Trường Đại học Đại học GTVT TP.HCM chính thức tham gia dự án xây dựng năng lực trong lĩnh vực giáo dục của liên minh Châu Âu

Ngày 10-12/12/2018 nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM gồm TS. Nguyễn Quốc Hiển – Trưởng Khoa CTGT, TS. Nguyễn Tiến Thủy – Viện trưởng IEC, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Viện Trưởng IEC và TS. Mai Lựu – Khoa CTGT đã có buổi họp chính thức đầu tiên tại Đại học Warwick – Anh Quốc khởi động dự án “ENabling Humanitarian Attributes for Nurturing Community-based Engineering” viết tắt (ENHANCE).

 


Nhóm nghiên cứu của trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Dự án được tiến hành bởi Dr. Georgia Kremmyda của Trường Đại học Warwick – Anh Quốc. Dự án đã nhận được tài trợ 999.000€ từ Ủy ban Châu Âu theo Hợp tác Erasmus + 2 hành động chính để đổi mới và trao đổi các giải pháp bền vững nhằm nâng cao năng lực của các cơ sở giáo dục trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Các Đại biểu từ các trường Đại học trên Thế giới tham gia Hội thảo tại Đại học Warwick

Sự kiện khởi động dự án ENHANCE trùng với Hội nghị chuyên đề kỹ thuật nhân đạo lần thứ 3 của Đại học Warwick vào ngày 10 tháng 12. Hội nghị đã chứng kiến ​​chín mươi lăm người tham gia đăng ký, cùng nhau khám phá giảm thiểu rủi ro thiên tai, an toàn kỹ thuật và khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng quan trọng. Hội nghị chuyên đề, được hỗ trợ bởi GRP Thành phố bền vững, đã tập trung vào địa lý ở Đông Nam Á và chào đón 42 người tham dự từ khu vực này.

Một chủ đề phổ biến trong các cuộc thảo luận là sự cần thiết phải có sự tham gia của cộng đồng địa phương và đảm bảo sự hợp tác liên ngành và liên ngành khi thiết kế và áp dụng các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các thách thức nhân đạo.


Nhóm nghiên cứu của trường chụp ảnh cùng các đại diện trường Đại học Châu Á

Dự án ENHANCE liên quan đến chín đối tác của viện giáo dục đại học:Đại học Warwick, Vương quốc AnhĐại học West Attica, Hy LạpĐại học Gadjah Mada, IndonesiaViện nghiên cứu Teknologi Bandung, IndonesiaĐại học Brawijaya, IndonesiaĐại học Kỹ thuật và Công nghệ BangladeshĐại học Dhaka, BangladeshĐại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Việt NamĐại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, Việt Nam

(Tin và ảnh: Phòng TS-Truyền thông, Viện IEC)