Những điều Tân sinh viên nên biết trước khi bước vào giảng đường đại học

Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị gì, và làm thế nào để thích ứng với môi trường đại học ngay từ những ngày đầu nhập học. Đây có lẽ là điều mà hầu hết các Tân sinh viên đều đang quan tâm. Để có một khởi đầu tốt nhất cho hành trình 4 năm phía trước, chúng ta hãy cùng tham khảo những gợi ý trong bài viết này nhé!

Đọc càng nhiều càng tốt

Những môn tại đại học rất khác so với thời phổ thông, nằm ở số lượng kiến thức và cả cách học. Tân sinh viên nên làm quen bằng cách mua giáo trình và các tài liệu liên quan, đọc trước ở nhà. Trong những bài giảng trên lớp và trước mỗi kỳ thi, bạn sẽ đỡ vất vả hơn trong việc ôn luyện vì đã đọc tài liệu rồi. Đối với những bạn đăng ký vào các đại học phân chia chuyên ngành sau khi trúng tuyển, việc này còn là căn cứ giúp bạn chọn được ngành phù hợp, đúng sở thích.

Xây dựng kỹ năng mềm

Đại học là môi trường thúc đẩy sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Từ các bài tập nhóm đến nghiên cứu khoa học làm cùng giảng viên, khả năng thuyết trình, diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng và kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn rất nhiều tại đại học.

Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề cũng là phẩm chất quan trọng khi cần xin việc hoặc tìm một chỗ đứng trong thời gian thực tập. Để tránh bỡ ngỡ, năm nhất là thời điểm phù hợp để bạn học hỏi và tích lũy kỹ năng mềm cần thiết.

Chuỗi đào tạo kỹ năng “IEC Mentoring” thiết kế đặc biệt dành cho Tân sinh viên Liên kết quốc tế

Học cách quản lý thời gian