UTH đào tạo ngành Quản lý Cảng và Logistics với ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Chương trình Liên kết đào tạo ngành Quản lý Cảng và Logistics của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Tongmyong Hàn Quốc gồm 140 tín chỉ được đào tạo trong 4 năm (2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Hàn Quốc) và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình học tập trung vào 3 nội dung chính đang hot hiện nay: Phát triển & vận hành cảng, Vận tải & logistics quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, chương trình còn bổ sung kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hội nhập tốt hơn vào môi trường học thuật cũng như làm việc ở Hàn Quốc.

Trong 02 năm đầu, Sinh viên học tại ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh với các môn học được các giảng viên có chuyên môn, ngoại ngữ là các PGS/Tiến sĩ, Thạc sĩ có chuyên môn giỏi và dày kinh nghiệm. Đối với các môn học thực hành, Trường mời các giảng viên từ các Tổng công ty uy tín về giảng dạy, góp phần phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Ngoài các buổi lên lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thực tập thực tế tại Cảng và Công ty về Logistics: Cảng Cát Lái, ICD Tân Cảng Sóng Thần, Cảng Cái Mép Vũng Tàu, ICD Tân Cảng Long Bình, …

Trong 02 năm cuối, sinh viên học tại ĐH Tongmyong – Hàn Quốc do các giáo sư hàng đầu về lĩnh vực thuộc khoa Logistics quốc tế trực tiếp giảng dạy. Chương trình đào tạo 02 năm gồm nhiều môn thực tập và các đồ án thực hành, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để sinh viên đáp ứng ngay với công việc sau khi ra trường.


Ảnh. Sinh viên chuyển tiếp học tập 2 năm cuối tại ĐH Tongmyong Hàn Quốc


Ảnh. Một góc trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc (tại TP. Busan – Hàn Quốc)

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc trong các công ty khai thác cảng, các doanh nghiệp vận tải, công ty giao nhận, thương mại quốc tế… ở Hàn Quốc với nhu cầu việc làm về chuyên ngành rất cao. Trường đại học Tongmyong có văn phòng Hợp tác với Doanh nghiệp giúp hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra, sinh viên có thể về Việt Nam làm việc hoặc làm việc tại các Quốc gia có sự phát triển về lĩnh vực Logistics.

Để vào học chuyên ngành, sinh viên cần có IELTS 5.5, nếu chưa đạt trình độ này, nhà trường sẽ đào tạo Tiếng Anh chuẩn IELTS. Sinh viên tham gia khóa dự bị Tiếng Anh (từ 2-4-6-8-10 tháng) tại trường, được rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đảm bảo sau khi đạt chứng chỉ IELTS 5.5 sinh viên sẽ sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong suốt thời gian học tập và phục vụ công việc sau này.

Để đăng ký học, thí sinh phải đạt điểm học bạ 1 trong 2 điều kiện dưới đây:
+ Điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 6,5 điểm

+ Điểm tổ hợp 3 môn (5 học kỳ) tối thiểu 19.5 điểm

Học phí:
+ Chuyên ngành tại Việt Nam: 59 triệu/năm 
+ Học phí 2 năm cuối tại Hàn: 76 triệu/năm (2 năm cuối tại Hàn Quốc)
+ Chi phí sinh hoạt gồm ăn và ở KTX tại Hàn trung bình: 7 triệu/tháng

Link đăng ký xét tuyểnhttps://bit.ly/lienketquocte_GTVT

Địa điểm học tập 2 năm đầu: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở chính của Trường – Số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0906.681.588