Các chương trình đào tạo Logistics quốc tế tốt hiện nay

Theo làn sóng toàn cầu hóa, Logistics ra đời, phát triển và dần trở thành công việc có sức thu hút lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ. Được xem là “những mắt xích quan trọng” của nền kinh tế hiện đại, ngành Logistics ngày càng nâng cao vị thế trên thị thường với nhu cầu nhân lực đáng kể tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM với thế mạnh về lĩnh vực giao thông vận tải, là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Logistics tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trường cũng đã tiên phong trong hợp tác với các trường đại học nước ngoài đào tạo đại học, thạc sĩ cấp bằng quốc tế.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế:

+ Đại học: Ngành Quản lý Cảng và Logistics (Liên kết đào tạo với Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc);

+ Đại học: Ngành Quản trị và Kinh doanh vận tải (Liên kết đào tạo với Trường Đại học Quốc gia Hàng hải và Hải dương Hàn Quốc);

+ Thạc sĩ: Ngành Logistics và Vận tải quốc tế do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Solent Anh Quốc đào tạo và cấp bằng Thạc sĩ Anh Quốc, học 100% Tiếng Anh, thời gian học 1 năm tại Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Các chương trình liên kết nước ngoài của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đều được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh, được giảng dạy bởi các giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ quốc tế có chuyên chuyên môn giỏi, dày kinh nghiệm tại Việt Nam và nước ngoài. Ngoài các buổi học trên lớp, người học còn được Nhà trường tổ chức tham gia trải nghiệp thực tế tại các doanh nghiệp trong ngành cũng như các hoạt động giao lưu quốc tế.

https://www.youtube.com/watch?v=ER308r8vqK8