Gặp gỡ hai sinh viên tài năng Viện IEC xuất sắc đạt học bổng 90% của ĐH Tongmyong Hàn Quốc

Cùng theo học chương trình Cử nhân liên kết quốc tế ngành Quản lý Cảng và Logistics, Lâm Gia Mẫn và Nguyễn Thị Phương Thanh là hai sinh viên có thành tích học tập nổi bật và đã xuất sắc giành được nhiều suất bổng giá trị từ chương trình, đặc biệt là học bổng 90% của ĐH Tongmyong Hàn Quốc. Hãy cùng lắng nghe Gia Mẫn và Phương Thanh chia sẻ về hành trình học tập của mình tại viện IEC nhé!

Xin chào mọi người, mình là Mẫn, sinh viên IEC học tập theo chương trình liên kết 2+2 Việt Nam – Hàn Quốc khóa 2018. Hiện tại mình đang là sinh viên năm thứ 3, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Hôm nay mình xin chia sẻ về quá trình học tập, cũng như là các hoạt động mình đã tham gia trong quá trình học tập để các bạn hiểu rõ hơn về chương trình học của mình nha.

Thứ nhất là về quá trình học tập của mình. Thật ra trước khi đăng ký chương trình liên kết này mình cũng rất lo lắng, vì tiếng Anh mình thời điểm đó rất kém so với các bạn đồng khóa. Do đó mình đã không đủ tiêu chuẩn IELTS để tham gia lớp học chuyên ngành. Nhờ sự hỗ trợ từ phía viện IEC, mình đã tham gia 2 khóa Pre-IELTS. Sau khi đạt được thành tích IELTS 5.5, mình bắt đầu học chuyên ngành chính thức.

Ảnh: Sinh viên Lâm Gia Mẫn

Năm thứ nhất tại IEC với mình có khá nhiều thách thức vì chương trình học 100% là tiếng Anh, nhưng nhờ sự giúp đỡ từ các thầy cô và anh chị ở viện IEC. Mình kết thúc năm nhất với thành tích đứng thứ ba lớp. Vì trình độ tiếng Anh còn hạn chế của mình, nên lúc đó mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để thử thách bản thân trong các kỳ thi của Viện tổ chức.

Năm thứ hai của mình ở IEC có nhiều hoạt động hơn do mình đã dần thích nghi nhịp học cũng như nâng được trình độ IELTS lên 6.0. Ở năm thứ hai này mình có được tham gia một hội thảo Start-up do trường Tongmyong tại Hàn Quốc tổ chức. Trong hội thảo này, dự án phần mềm học tập do team mình đại diện trình bày ở đạt được giải khuyến khích. Chuyến đi kéo dài 1 tuần mình gặp gỡ được các giáo sư và bạn bè từ nhiều nước khác nhau cho mình rầt nhiều kinh nghiệm, cũng như những trải nghiệm mới lạ, học hỏi được rất nhiều điều hay. Kết thúc năm hai, cũng là năm cuối của mình ở Việt Nam, mình may mắn đạt được thành tích nhất lớp và 2 suất học bổng cho 2 năm học tiếp theo ở đại học Tongmyong, Hàn Quốc. Một trong số đó là học bổng 40% cho IELTS 6.0, và suất còn lại là học bổng đặt biệt 50% trước khi chuyển tiếp sang Hàn, tổng giá trị mình nhận được 90%.

Học kỳ thứ nhất năm thứ ba của mình tại Hàn Quốc diễn ra khá suôn sẻ, mình và các bạn đã tham gia cuộc thi làm video quảng bá về cuộc sống của sinh viên quốc tế tại đại học Tongmyong. Video của tụi mình đạt được đồng hạng 2 và team mình đã được chọn làm team hỗ trợ truyền thông cho bộ phận quản lý sinh viên quốc tế tại đại học Tongmyong. Các bạn có thể theo đăng ký kênh youtube để theo dõi video hằng tháng của tụi mình nhé! 

https://youtube.com/channel/UC4jB_Gn_A-zAnGhBv4DHNRQ

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, tụi mình vẫn học online, ngoại trừ các buổi thuyết trình phải lên trường. Tuy nhiên, các giáo sư rất thân thiện và luôn hỗ trợ tụi mình trong suốt quá trình. Đó là một số hoạt động nổi bật cho đến nay của mình. Hy vọng tương lai mình sẽ khám phá được nhiều điều thú vị hơn nữa tại Hàn Quốc.”

Ảnh: Sinh viên Nguyễn Thị Phương Thanh

“Xin chào mọi người, mình tên là Nguyễn Thị Phương Thanh, hiện đang là sinh viên năm 3 của trường đại học Tongmyong tại Hàn Quốc với chuyên ngành Port and Logistics Management. Trước khi học tập tại Hàn, mình học tại Viện liên kết quốc tế của trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trong 2 năm. Tại đây, với sự nỗ lực học tập và sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo, cũng như những anh chị phụ trách bên Viện IEC, mình đã có thể đạt được một số thành tích đáng kể như:

    –   Đạt được sinh viên 5 tốt

    –   Giải khuyến khích cấp trường giải Hùng biện tiếng anh

    –  Đạt được IELTS 6.5

    –  2 năm liền đạt sinh viên xuất sắc của lớp

    –  Đạt học bổng 90% học phí của trường ĐH Tongmyong

Bên cạnh đó, trong 2 năm học tại Việt Nam, ngoài thời gian học, thì mình cũng tham gia vào clb UTLogs của trường, đi dạy thêm, và mình cũng đã có kỳ thực tập 3 tháng tại công ty DB Schenker.”

Cám ơn những chia sẻ của Gia Mẫn và Phương Thanh về trải nghiệm của mình khi tham gia lớp Cử nhân liên kết quốc tế Quản lý Cảng và Logistics. Chúc các em sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường học tập của mình cũng như có những trải nghiệm đáng nhớ tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp!

Chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế “Quản lý cảng và Logistics” là sự hợp tác giữa hai trường Đại học có thế mạnh về Logistics: Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Bên cạnh các ưu thế vượt trội như: Học 100% tiếng Anh, bổ trợ tiếng Hàn, đào tạo kiến thức logistics quốc tế, môi trường học năng động, giảng viên tuyển chọn, … chương trình còn có mức học phí hợp lý và nhiều học bổng giá trị lên từ 30%-100% học phí. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây

IEC