Sinh viên ngành Quản lý Cảng và Logistics khóa 2018 đã có mặt tại Trường ĐH Tongmyong làm thủ tục nhập Trường học 2 năm cuối

Sáng ngày 11/11/2020, sau thời gian di chuyển và cách ly an toàn, sinh viên #CTliênkếtHQ ngành #QLCảngvàLogistics khóa 2018 của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã có mặt tại Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc gặp gỡ Ban lãnh đạo, các thầy cô và làm thủ tục nhập Trường tiếp tục thời gian 2 năm cuối học tại Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc.

Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc tổ chức chương trình liên kết đào tạo bậc đại học chuyên ngành “Quản lý Cảng và Logistics”. Chương trình kết hợp nội dung của cả hai lĩnh vực đang rất “nóng” hiện nay là “Cảng” và “Logistics” sẽ đem lại ưu thế tuyệt đối cho các sinh viên theo học tìm được việc làm và thu nhập cao sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc trong các công ty khai thác cảng, các doanh nghiệp vận tải, công ty giao nhận, thương mại quốc tế,.. ở Hàn Quốc với nhu cầu việc làm về ngành nghề này rất cao. Trường đại học Tongmyong có văn phòng Hợp tác với Doanh nghiệp giúp hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Cảng và Logistics

Chương trình được đào tạo trong thời gian 4 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các môn học được tuyển chọn với nội dung tập trung vào 3 nội dung chính: Phát triển & vận hành cảng, vận tải & logistics quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra chương trình còn bổ sung kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hội nhập tốt hơn vào môi trường học thuật ở Hàn Quốc cũng như công việc sau này.

Trong 02 năm đầu, Sinh viên học tại Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh với các môn học được các giảng viên có chuyên môn, ngoại ngữ tốt đáp ứng yêu cầu chương trình liên kết giảng dạy. Đối với các môn học liên quan nhiều đến thực hành, trường mời các giảng viên ở các Tổng công ty uy tín về giảng dạy, góp phần phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Ngoài các buổi lên lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thí nghiệm và thực tập thực tế tại các Cảng và Công ty về Logistics. Trong 02 năm cuối, sinh viên học tại Trường Đại học Tongmyong Hàn Quốc; được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ thuộc khoa Logistics quốc tế. Chương trình đào tạo của 02 năm này sẽ có nhiều môn học thực tập và các đồ án thực hành, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay với công việc.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện IEC