Hội thảo “Quản trị đổi mới trong Logistics Quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng” với chuyên gia đầu ngành từ Đức

Vừa qua (ngày 19/09/2023) tại Hội trường Hội Nhập – trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Quản trị đổi mới trong Logistics Quốc tế và Quản lý Chuỗi cung ứng” với phần trình bày từ Tiến sĩ Hans-Dietrich Haasis.

Tiến sĩ Hans-Dietrich Haasis là Trưởng khoa Kinh doanh và Logistics Hàng hải tại Đại học Bremen, Đức, đồng thời là cố vấn cấp cao và quản lý dự án cho nhiều dự án nghiên cứu và đào tạo quốc gia và quốc tế liên quan đến logistics bền vững, kinh doanh, hệ thống vận tải hàng hải, dịch vụ gia tăng, quản lý sản xuất và mạng lưới sản xuất phân phối quốc tế suốt hơn 30 năm qua. Hiện Tiến sĩ là Chủ tịch của Mạng lưới tri thức về Vận tải và Logistics Đức và Châu Á (AGKN), một tổ chức phi chính phủ tập trung đông đảo các giáo sư và chuyên gia tâm huyết xây dựng các hệ thống chia sẻ kiến thức logistics xuyên lục địa Á- Âu.

 

Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đang theo học ngành Logistics tại trường. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có dịp lắng nghe những chia sẻ quý báu về nguồn gốc các xu hướng và đột phá mới nhất trong đổi mới logistics và chuỗi cung ứng, những kinh nghiệm thực tiễn từ mạng lưới các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực logistics cũng như khám phá các phương pháp thực tế trong kinh doanh để thực hiện đổi mới.

Đặc biệt hơn nữa, các bạn sinh viên tham dự có cơ hội đặt câu hỏi và trò chuyện trực tiếp cùng TS. Hans-Dietrich Haasis để hiểu hơn về nhu cầu thị trường cũng như những tố chất các bạn cần trang bị để tự tin bước vào ngành logistics trong tương lai.

Bên cạnh chương trình hội thảo, Tiến sĩ Hans-Dietrich Haasis, đại diện Tổ chức AGKN cũng có buổi làm việc với UTH về triển vọng hợp tác cũng như ngỏ ý tổ chức các buổi seminar, workshop chuyên sâu về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và cấp giấy chứng nhận của Tổ chức AGKN dành cho sinh viên tham gia.