6 lý do nên chọn Đại học Tongmyong làm điểm đến cho du học Hàn Quốc

Là một trong những nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu châu Á, Hàn Quốc luôn thu hút một lượng lớn du học sinh hàng năm. Nhưng, giữa rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc, đâu là điểm đến phù hợp với bạn? Trong bài viết này, IEC xin được giới thiệu đến bạn trường Đại học Tongmyong, Busan, Hàn Quốc cùng 6 lý do vì sao đây là một lựa chọn tốt mà bạn nên cân nhắc.

1. Đào tạo đa ngành chất lượng cao, gắn liền với thực tiễn

Tongmyong là trường Đại học đa ngành, đào tạo nhiều cấp học: từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Y tế, Phúc lợi và giáo dục, Kiến trúc và thiết kế, Khoa học xã hội và nhân văn …Trường có gần 600 giảng viên, hơn 9000 sinh viên, trong đó có gần 1000 sinh viên quốc tế. Tỉ lệ cạnh tranh nhập học của trường đạt vị trí số 1 Busan.

Đại học Tongmyong có mục tiêu giáo dục là nuôi dưỡng nguồn nhân lực dựa trên kiến thức chuyên môn và công nghệ. Trường luôn nỗ lực để tạo sự hợp tác chất lượng cao giữa doanh nghiệp và nhà trường và định hướng phát triển các chương trình lấy người học làm trung tâm để từ đó có thể giúp người học phát huy hết tiềm năng và bắt kịp với những thay đổi nhanh chóng trong thời đại ngày nay.

Với tầm nhìn và mục tiêu này, chỉ sau 25 năm kể từ khi trường được công nhận là trường Đại học tư thục, Đại học Tongmyong đã vươn lên xếp Top 130 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, Top 10 Đại học tốt nhất Busan.

Ảnh. Toàn cảnh Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Không những thế, nhà trường còn có quan hệ mật thiết với hơn 1500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhờ đó, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao. Trường có tỉ lệ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp trong khối đại học ngoài công lập Top đầu Hàn Quốc.

2. Vị trí địa lý thuận lợi

Đại học Tongmyong nằm ở Quận Nam, thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc. Busan là trung tâm hậu cần của Đông Bắc Á, là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, chỉ sau Seoul. Nơi này nổi tiếng bởi nhịp sống sôi động, văn hóa đa dạng và có nhiều trường đại học chất lượng cao và mức học phí hợp lý.

Cảng Busan là cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và là một trong 6 cảng biển náo nhiệt nhất trên thế giới.

Busan được Hội quản lý cảng biển Hoa Kỳ (American Association of Port Authorities) xếp hạng là cảng biển lớn thứ ba thế giới theo khối lượng hàng hóa lưu thông và năng suất vận tải.

Busan - thành phố cảng đẹp nhất Hàn Quốc - Uratravel

Ảnh. Cảng Busan Hàn Quốc và vị trí của ĐH Tongmyong

Do đó, bên cạnh được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, du học sinh còn có cơ hội trải nghiệm thực tế, khám phá văn hóa và làm giàu thêm vốn sống của mình.

3. Có thế mạnh trên nhiều lĩnh vực

Với lợi thế vị trí địa lý của mình, Đại học Tongmyong là nơi đào tạo uy tín ngành cảng biển, lưu thông hàng hóa, và du lịch. Sinh viên theo học những ngành này sẽ được tham quan, tìm hiểu và thu về những góc nhìn thực tế về ngành nghề mình đang theo đuổi.

Bên cạnh đó, IT cũng là một thế mạnh đặc biệt của trường. Đại học Tongmyong là trường đầu tiên tại Hàn Quốc xây dựng và phát triển trung tâm ứng dụng siêu máy tính. Hợp tác với các tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu, trung tâm này được trang bị đồ họa máy tính tiên tiến, hiệu ứng hình ảnh đặc biệt và các công nghệ hình ảnh của tương lai. Những ứng dụng này sẽ được sử dụng để nghiên cứu và đào tạo các chuyên gia CNTT trong tương lai (Xem clip đại học Tongmyong tại đây)

Chương trình đào tạo tiếng Hàn cũng mang lại nhiều tiếng tăm cho trường. Bắt đầu giảng dạy từ năm 2003, chương trình này chủ yếu dành cho người nước ngoài và Hàn kiều không sử dụng tiếng Hàn như một ngôn ngữ chính thống.

4. Xây dựng môi trường học tập lý tưởng

Bên cạnh các tiện nghi, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu, trường còn xây dựng thư viện chính gồm 5 tầng có tổng diện tích lên đến hơn 11000m2. Mỗi tầng của thư viện được bố trí các phòng tham khảo theo từng chủ đề riêng và có đội ngũ thủ thư riêng biệt.

Đại Học Tongmyong – Ngôi Trường Thanh Bình Nhất Busan

Ảnh. Thư viện ĐH Tongmyong

Ký tục xá cũng được trang bị đầy đủ các tiện nghi như phòng tự học, sinh hoạt chung, bếp, phòng ăn, phòng giặt… Ngoài ra trường còn cung cấp những tiện ích khác như tiệm cà phê, cửa hàng văn phòng phẩm, phòng chụp ảnh, tiệm làm tóc, nhà sách, tiệm mắt kính, tiệm photocopy, sân thể thao đa chức năng, phòng tập gym…

Với vị trí thuận lợi của trường, sinh viên thường xuyên được tham gia các buổi trải nghiệm và thực tập ngay trong thành phố. Bên cạnh đó, trường cũng mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa như tham quan Hàn Quốc, thi tài năng, thi hiểu biết lịch sử Hàn Quốc

5. Trao tặng nhiều suất học bổng giá trị lớn nhưng không giới hạn số lượng 

Đại học Tongmyong là một trong những trường có nhiều học bổng nhất dành cho sinh viên quốc tế đối với cả hệ Đại học và hệ Cao học. Cụ thể, đối với chương trình đại học, sinh viên có thể đạt mức học bổng từ 20-100% học phí phụ thuộc vào cấp độ tiếng Hàn TOPIK

TOPIK 6 : 100% học phí

TOPIK 5 : 60% học phí

TOPIK 4 : 40 ~ 50% học phí

TOPIK 3 : 30 ~ 40% học phí

TOPIK 2 : 20 ~ 30% học phí

Đối với chương trình sau đại học, mức học bổng ở mức 40-50% học phí dựa vào kết quả TOPIK, IELTS hoặc các chứng chỉ khác liên quan. Cụ thể như sau:

TOPIK 4, IELTS 6.0, TOEFL 85, TOEFL PBT 563, TEPS 600đ trở lên: 50% học phí

TOPIK 3, IELTS 5.5, TOEFL 80, TOEFL PBT 550, TEPS 550đ trở lên: 40% học phí

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều mức học bổng dành cho sinh viên đang theo học khóa học tiếng Hàn tại trường đại học Tongmyong. Học viên đạt TOPIK 4 trở lên trước ngày kết thúc khóa học tiếng Hàn 1 tháng sẽ nhận được học bổng trị giá như sau:

Sinh viên đạt TOPIK 4: được nhận mức học bổng trị giá 600.000 Won.

Sinh viên đạt TOPIK 5: được nhận mức học bổng trị giá 900.000 Won.

Sinh viên đạt TOPIK 6: được nhận mức học bổng trị giá 1.200.000 Won.

6. Hợp tác thực hiện nhiều chương trình Cử nhân liên kết quốc tế

Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thể theo học các chuyên ngành tại trường, Đại học Tongmyong đã thực hiện các chương trình liên kết quốc tế với nhiều trường Đại học trên thế giới, trong đó có trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình Cử nhân liên kết quốc tế Quản lý Cảng và Logistics do hai trường hợp tác thực hiện từ năm 2016 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Lý do đến từ những lợi thế vượt trội và chương trình này mang lại, đó là: sinh viên học 2 năm ở Việt Nam và 2 năm ở Hàn Quốc, được cấp bằng quốc tế, được học tập môi trường học tập năng động, sử dụng 100% tiếng Anh, giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ hội trải nghiệm thực tế, tiết kiệm chi phí… Ngoài ra, chương trình còn có mức học phí tương đối thấp so với các chương trình liên kết khác và có nhiều mức học bổng giá trị dành cho sinh viên. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

Trong thời gian tới, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác cùng Đại học Tongmyong thực hiện chương trình Cử nhân liên kết ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Chương trình đào tạo chất lượng cao này sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn trẻ đam mê công nghệ bởi tính ứng dụng ngày càng cao của ngành học này trong đời sống. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

Với những ưu điểm kể trên, chúng tôi tin rằng đại học Tongmyong, Hàn Quốc là một lựa chọn tốt nếu bạn đang có dự định du học tại quốc gia thuộc top đầu châu Á trên hầu hết các lĩnh vực này.

IEC