trong suốt khóa học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc sẽ từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Có rất nhiều công việc làm thêm như: phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng… Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn.

Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ sinh viên quốc tế bằng cách tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hằng năm nhằm giúp cho du học sinh tìm kiếm việc làm khi mới sang.

5. Làm chủ song ngữ Anh – Hàn khi ra trường


Buổi giao lưu văn hóa Hàn Quốc

Như chúng ta đã biết, Logistics là một ngành phát triển song song với ngoại thương. Vì thế, ngoại ngữ là một yêu cầu cơ bản đối với việc làm tại các tập đoàn lớn (cả ngoài nước lẫn trong nước). Qua chương trình hợp tác Logistics của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, các bạn không chỉ được lợi thế ngoại ngữ Anh và Hàn tốt, mà còn có kinh nghiệm sử dụng ngoại ngữ này ngay tại nước bản xứ, đem lại rất nhiều lợi thế cho phát triển sự nghiệp sau này.

7. Phát triển và hoàn thiện cá nhân

Bạn có thể thấy, việc tham gia chương trình hợp tác đào tạo Logistics sẽ mở ra nhiều khía cạnh khác mà chính bạn còn không hay biết. Bên cạnh kiến thức, trường học quốc tế còn là một môi trường rất tốt bởi hệ thống giáo dục cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên khám phá sở thích, kỹ năng, kinh nghiệm sống mà bạn khó có được khi học tại nước mẹ đẻ.

Tham gia chương trình hợp tác đào tạo Logistics chính là cách tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế. Trong không gian du học, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ là kho tàng không thể tính được giá trị như sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành.

8. Tấm bằng của bạn có giá trị hơn

Học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội cập nhật các kiến thức còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học tại Việt Nam. Chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng trường Tongmyong của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

9. Mở rộng cách nhìn thế giới

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Hàn Quốc còn là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

10. Nắm bắt sự phát triển giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam về đầu tư trực tiếp, về cung cấp hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và du lịch, về quy mô thương mại.

Hiện nay có khoảng 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, và với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như : Samsung, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huyndai….

 

Để đăng ký tư vấn chương trình, phụ huynh và học sinh liên hệ:
Phòng Tuyển sinh Viện IEC, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Điện thoại: 028.3512.0766       Hotline: 0906.681.588
Fanpage: https://www.facebook.com/IEC.GTVT/
Webiste: https://iec.ut.edu.vn/