Chưa đạt IELTS có học được chương trình Liên kết quốc tế?

Chương trình Liên kết quốc tế có nhiều hình thức đào tạo khác nhau, điển hình là du học chuyển tiếp 2+2 (2 năm đầu học tại Việt Nam, 2 năm cuối học tại nước ngoài), 3+1. Chương trình Liên kết quốc tế nở rộ những năm gần đây vì có nhiều ưu thế: chi phí tiết kiệm đến 60% so với du học toàn phần nhưng chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo, bằng cấp có giá trị quốc tế.

Trước quyết định chọn Chương trình Liên kết quốc tế, nhiều phụ huynh và học sinh khá lo lắng về yêu cầu tiếng Anh đầu vào, vậy Chương trình Liên kết quốc tế yêu cầu Tiếng Anh đầu vào như thế nào?

Quy trình xét tuyển đơn giản nhưng Chương trình Liên kết quốc tế thường có yêu cầu khá cao về tiếng Anh. Cụ thể, đối với Chương trình Liên kết quốc tế của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, sinh viên cần đạt IELTS 5.5 để bước vào chuyên ngành (chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). Theo thống kê của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC), có đến 80% sinh viên đầu vào chưa đạt trình độ này.

Chưa đạt yêu cầu Tiếng Anh liệu có học được chương trình?

Ngô Quang Trường, sinh viên khóa 20, Chương trình Liên kết quốc tế tại IEC chia sẻ: “Trước đây, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo học Chương trình Liên kết quốc tế vì năng lực tiếng Anh của em rất kém. Em cảm thấy rất lo lắng không biết mình có thể thích nghi được không, hay sẽ phải sớm chuyển trường.”


Ảnh. Sinh viên Ngô Quang Trường

Ngay sau khi nhập học, Quang Trường và nhiều sinh viên khác đã được IEC tổ chức bài đánh giá năng lực tiếng Anh và được thiết kế lộ trình học phù hợp với trình độ của mình. Kết quả bài Test, Quang Trường chỉ đạt trình độ sơ cấp (A1). Hành trình ‘vượt dốc’ để chinh phục IELTS 5.5 là một thử thách lớn. Thế nhưng, sau khóa học 8 tháng tại IEC, Quang Trường đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ngoài sự kiên trì rèn luyện mỗi ngày, thầy cô dạy IELTS đóng vai trò rất quan trọng. Thầy cô luôn tận tình giảng dạy, theo sát em và giúp em lấy lại động lực những khi chán nản và muốn bỏ cuộc. Ngoài ra, mô hình học truyền thống kết hợp Active learning (học chủ động) tại IEC thật sự hiệu quả đối với em và các bạn” – Ngô Quang Trường chia sẻ.

Câu chuyện của Trường không phải là cá biệt tại IEC. Theo thống kê, có đến 95% sinh viên vượt qua thử thách IELTS trong thời gian 3 – 6 tháng hoặc tối đa 1 năm dù kết quả đầu vào của nhiều em khá thấp. Nhờ đó, tiếng Anh từ cản lực đã trở thành thế mạnh, giúp các em tự tin bước vào chuyên ngành.

Chương trình tăng cường Tiếng Anh có gì nổi bật?

1. Giảng viên: Giảng viên 8.0 – 8.5 IELTS trực tiếp đứng lớp, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và hứng thú, có chứng chỉ TESOL

2. Cơ sở vật chất: Đảm bảo Sinh viên được học tập trong môi trường Quốc tế với những trang thiết bị hiện đại.

3. Mô hình lớp học: Học chủ động về thời gian (Active Learning), lộ trình thiết kế riêng biệt cho mỗi sinh viên, kỹ năng speaking 1:1 với 100% giảng viên nước ngoài, phòng học tối đa 25 sinh viên/ca học.

4. Thời gian khóa học: Sinh viên sẽ được chủ động sắp xếp lịch học để không ảnh hưởng đến việc học chính và các công việc khác.

5. Nội dung:

+ Hoàn thiện 4 kỹ năng: Tập trung và hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo khuôn mẫu thi IELTS

+ Nắm vững ngữ pháp & từ vựng: Xây dựng hệ thống vốn từ và ngữ pháp nâng cao của tiếng Anh học thuật

+ Sử dụng tiếng Anh nâng cao: Rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh nâng cao (thuyết trình, viết bài tiểu luận..)

+ Xử lý tình huống & chiến thuật thi IELTS: Khả năng xử lý tình huống, học về các dạng đề thi IELTS, chiến thuật làm bài.

6. Giáo trình: Do đội ngũ giáo viên 8.5 IELTS biên soạn từ bài học đến bài tập giúp học viên thực hành, phát triển kiến thức. Những đề thi thật được cập nhật thường xuyên giúp bạn tìm hiểu xu hướng ra đề và làm bài sát đề thi nhất.

7. Hoạt động bổ trợ: Bổ trợ chuyên sâu bằng các hoạt động ngoại khóa, CLB, … để sinh viên có cơ hội áp dụng và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ mà mình đã học được.

Xem chương trình tăng cường Tiếng Anh tại đây

Qua câu chuyện của Ngô Quang Trường, IEC muốn nhắn nhủ đến các em hãy cứ tự tin nếu Tiếng Anh của mình bị mất căn bản. Và các bạn hãy yên tâm khi chọn Chương trình Liên kết quốc tế, IEC sẽ đồng hành cùng với các em vượt qua thử thách IELTS 5.5 để trở thành các Cử nhân quốc tế trong tương lai.

Bài viết liên quan:
Tất tần tật thông tin ngành Logistics bạn cần biết trước khi chọn học
Ngành Logistics chương trình Liên kết quốc tế của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có gì đặc biệt?
Sinh viên liên kết quốc tế chuyên ngành Quản lý Cảng và Logistics học những gì?

IEC